Hướng dẫn mua hệ thống ERP trong năm 2022 cho Doanh nghiệp

01.03.2022

Phần mềm Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp (ERP) đã phát triển trở thành một nhu cầu cần thiết cho mọi loại hình kinh doanh. Ngày nay phần mềm ERP ngày càng được sử dụng rộng rãi không chỉ bởi các công ty quy mô lớn nhất mà còn cả các doanh nghiệp quy mô nhỏ. Đó là lý do đằng sau bài viết này sẽ hướng dẫn DOanh nghiệp mua ERP. Để bạn có thể lựa chọn phần mềm ERP phù hợp với tổ chức của mình.

Lý do đằng sau sự bùng nổ của việc sử dụng phần mềm ERP trong các doanh nghiệp thực sự rất đơn giản và dễ hiểu. Nó giúp phát triển kinh doanh gấp nhiều lần. Phần mềm ERP giúp bạn quản lý nhân viên, kế toán, công việc tại một nơi. Điều này làm cho phần mềm ERP trở thành một lựa chọn rõ ràng cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào.

Tuy nhiên, nhiều phần mềm ERP không hoạt động như mong đợi. Vì vậy, điều quan trọng là chọn phần mềm ERP sẽ phát triển doanh nghiệp của bạn và giúp bạn đạt được các mục tiêu của mình.

Trong hướng dẫn Doanh nghiệp mua ERP, chúng tôi sẽ cho bạn biết tại sao một phần mềm ERP lại cần thiết cho doanh nghiệp hiện đại, những điều cần tìm ở một phần mềm ERP, chúng tôi cũng sẽ so sánh các tính năng của một số phần mềm ERP hàng đầu.

ERP là gì?

Mặc dù tên viết tắt chính xác của ERP là “ Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp ”, nó không miêu tả chính xác toàn bộ phạm vi ứng dụng mà ERP có trên một doanh nghiệp. Chúng ta có thể định nghĩa ERP tốt hơn theo cách sau

“ERP là một hệ thống quản lý quy trình kinh doanh giúp doanh nghiệp của bạn thực hiện các công việc kế toán, quản lý dự án, quản lý quan hệ khách hàng, các hoạt động nhân sự, v.v.”

Một phần mềm ERP có thể giảm bớt các thủ tục giấy tờ khổng lồ và mang lại sự tiện lợi tuyệt vời trên mọi cấp độ của quy trình kinh doanh của bạn.

Tại sao Doanh nghiệp cần một phần mềm ERP?

Chúng tôi đã nói về cách phần mềm ERP có thể có tác động lớn đến quản lý quy trình kinh doanh . Nhưng là một doanh nghiệp quy mô vừa hoặc nhỏ, bạn có thực sự cần một phần mềm ERP không? Thậm chí có vẻ như không cần thiết phải đầu tư vào phần mềm ERP, đặc biệt nếu bạn có một doanh nghiệp nhỏ. Bởi vì khi đó bạn sẽ ít giấy tờ hơn để làm và ít nhân lực hơn để lo liệu.

Nhưng tiếc là bạn đã nhầm!

ERP là vô giá đối với mọi doanh nghiệp dù quy mô nhỏ hay lớn. Từ một sự bổ sung ưa thích cho các doanh nghiệp lớn, nó đã trở thành một nhu cầu cần thiết cho mọi loại hình kinh doanh.

Ngoài việc giảm bớt nhiều thủ tục giấy tờ, ERP còn giúp bạn ra quyết định. Bạn sẽ biết những thông tin chi tiết hữu ích như

Vì vậy, bây giờ chúng ta đã biết lý do tại sao cần có phần mềm ERP cho doanh nghiệp của bạn. Hãy biết những điều cần cân nhắc trước khi mua phần mềm ERP.

Cân nhắc trước khi mua và Phần mềm ERP

Bạn rất dễ bị phân tâm khi lựa chọn phần mềm ERP cho doanh nghiệp của mình . Ngay cả khi chúng tôi đang cố gắng viết hướng dẫn cho người mua ERP, chúng tôi cũng bị choáng ngợp với số lượng tuyệt đối các giải pháp ERP. Chỉ có rất nhiều trong số họ. Vì vậy, cần có một số thước đo để đánh giá và chọn một trong những tốt nhất, phải không?

May mắn thay, có!

Dưới đây là một số điều bạn nên cân nhắc khi lựa chọn phần mềm ERP.

Vì vậy, đây là một số điều quan trọng mà bạn nên ghi nhớ khi xem xét một phần mềm ERP. Phần mềm ERP không rẻ hơn như bạn mong muốn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tìm được sự cân bằng phù hợp giữa giá cả và tính năng.

Các tính năng cần tìm trong phần mềm ERP

ERP là tất cả về việc đơn giản hóa quy trình kinh doanh của bạn. Một phần mềm ERP tốt bao gồm nhiều khía cạnh của doanh nghiệp bạn nhất có thể. Có thể có nhiều tính năng trong Phần mềm ERP.

Tuy nhiên, trong hướng dẫn dành cho người mua ERP này, chúng tôi sẽ nói về các tính năng chính mà một phần mềm ERP tốt phải có.

1. HRM

Nó là một trong những phân hệ quan trọng nhất của phần mềm ERP. Phân hệ HRM của ERP chứa tất cả thông tin về nhân viên. Điều này bao gồm cơ sở dữ liệu của họ, hiệu suất, bảng lương, tham dự, nghỉ việc. Nhìn chung, một Module HRM giúp cho việc quản lý nhân viên trở nên dễ dàng.

Nó cũng cho phép bạn tạo các phòng ban và cấp độ khác nhau cho nhân viên để bạn có thể kiểm soát nhân viên nào có thể truy cập thông tin nào từ trang tổng quan của họ.

Nhân sự cũng sẽ có thể chia sẻ các thông báo quan trọng , gửi email ngay từ bảng điều khiển.

2. CRM

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của CRM. Đặc biệt, CRM hay Quản lý quan hệ khách hàng là một phần và cốt lõi của hoạt động kinh doanh Thương mại điện tử. Điều này là do dữ liệu khách hàng rất quý trong kinh doanh trực tuyến và lưu trữ dữ liệu khách hàng là nhiệm vụ chính của CRM.

CRM giúp quản lý các liên hệ của bạn (cho dù họ đã đăng ký trên trang web của bạn, đăng ký nhận bản tin hay thậm chí nhận xét về một bài đăng trên blog). Một mô-đun CRM tốt cũng nên có tùy chọn để phân đoạn người dùng của bạn tùy thuộc vào trạng thái hoạt động của họ trên trang web của bạn. Điều này cho phép bạn gửi cho họ email được cá nhân hóa, giảm giá có liên quan và nhiều hơn nữa.

3. Kế toán

Quy trình phức tạp nhất của một doanh nghiệp là kế toán. Sự phức tạp của số dư thử nghiệm, báo cáo sổ cái, bảng cân đối kế toán, báo cáo thu nhập có thể được giao cho phân hệ kế toán của phần mềm ERP, và bạn có thể tận hưởng một giấc ngủ yên bình.

Với mô-đun kế toán, bạn có thể thực hiện những việc sau:

4. Quản lý dự án

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một người quản lý dự án rất quan trọng nên chúng tôi thường sử dụng phần mềm này như một phần mềm độc lập. Điều này là do tác động của nó đối với một doanh nghiệp.

Cuộc sống của bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng hơn rất nhiều với Module người quản lý dự án tốt . Trình quản lý dự án cho phép bạn tạo các dự án, danh sách nhiệm vụ, giao nhiệm vụ cho nhân viên và quan trọng nhất là giám sát mọi phần của mọi dự án.

Quản lý các dự án lớn với một người quản lý dự án giỏi rất đơn giản, đến nỗi bạn không thể quay lại quản lý dự án thủ công nữa!

5. Quản lý hàng tồn kho

Quản lý hàng tồn kho là một quá trình tốn nhiều thời gian nếu bạn thực hiện theo cách tương tự. Tuy nhiên, với phần mềm ERP, đây trở thành một trong những thứ dễ quản lý nhất.

Quản lý hàng tồn kho giúp bạn quản lý kho hàng hiệu quả. Bạn có thể biết được những thông tin như sản phẩm nào có nhu cầu cao, sản phẩm nào bán chậm. Bằng cách này, bạn có thể đưa ra quyết định mua sắm một cách dễ dàng.

6. Quản lý chuỗi cung ứng

Chuỗi cung ứng là một phần quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào. Tính năng Chuỗi cung ứng của một phần mềm ERP giúp bạn giảm tắc nghẽn trong sản xuất. Nó thực hiện điều này bằng cách dự báo nhu cầu sớm hơn.

Chuỗi cung ứng cho bạn cơ hội tăng cường sản xuất hoặc bán một sản phẩm cụ thể có khả năng tăng nhu cầu.

Phát triển doanh nghiệp của bạn với một hệ thống ERP đáng tin cậy

ERP số hóa và giảm bớt các bước cho mọi nhiệm vụ của doanh nghiệp. Điều này giúp bạn hoàn thành công việc của mình trong một khoảng thời gian rất ngắn. Ngoài việc tăng hiệu quả, phần mềm ERP còn giảm thiểu khả năng xảy ra lỗi.

Cho dù mục tiêu của bạn là tăng khách hàng, tăng doanh số bán hàng hay khả năng hiển thị thương hiệu tốt hơn, ERPTechUp sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn nhiều.

Composable ERP: Mọi thứ bạn cần biết!

Composable ERP: Mọi thứ bạn cần biết!

Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) từ lâu đã là trụ cột của các tổ chức lớn. Nó tích hợp và quản lý các quy trình kinh doanh cốt lõi như kế toán, mua sắm, quản lý dự án và sản xuất. Khoảng 94% doanh nghiệp áp dụng ERP tổng hợp để […]

27.05.2024 Xem thêm
Chiến lược quản lý dự án là gì và làm thế nào để phát triển nó?

Chiến lược quản lý dự án là gì và làm thế nào để phát triển nó?

Chiến lược quản lý dự án nổi lên như một khuôn khổ quan trọng để lập kế hoạch, thực hiện và giám sát hiệu quả các dự án phù hợp với mục tiêu của tổ chức và góp phần vào sự thành công bền vững. Điều này rất cần thiết vì 70% dự án không […]

21.05.2024 Xem thêm
Data Analytics trong quản lý tài sản năm 2024

Data Analytics trong quản lý tài sản năm 2024

Phân tích dữ liệu (Data Analytics) đã trở thành một công cụ mạnh mẽ để cải thiện quy trình ra quyết định. Nó liên quan đến việc sử dụng phân tích thống kê và học máy để phân tích các tập dữ liệu lớn. Theo nghiên cứu, thị trường quản lý tài sản toàn cầu được […]

13.05.2024 Xem thêm