Phần mềm ERP: Nên tự phát triển hay mua phần mềm của nhà cung cấp

08.12.2021

Triển khai ERP trong doanh nghiệp của bạn trở thành một điều cần thiết. 95% doanh nghiệp đã nhận thấy sự cải thiện trong quy trình của họ khi họ bắt đầu sử dụng các giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nếu bạn có một công ty nhỏ, bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều về việc mua một hệ thống ERP. Chỉ bạn có một tổ chức vừa hoặc lớn, việc ra quyết định hơi khó hiểu. Bạn có thể hỏi các chuyên gia trong ngành hoặc tìm kiếm trên web để được giải quyết. Có hai lựa chọn như xây dựng hoặc mua một giải pháp ERP. Câu hỏi là, điều gì phù hợp nhất với bạn?

Đừng lo lắng. Chúng tôi ở đây để tư vấn cho bạn nên quyết định Nên tự phát triển hay mua phần mềm ERP của nhà cung cấp

Triển khai Giải pháp ERP – Tự phát triển hoặc Mua

Làm thế nào ERP giúp công ty của bạn? Nó quản lý thông tin doanh nghiệp của bạn, sắp xếp hợp lý tất cả các dự án của bạn và trao quyền cho dữ liệu chiến lược đến đúng vị trí từ một nền tảng duy nhất. Cuối cùng, tất cả những điều này sẽ biến quy trình kinh doanh của bạn trở nên suôn sẻ, tiết kiệm thời gian quý báu và dẫn đến lợi nhuận.

Do đó, việc triển khai ERP cần có những khoản đầu tư và lập kế hoạch nhất định. Hoặc bạn mua một giải pháp bán sẵn hoặc muốn phát triển phần mềm của riêng mình, cả hai đều có những cân nhắc cụ thể.

Khi nào nên xây dựng hệ thống ERP

Chúng tôi đã sắp xếp một số tình huống phù hợp để xây dựng hệ thống ERP. Bạn có thể bắt đầu xây dựng hệ thống ERP của mình từ đầu. Mặt khác, có những nhà cung cấp phần mềm giúp bạn xây dựng một hệ thống ERP tùy chỉnh hoặc sẵn có

1. Bạn cần một giải pháp bảo trì dữ liệu lớn

Tự phát triển ERP không hề đơn giản. Do đó, khi bạn đang điều hành một công ty với quá nhiều bộ phận và con người, mọi thứ đều đến mức số lượng giao dịch và thông tin trở nên lớn. Bạn có thể áp dụng các công cụ quản lý dữ liệu khác nhau trong các phần khác nhau. Cuối cùng, chúng sẽ rối tung lên nếu bạn không đưa chúng vào quản lý hệ thống duy nhất. Trong tình huống đó, đòi hỏi bạn phải xây dựng một giải pháp ERP cho doanh nghiệp của mình.

2. Bạn muốn linh hoạt hơn và phạm vi Doanh nghiệp lớn hơn

Hãy tưởng tượng viễn cảnh này, bạn đang trên đà phát triển và tốc độ phát triển của bạn có một xu hướng tăng đều đặn. Vì vậy, nó thường xuyên đòi hỏi bạn phải thay đổi kế hoạch ERP. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng phiên bản tùy chỉnh hoặc xây dựng hệ thống ERP. Nó sẽ cho phép bạn tạo ra phần mềm theo kế hoạch kinh doanh của bạn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các công cụ trong phạm vi doanh nghiệp của mình.

3. Bạn có thể chi trả thời gian

Chà, sự phát triển của phần mềm đòi hỏi một đội ngũ kỹ thuật chuyên dụng và sự kiên nhẫn. Có thể mất nhiều năm để tạo ra một hệ thống ERP chính thức.

4. Nhóm hỗ trợ tận tâm chỉ dành cho doanh nghiệp của bạn

Triển khai một nhóm phát triển để tạo ra một hệ thống ERP chỉ là bước đầu tiên. Nó dường như là một quá trình không bao giờ kết thúc trừ khi bạn chọn dừng lại. Khi bạn có một đội ngũ kỹ sư, bạn không cần phải suy nghĩ về việc hỗ trợ kỹ thuật hay tìm đơn vị hỗ trợ.

5. Ngân sách không phải là vấn đề đối với bạn

Bạn có thể thấy điều đó cho hiển nhiên. Việc tuyển dụng một nhóm nhà phát triển, cung cấp cho họ nguồn lực, thời gian và sự hỗ trợ cần thiết đòi hỏi rất nhiều tiền. Vì vậy, chỉ khi bạn có nhiều thứ đó, không bị ràng buộc về ngân sách, thì bạn mới có thể chọn tùy chọn để xây dựng một hệ thống ERP cho công ty của mình.

Khi nào nên mua phần mềm ERP

Bài viết liên quan: Tốn bao nhiêu chi phí để triển khai phần mềm ERP?

Cách dễ nhất để triển khai ERP trong doanh nghiệp của bạn là mua một giải pháp trọn gói. Tuy nhiên, bất cứ điều gì cũng có hai mặt. Trong khi một phần mềm trọn gói giải quyết được cách thức cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thì các công ty lớn hơn đôi khi lại gặp khó khăn. Mặc dù vậy, có những Công ty cung cấp phần mềm ERP đáng tin cậy cũng cung cấp hỗ trợ trên quy mô lớn.

1. Bạn muốn một giải pháp đơn giản và nhanh hơn

Bạn có muốn bắt đầu sử dụng ERP ngay lập tức không? Để có được giải pháp tức thì, mua là lựa chọn đơn giản và nhanh chóng nhất, Sau bước này, bạn chỉ cần duy trì và sử dụng phần mềm. Bạn không đặt nặng vấn đề kỹ thuật. Công ty cung cấp sẽ giải quyết vấn đề của bạn bất cứ khi nào bạn cần họ 24/7.

2. Tìm kiếm ERP thương hiệu đáng tin cậy

Phát triển phần mềm sẽ không đảm bảo giá trị thương hiệu. Hơn nữa, đó là một rủi ro. Bạn thậm chí không biết nhóm nhà phát triển có thể xây dựng sản phẩm như bạn muốn hay không. Các vấn đề có thể đang xảy ra. Các vấn đề sẽ được nêu ra và cần thời gian để giải quyết. Mặt khác, có những thương hiệu đáng tin cậy cung cấp giải pháp ERP trên toàn thế giới. Lợi thế của việc mua một hệ thống phần mềm ERP thương hiệu đảm bảo chất lượng và hỗ trợ mạnh mẽ.

3. Bạn có một ngân sách hạn chế

Ngân sách là vấn đề chính trong khi lựa chọn ERP cho doanh nghiệp của bạn. Phát triển là một điều liên tục. Và nhà phát triển của bạn dành nhiều thời gian hơn, bạn sẽ tiêu nhiều tiền hơn. Nếu bạn không muốn chi tiêu quá nhiều, bạn có thể có cách của mình với việc mua trọn gói phần mềm ERP. Phần mềm trọn gói cung cấp các kế hoạch định giá tương thích. Do đó, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều lựa chọn. Tuân theo một chiến lược giá cụ thể, việc lựa chọn một hệ thống ERP sẽ không khó.

4. Triển khai ERP lần đầu tiên

Nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng ERP hoặc triển khai ERP lần đầu tiên trong doanh nghiệp của mình, bạn nên chọn giải pháp mua trọn gói để được hỗ trợ tốt nhất. Nó đơn giản và dễ dàng. Công ty cung cấp cho bạn hướng dẫn thích hợp về cách sử dụng các công cụ.

5. Bạn không thể chi trả nhiều thời gian

Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ không có đủ điều kiện để dành thời gian dài phát triển hệ thống ERP. Xây dựng bất cứ thứ gì từ đầu cần có thời gian. Ngay cả những công ty lớn cũng không muốn coi đó là sự xa xỉ trừ khi họ nhất định phải làm như vậy. Bạn có thể biến trang web WordPress của mình thành ERP bất cứ lúc nào bằng phần mềm đóng gói. Ngược lại, không có những từ tương tự như nhanh hơn, đơn giản hơn hoặc tiết kiệm thời gian trong việc tạo ERP.

6. Muốn chỉ tập trung vào công việc kinh doanh của bạn

Ví dụ, khi bạn đang triển khai ERP và tùy chỉnh nó, áp dụng rất nhiều tiền bạc, công sức và con người, chắc chắn nó đòi hỏi bạn phải tập trung rất nhiều. Nếu bạn không muốn gặp nhiều rắc rối như vậy, mua hàng nên là một cơ sở tốt để hạ cánh.

Hãy đưa ra quyết định

Bạn có thể bắt đầu xây dựng một hệ thống ERP nếu bạn có đủ tiền, sự kiên nhẫn và nhu cầu cao nhất. Khi bạn không muốn tốn nhiều tiền và thời gian, cần một giải pháp ERP dễ dàng nhưng mạnh mẽ thì việc mua một giải pháp ERP là lựa chọn tốt nhất.

Tag:
ERP
12 phương pháp hay nhất về quản lý kho hiệu quả

12 phương pháp hay nhất về quản lý kho hiệu quả

Quản lý kho hiệu quả là yếu tố then chốt để các doanh nghiệp hướng tới đạt được hoạt động xuất sắc, tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên và nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Thực hành kho tốt nhất bao gồm một bộ chiến lược và nguyên tắc toàn diện […]

08.04.2024 Xem thêm
Làm thế nào để chọn loại CRM phù hợp cho doanh nghiệp của bạn vào năm 2024?

Làm thế nào để chọn loại CRM phù hợp cho doanh nghiệp của bạn vào năm 2024?

Sự hài lòng của khách hàng là chìa khóa để duy trì mối quan hệ kinh doanh bền chặt và giữ chân khách hàng. Để giúp bạn làm hài lòng khách hàng và cải thiện ROI kinh doanh của mình, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn tìm hiểu về các loại hệ thống CRM khác […]

01.04.2024 Xem thêm
Tầm quan trọng của CRM đối với mọi Doanh nghiệp

Tầm quan trọng của CRM đối với mọi Doanh nghiệp

Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng, với thị trường dự kiến ​​​​sẽ đạt doanh thu hơn 80 tỷ USD vào năm 2025 . Và tại sao không? Hệ thống phần mềm CRM được triển khai đúng cách có thể mang lại ROI đáng kinh ngạc vượt quá […]

25.03.2024 Xem thêm