Tại sao không thể bỏ qua giải pháp ERP cho doanh nghiệp của bạn

27.12.2021

Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp (ERP) là một công cụ hiệu quả để quản lý thông tin. Nó giúp cộng tác với tất cả các bộ phận, quản lý tài nguyên, giảm chi phí, đưa ra quyết định nhanh chóng, hỗ trợ khách hàng tốt hơn và thúc đẩy tăng trưởng.

Ví dụ, một gã khổng lồ toàn cầu như LG Electronics có 114 công ty con và hơn 82.000 nhân viên trên 40 quốc gia. Họ đã tập trung quản lý nhân sự và tăng năng suất bằng cách triển khai giải pháp ERP

Các doanh nhân thường phải chịu đựng nỗi sợ hãi về sự thất bại tài chính. Hầu hết thời gian mục tiêu chính của họ là đạt được doanh thu tối đa với mức đầu tư tối thiểu. Do đó, họ thấy việc tự động hóa hoạt động kinh doanh của mình bằng ERP là rất tốn kém.

Nhưng bạn có biết một cuộc khảo sát gần đây của Tập đoàn Aberdeen cho biết: Các doanh nghiệp nhỏ đã giảm 36% thời gian đưa ra quyết định nhờ phần mềm ERP .

Để giảm bớt sự lo lắng của bạn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra mọi khía cạnh phù hợp của giải pháp ERP cho doanh nghiệp của bạn.

Các vấn đề về quản lý thủ công

Khó khăn lớn nhất để kiểm soát công việc kinh doanh của bạn theo cách thủ công là trở ngại trong việc kết nối tất cả các phòng ban để có một quy trình làm việc suôn sẻ.

Tuy nhiên, nhiều nhiệm vụ quá khó để xử lý thủ công. Có nhiều khả năng khách hàng không hài lòng, lãng phí tài nguyên, dư thừa dữ liệu và khối lượng công việc không cần thiết.

Quản lý thủ công có trách nhiệm

Do đó, bạn có thể loại bỏ khối lượng công việc quá mức và các hoạt động đơn điệu không cần thiết bằng cách tự động hóa hoạt động kinh doanh của mình với Giải pháp ERP.

Giải pháp ERP để tập trung hóa Doanh nghiệp

ERP tập trung tất cả thông tin về doanh nghiệp của bạn và giúp bạn có thể sắp xếp hợp lý các luồng thông tin. Tất cả các quy trình kinh doanh của bạn trở nên được kết nối từ đầu đến cuối.

Đồng thời, nó tích hợp tất cả các chức năng của các bộ phận khác nhau như kiểm kê, kế toán , nhân sự, quản lý quan hệ khách hàng (CRM) vào một hệ thống để chia sẻ tất cả dữ liệu trên toàn bộ tổ chức.

Tại sao các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần giải pháp ERP

ERP có thể giúp tổ chức của bạn tăng năng suất , xử lý nhanh các đơn đặt hàng, đáp ứng kỳ vọng của khách hàng, giảm thiểu chi phí quản lý tài nguyên và dữ liệu và tối đa hóa lợi nhuận của bạn.

Hơn nữa, nó dễ dàng thực hiện trong doanh nghiệp của bạn, đào tạo người dùng và duy trì quy trình tổng thể từ một giao diện dễ dàng.

Kết quả là, nó mang lại lợi ích như nhau cho tất cả các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể sử dụng phần mềm ERP phù hợp

Hệ thống quản lý dữ liệu tập trung

Một tổ chức điển hình có nhiều phòng ban và các phòng ban này liên tục giao tiếp và trao đổi dữ liệu với nhau. Thành công của một công ty nằm ở việc giao tiếp hiệu quả và thông suốt với các bộ phận này cũng như bên thứ ba có liên quan như nhà cung cấp, khách hàng và đơn vị thuê ngoài.

Với mỗi động thái của công ty bạn, cơ sở dữ liệu trung tâm sẽ được cập nhật tự động và theo dõi tất cả các giao dịch.

Do đó, bạn có thể nhìn toàn cảnh về các hoạt động của công ty mình từ bất cứ đâu và bất cứ lúc nào từ giải pháp ERP của mình.

Cải thiện năng suất của nhóm của bạn

Ví dụ: Một khách hàng gửi yêu cầu đến bộ phận bán hàng, sau đó bộ phận bán hàng sẽ phối hợp với các bộ phận khác như tồn kho, sản xuất, nhân sự, tài chính, v.v. thông qua cơ sở dữ liệu ERP tập trung và hoàn thành đơn hàng một cách có tổ chức. Hơn nữa, bạn có thể đảm bảo tiến độ sản xuất phù hợp và giao hàng đúng hạn bằng cách phân phối dữ liệu trên tất cả các phòng ban.

Bằng cách này, bạn có thể tăng doanh thu kinh doanh và làm hài lòng khách hàng.

Hiển thị trong thời gian thực

Bạn có thể đo lường năng suất kinh doanh của mình bằng các báo cáo phân tích thời gian thực về hàng tồn kho, thông tin chi tiết về khách hàng, nguồn nhân lực, báo cáo tài chính và khả năng của chuỗi cung ứng.

Hơn nữa, nó mang lại cho bạn lợi tức đầu tư cao bằng cách cung cấp cho bạn quyền truy cập và giám sát tất cả thông tin trong toàn tổ chức.

Do đó, bạn có thể dễ dàng đáp ứng bất kỳ yêu cầu dữ liệu phức tạp nào một cách hiệu quả hơn và xử lý dữ liệu một cách có tổ chức.

Cải thiện quan hệ khách hàng

Với quản lý quan hệ khách hàng tích hợp , bạn có tất cả dữ liệu khách hàng trong tầm tay. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tương tác với khách hàng của mình, quản lý yêu cầu của họ, cải thiện mối quan hệ với khách hàng và tạo cơ hội doanh thu mới.

Nó cho phép bạn xử lý đơn đặt hàng của khách hàng và hoàn thành chúng một cách có kỷ luật. Bạn có thể giảm thiểu thời gian phản hồi cũng như thời gian giao hàng với việc tích hợp thành công CRM.

Hơn nữa, bạn có thể theo dõi hành vi khách hàng và những thông tin chi tiết khác từ một màn hình duy nhất. Nó sẽ nuôi dưỡng mối quan hệ của bạn với khách hàng và tăng sự hài lòng.

Do đó, bạn sẽ có được nhiều khách hàng trung thành hơn cho doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, bạn có thể hình thành các chiến lược cụ thể để tạo khách hàng tiềm năng mới.

Giải pháp ERP nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn?

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể do dự trong việc tự động hóa doanh nghiệp của mình bằng giải pháp ERP do sợ tốn kém chi phí hoặc hệ thống quản lý phức tạp. Tuy nhiên, ngày nay nhiều công ty phần mềm đang cung cấp một loại Giải pháp ERP thông minh khác để dễ dàng cộng tác trong tổ chức.

Chúng đơn giản hóa kiến ​​trúc hệ thống với giao diện dễ cài đặt, triển khai, bảo trì và nâng cấp. Do đó, bạn có thể chọn một nền tảng để phát triển hệ thống ERP dễ dàng thiết kế và sửa đổi.

Kết luận

Chà, bây giờ bạn đã biết rõ ràng việc duy trì hoạt động kinh doanh của mình theo cách thủ công là khó khăn và lạc hậu như thế nào. Trong thời đại toàn cầu hóa này, bạn nên có cơ sở để vận hành doanh nghiệp của mình thông qua một hệ thống từ bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

Đừng bận tâm đến ngân sách của bạn nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ. Giải pháp ERP có cùng lợi ích để đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh doanh của bạn và tăng doanh thu. Quy mô doanh nghiệp của bạn không còn ràng buộc để tích hợp với Giải pháp ERP Hiện đại. Bạn có thể tùy chỉnh giải pháp ERP phù hợp với doanh nghiệp và ngân sách của mình.

Vì vậy, hãy chọn một giải pháp ERP cho doanh nghiệp nhỏ của bạn và sẵn sàng gặt hái những lợi ích của nó.

Bài viết liên quan:
ERPNext là gì? Tại sao ERPNext lại hữu ích cho Doanh nghiệp?

Những lợi ích của phần mềm CRM đối với Doanh nghiệp

Quy trình quản lý đơn hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?

Quy trình quản lý đơn hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?

Quản lý đơn hàng là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ hoạt động kinh doanh nào liên quan đến việc bán hàng hóa hoặc dịch vụ. Nó bao gồm toàn bộ quá trình tiếp nhận, xử lý và thực hiện các đơn đặt hàng của khách hàng. Trên thực tế, thị trường quản lý […]

13.06.2024 Xem thêm
10 cách CRM cải thiện trải nghiệm khách hàng

10 cách CRM cải thiện trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm của khách hàng đã trở thành ưu tiên hàng đầu trong việc giành được lòng trung thành của khách hàng, thúc đẩy doanh số bán hàng và nổi bật so với đối thủ. Trên thực tế, 49% khách hàng đã rời bỏ thương hiệu mà họ trung thành vì trải nghiệm khách hàng không tốt. […]

10.06.2024 Xem thêm
Tự động hóa tiền lương: Lợi ích và các cách triển khai

Tự động hóa tiền lương: Lợi ích và các cách triển khai

Các công ty sử dụng hệ thống tự động tính lương để giảm thiểu sai sót do thủ công gây ra. Nó tiết kiệm thời gian và mang lại lợi ích tài chính đáng kể, giúp các chuyên gia nhân sự, chủ doanh nghiệp và người quản lý giảm bớt các quy trình tính lương […]

03.06.2024 Xem thêm