Tích hợp ERP với thương mại điện tử mang lại lợi ích như thế nào?

09.06.2022

Chỉ tính riêng trong năm 2019, doanh số Thương mại điện tử bán lẻ đã lên tới 3,53 nghìn tỷ đô la trên toàn thế giới. Dự kiến ​​sẽ đạt 6,54 nghìn tỷ Đô la vào năm 2022 . Thương mại điện tử đã thay đổi cách bán hàng thông thường cả về giá cả và giao tiếp.

Khách hàng thích mua đồ trong sự thoải mái ngay tại “phòng” của họ chỉ với một cú nhấp chuột.

Khi tích hợp ERP vào thương mại điện tử, bạn có thể phải đối mặt với một số thách thức . Nhưng sự tiến bộ của công nghệ đã cho phép các cửa hàng Thương mại điện tử tự động hóa các tác vụ khác nhau. Bây giờ hãy nghĩ là làm thế nào để bạn đạt được tự động hóa hoàn toàn? Câu trả lời là tích hợp ERP và Thương mại điện tử.

Tích hợp thương mại điện tử là gì?

Nói một cách đơn giản, tích hợp Thương mại điện tử là sự phối hợp dữ liệu giữa trang Thương mại điện tử của một công ty và thành phần quan trọng của hệ thống back-end, tức là hệ thống kế toán, hàng tồn kho, bán hàng, hệ thống CRM và tiếp thị.

Khi doanh số Thương mại điện tử của bạn bắt đầu tăng, việc quản lý khối lượng sẽ trở nên khó khăn hơn. Bạn sẽ sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để quản lý các khía cạnh khác nhau trong hoạt động của mình. Tuy nhiên, nếu những hệ thống đó không được kết nối, nó có thể không hiệu quả như mong đợi.

Giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP)  là giải pháp kết hợp các quy trình khác nhau của doanh nghiệp thành một giải pháp tích hợp.

Khi ERP được tích hợp với Thương mại điện tử, nó bắt đầu hoạt động như một nền tảng thống nhất cho tất cả dữ liệu của bạn.

Lợi ích của việc tích hợp ERP với thương mại điện tử

Chúng tôi đã thấy nhiều doanh nghiệp phải vật lộn với suy nghĩ về việc tích hợp hệ thống ERP và các trang web Thương mại điện tử của họ. Hãy nói về những lợi thế của việc kết hợp ERP và trang web Thương mại điện tử của bạn.

1. Sử dụng dữ liệu tốt hơn

Tích hợp ERP với Thương mại điện tử sẽ đảm bảo tất cả dữ liệu của bạn ở cùng một nơi. Thông thường, bạn sẽ phải tải dữ liệu từ từng hệ thống riêng biệt và xuất dữ liệu đó sang một công cụ khác.

Tuy nhiên, một hệ thống tích hợp sẽ cung cấp quyền truy cập nhanh hơn vào tất cả dữ liệu, số liệu và sự phát triển hiện tại của bạn. Bạn có thể xem tất cả thông tin chi tiết từ một nền tảng.

Chế độ xem dữ liệu tổng thể này sẽ cho phép bạn dễ dàng xác định các mẫu và xu hướng, giúp bạn đưa ra quyết định nhanh hơn.

2. Kiểm soát tốt hơn công việc kinh doanh của bạn

Tích hợp hệ thống cho phép bạn làm việc từ một nền tảng duy nhất. Điều đó có nghĩa là bạn có thể dễ dàng xem tất cả các thay đổi từ một màn hình, thay vì phải chuyển sang nhiều hệ thống.

Nó làm giảm thời gian dành cho quản trị và cho phép bạn kiểm soát tốt hơn tất cả các quy trình kinh doanh của mình. Bạn có quyền truy cập vào thông tin kinh doanh chính xác, theo thời gian thực, điều này làm tăng đáng kể cơ hội bán kèm và bán thêm tốt hơn .

Tích hợp ERP và Thương mại điện tử cũng giúp bạn dễ dàng mở rộng quy mô hoạt động của mình mà không gặp nhiều xáo trộn.

3. Giảm chi phí hoạt động

Trước hết, việc có tất cả dữ liệu của bạn ở một nơi giúp giảm chi phí cài đặt, mua sắm và bảo trì nhiều hệ thống. Nó cũng giúp tiết kiệm thời gian và công sức khắc phục sự cố. Trong một số trường hợp, các doanh nghiệp tiết kiệm được phí cấp phép và chi phí đăng ký bổ sung.

Hơn nữa, đầu vào dữ liệu tự động thành một hệ thống thống nhất giúp tiết kiệm lỗi và cháy nổ đơn hàng. Điều này không chỉ làm giảm chi phí hoạt động mà còn làm tăng sự hài lòng của khách hàng.

4. Giảm lỗi và tăng năng suất

Một lợi ích đáng kể khác của việc tích hợp ERP và Thương mại điện tử tùy chỉnh là nó giúp hợp lý hóa các khía cạnh khác nhau của các doanh nghiệp Thương mại điện tử. ERP trong quản lý hàng tồn kho giúp thực hiện đơn hàng và tự động hóa toàn bộ quy trình.

Điều này dẫn đến sự tham gia của con người ít hơn và giảm khả năng xảy ra sai sót. Bên cạnh đó, nhân viên có thể tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn đòi hỏi phải ra quyết định thay vì chỉ cố gắng nhập dữ liệu từ nhiều hệ thống khác nhau.

Nó đảm bảo nhập dữ liệu chính xác và giảm chu kỳ thực hiện đơn hàng.

5. Chi phí hàng tồn kho giảm

Hệ thống kho tích hợp đảm bảo rằng lượng hàng của bạn được cập nhật theo thời gian thực. Khi quản lý hàng tồn kho của bạn được liên kết với trang Thương mại điện tử, nó có thể tự động cập nhật các mặt hàng đã hết hoặc đã được bổ sung.

Hơn nữa, nó thu thập tất cả thông tin về bán hàng trên web giúp đảm bảo rằng bạn không tồn kho quá nhiều hoặc bán thiếu sản phẩm của mình. Do đó, người dùng ERP có thể lập kế hoạch mua hàng một cách phù hợp, tiết kiệm thêm chi phí đầu tư và kho hàng.

6. Cải thiện sự hài lòng của khách hàng

Khi hệ thống ERP của bạn được tích hợp với một trang Thương mại điện tử, rất nhiều thứ trở nên dễ dàng. Ví dụ: việc tích hợp hệ thống kiểm kê đảm bảo rằng khách hàng không đặt hàng các sản phẩm hết hàng.

Khi đơn hàng được đặt, hệ thống ERP đảm bảo rằng tất cả địa chỉ giao hàng và thanh toán đều được nhập chính xác. Bên cạnh đó, nó giúp tối ưu hóa chu trình thực hiện đơn hàng, đảm bảo rằng tất cả các đơn hàng đều đến tay khách hàng trong thời gian sớm nhất. Kết quả là khách hàng hài lòng.

7. Thông tin tài chính

Hệ thống ERP cũng chịu trách nhiệm lập hóa đơn và lập hóa đơn , và hệ thống kế toán . Các Module này, khi được tích hợp với Thương mại điện tử, đảm bảo rằng tất cả dữ liệu được sắp xếp hợp lý, do đó giúp dễ dàng theo dõi mọi giao dịch.

Nó cung cấp cho bạn một cái nhìn thời gian thực về tất cả các giao dịch và hiểu được tình hình tài chính của công ty.

Mẹo tích hợp thương mại điện tử ERP

Người ta đã nói rất nhiều về tích hợp Thương mại điện tử ERP. Nhưng để đạt được những lợi ích tối đa của nó, điều quan trọng là việc tích hợp phải được thực hiện đúng cách.

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất về Tích hợp thương mại điện tử ERP.

1. Xem xét Phương pháp Tiếp cận Tập trung

Việc kết hợp hệ thống ERP của bạn với một trang Thương mại điện tử đòi hỏi một khuôn khổ đảm bảo hoạt động trơn tru của cả hai như một hệ thống thống nhất.

Trong khi tích hợp, hãy xem xét thực tế rằng hệ thống phải đáp ứng không chỉ nhu cầu hiện tại mà còn cả các kế hoạch trong tương lai. Cuối cùng, bạn có thể có kế hoạch mở rộng hoạt động của mình, hệ thống phần mềm cần được chuẩn bị cho bất kỳ tính năng nào.

Tóm lại, hãy thực hiện một cách tiếp cận tập trung vào tương lai để bạn không phải lo lắng về việc thay đổi hệ thống của mình một lần nữa.

2. Chọn Tích hợp hai chiều

Một phương pháp hay nhất khác về tích hợp Thương mại điện tử ERP là triển khai tích hợp hai chiều. Có, có một số cách để tích hợp hệ thống Thương mại điện tử và ERP tùy thuộc vào hệ thống cũng như số lượng kho.

Nhưng tích hợp hai chiều sẽ đảm bảo rằng bạn có thể cập nhật dữ liệu theo cả hai cách trong thời gian thực.

3. Đào tạo và Hỗ trợ

Đào tạo nhóm của bạn về cách sử dụng phần mềm trước khi họ bắt đầu sử dụng. Sau cùng, nhân viên của bạn sẽ sử dụng hệ thống hàng ngày. Họ phải hiểu chức năng của hệ thống để có thể đảm bảo đồng bộ hóa phù hợp giữa hệ thống ERP và trang Thương mại điện tử.

4. Lên kế hoạch kiểm tra

Trước khi khởi chạy, bạn nên chạy thử chương trình. Nhiều doanh nghiệp thường quên đưa giai đoạn quan trọng này vào lịch trình đầu tiên của họ.

Giai đoạn thử nghiệm là một cách tuyệt vời để biết liệu có bất kỳ lỗi nào không và được sửa trước khi phát hành trực tuyến. Hơn nữa, hãy đảm bảo rằng những thử nghiệm này chỉ do nhân viên của bạn thực hiện. Điều này cũng sẽ giúp bạn biết liệu nhân viên của bạn có biết công cụ và thấy nó hữu ích hay không.

Kết Luận

Tích hợp hệ thống ERP và các kênh bán hàng Thương mại điện tử cho phép bạn vận hành trơn tru. Nó đảm bảo hiệu quả trong công việc.

Với tính năng cập nhật đơn hàng tự động, theo dõi giao hàng và những thứ khác, việc tích hợp ERP với Thương mại điện tử có thể giúp đưa cửa hàng trực tuyến của bạn lên một tầm cao mới.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Đầu tư vào một hệ thống ERP tốt để đưa Doanh nghiệp của bạn đi đến thành công.

Bài viết liên quan:

5 bước triển khai hệ thống ERP tốt hơn cho doanh nghiệp

Các bước để ứng dụng hệ thống ERP phù hợp nhất cho Doanh nghiệp

Composable ERP: Mọi thứ bạn cần biết!

Composable ERP: Mọi thứ bạn cần biết!

Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) từ lâu đã là trụ cột của các tổ chức lớn. Nó tích hợp và quản lý các quy trình kinh doanh cốt lõi như kế toán, mua sắm, quản lý dự án và sản xuất. Khoảng 94% doanh nghiệp áp dụng ERP tổng hợp để […]

27.05.2024 Xem thêm
Chiến lược quản lý dự án là gì và làm thế nào để phát triển nó?

Chiến lược quản lý dự án là gì và làm thế nào để phát triển nó?

Chiến lược quản lý dự án nổi lên như một khuôn khổ quan trọng để lập kế hoạch, thực hiện và giám sát hiệu quả các dự án phù hợp với mục tiêu của tổ chức và góp phần vào sự thành công bền vững. Điều này rất cần thiết vì 70% dự án không […]

21.05.2024 Xem thêm
Data Analytics trong quản lý tài sản năm 2024

Data Analytics trong quản lý tài sản năm 2024

Phân tích dữ liệu (Data Analytics) đã trở thành một công cụ mạnh mẽ để cải thiện quy trình ra quyết định. Nó liên quan đến việc sử dụng phân tích thống kê và học máy để phân tích các tập dữ liệu lớn. Theo nghiên cứu, thị trường quản lý tài sản toàn cầu được […]

13.05.2024 Xem thêm