Năng suất nhân viên thấp: Nguyên nhân và giải pháp

08.02.2022

Dù muốn hay không, bạn không thể luôn đổ lỗi cho người lao động vì tỷ lệ năng suất công việc của nhân viên thấp.

Hầu hết các nhân viên đều trải qua một quá trình phỏng vấn khắc nghiệt để có thể nhận được công việc. Và giữa tất cả sự cạnh tranh này, những người giỏi nhất trong số những người giỏi sẽ được tuyển dụng. Vì vậy, tại sao các chủ sở hữu hoặc người quản lý luôn phàn nàn về tỷ lệ năng suất thấp?

Nhân viên có đột nhiên mất hứng thú với công việc mà họ đã làm việc chăm chỉ không?

Chà, chúng tôi không nói rằng đó không phải là một khả năng. Nhưng đó là một khả năng hiếm có. Bởi vì không ai muốn vứt bỏ một thứ mà mình đã làm việc chăm chỉ để đạt được.

Không, vấn đề nằm ở chỗ khác. Sau khi nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy rằng hầu hết các vấn đề thực sự nằm ở nơi làm việc, một số điều mà chủ sở hữu hoặc quản trị viên không nhận thức được. Nhưng chính những yếu tố đó đang tạo ra vấn đề về tỷ lệ năng suất của nhân viên thấp.

Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giải quyết những vấn đề này và bạn có thể xem danh sách của chúng tôi để xem có điều gì phù hợp không. Đừng lo lắng, chúng tôi cũng sẽ cung cấp các giải pháp giải quyết chúng cho bạn

6 lý do phổ biến nhất khiến nhân viên của bạn giảm năng suất công việc

Nếu chúng ta đi sâu vào chi tiết, có thể có hàng trăm, hàng nghìn lý do đằng sau làm giảm  tỷ lệ năng suất lao động của nhân viên. Bởi vì, mọi tổ chức đều khác nhau dựa trên văn hóa làm việc, cấu trúc và quy mô của họ.

Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ tập trung vào những lý do phổ biến mà chúng tôi nhận thấy có thể tồn tại trong mọi tổ chức

1. Cơ cấu tổ chức sai trái

Đó là một trong những lý do chính giảm năng suất làm việc của nhân viên. Một cơ cấu tổ chức hiệu quả là rất quan trọng cho sự thành công của một công ty.

Tuy nhiên, nếu cấu trúc đó có sai sót, nó có thể dễ dàng trở thành nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của một công ty. Đặc biệt là trong các tổ chức lớn hơn. Có nhiều dạng của tình huống này, nhưng thông thường nhất là khi bạn không thể tối ưu hóa quy trình làm việc của mình theo cách tốt nhất có thể.

Tất cả các bộ phận phải làm việc cùng nhau để đạt được cùng một mục tiêu. Nếu có bất kỳ sự nhầm lẫn nhỏ nào, nó sẽ làm giảm năng suất công việc

Ngoài ra, một cơ cấu tổ chức thiếu sót sẽ cản trở việc phát huy tối đa kỹ năng và tài năng của nhân viên

2. Thiếu đào tạo nhân viên thích hợp

Người lao động thích hợp là tài sản của bất kỳ tổ chức nào. Nhưng để họ trở nên có năng lực, họ cần được đào tạo bài bản sau khi gia nhập công ty.

Thiếu đào tạo thích hợp có thể dẫn đến tăng tỷ lệ năng suất thấp. Bởi vì những người lao động chưa qua đào tạo sẽ làm mất thời gian của họ và sử dụng nhiều nguồn lực của công ty hơn và làm giảm tỷ lệ năng suất của bạn.

Hơn nữa, bạn sẽ cần người quản lý để giám sát công việc của họ. Họ cần thời gian để đánh dấu những sai lầm của mình và cũng cho họ biết họ đã sai ở đâu.

3. Quản lý và Giám sát không hiệu quả

Mặc dù làm việc theo nhóm là quan trọng để thành công, nhưng cần phải có một người lãnh đạo và quản lý nhóm mạnh mẽ.

Năng suất công việc thấp có thể là do các trưởng nhóm thiếu kinh nghiệm lãnh đạo và cũng không thúc đẩy được nhân viên của mình, không giữ được họ làm việc ở mức cao nhất.

Và khi các thông tin liên lạc trở nên thiếu nhất quán, không phù hợp đến mức nhân viên cần phải nghĩ đến việc xin phép trước khi đưa ra một quyết định nhỏ thì đó chính là quản lý kém.

Điều này cũng dẫn đến việc nhân viên không thể phát huy hết năng lực của họ

4. Căng thẳng

Căng thẳng nơi làm việc không còn là chuyện nhỏ nữa. Khi có một dự án đến hạn, hoặc cần đạt được một kết quả nào đó, nhân viên cảm thấy căng thẳng. Nhưng đó là điều bình thường. Xảy ra ở mọi văn phòng, mọi tổ chức.

Tuy nhiên, hiện nay dường như nó đã vượt quá tầm kiểm soát. Và nó là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tỷ lệ năng suất làm việc của nhân viên thấp.

Một nghiên cứu cho thấy có khoảng một triệu nhân viên đang căng thẳng, điều này khiến các công ty tiêu tốn 600 đô la cho mỗi công nhân, mỗi năm.

Khi mức độ căng thẳng vượt qua giới hạn, thì bất kỳ nhân viên nào cũng khó có thể tập trung vào nhiệm vụ trước mắt, họ sẽ bị phân tâm, dẫn đến việc không hoàn thành nhiệm vụ, mức tối thiểu thấp và không có hứng thú với công việc của họ.

5. Không được công nhận

Mọi người yêu thích sự thừa nhận. Đó là điều thúc đẩy họ nỗ lực nhiều hơn và làm tốt nhất có thể. Và, công nhận công việc của họ là công việc dễ dàng nhất đối với cấp quản lý. Nhưng, nó có thể dễ dàng bị bỏ qua.

Khi một người lao động không được công nhận xứng đáng cho công việc khó khăn của mình, họ sẽ trở nên nhàm chán và họ bị mất động lực và giảm tỷ lệ năng suất.

Nó dẫn đến việc nhân viên không hài lòng, họ sẽ không tập trung vào việc thực hiện công việc của họ một cách tốt nhất có thể. Thay vào đó, họ sẽ gửi sơ yếu lý lịch và nộp đơn cho các công việc khác nhau.

6. Làm nhiều công việc một lúc

Có rất nhiều ý kiến ​​liên quan đến làm nhiều công việc một lúc. Một số sẽ nói rằng nó xấu và một số sẽ nói rằng nó tốt.

Chúng ta phải thừa nhận rằng, để tồn tại trong thế giới công ty cạnh tranh và khốc liệt này, lmaf nhiều việc một lúc là điều bắt buộc. Tuy nhiên, con người chỉ có hai bàn tay và chỉ có thể làm được bấy nhiêu.

Bây giờ, với tư cách là người quản lý bạn muốn giao cho nhân viên của mình nhiều nhiệm vụ để họ không phải ngồi yên. Chúng tôi không nói rằng đó là một điều xấu. Tuy nhiên, khi quá tải, nó sẽ chỉ cản trở tốc độ làm việc của công ty bạn

Bởi vì, khi bạn phân công một nhân viên tham gia nhiều dự án cùng một lúc, họ sẽ không thể cống hiến hết mình cho bất kỳ dự án nào. Thay vì cố gắng hoàn thành cả hai dự án cùng một lúc, nhân viên sẽ gấp rút hoàn thành công việc của mình.

Và chúng tôi biết,hiệu quả sẽ không cao nếu bạn đang làm một công việc nhanh chóng.

Các biện pháp để kiểm soát và tăng năng suất của nhân viên

Chúng tôi đã nêu các vấn đề. Bây giờ chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn giải pháp. Bên cạnh đó, các giải pháp này không dành cho một số tổ chức cụ thể. Bạn có thể áp dụng các giải pháp này cho bất kỳ tổ chức nào ở bất kỳ đâu.

Hãy xem những gì chúng tôi đã nghĩ ra.

1. Giờ làm việc linh hoạt

Bạn đang muốn gì từ nhân viên của mình?

Không quan trọng họ làm như thế nào miễn là họ làm đúng và kịp thời. Tuy nhiên, việc thực thi một lịch trình làm việc nghiêm ngặt có thể cản trở năng suất của người lao động.

Bởi vì, mỗi nhân viên đều khác nhau và một số thích làm việc vào buổi sáng, một số vào buổi tối hoặc đêm muộn. Vì vậy, nếu bạn cho họ tự do làm việc linh hoạt miễn là họ đáp ứng đúng thời hạn, thì chắc chắn nó sẽ giúp tăng tỷ lệ năng suất thấp của nhân viên.

Công ty Dell đã chính thức hóa chính sách linh hoạt của mình để cung cấp cơ cấu hỗ trợ cho tất cả nhân viên – tiết kiệm 12 triệu đô la mỗi năm trong quá trình này.

2. Tăng sự tương tác của nhân viên

Năng suất và mức độ tương tác nghe có vẻ khác nhau nhưng chúng được liên kết chặt chẽ với nhau.

Bằng cách tăng cường sự tham gia của nhân viên , 80% nhân viên sẽ sẵn sàng bỏ thêm giờ để hoàn thành công việc. Sau đây, hãy xem xét một số điểm về cách bạn có thể tăng mức độ tương tác của nhân viên.

3. Tạo môi trường làm việc phù hợp

Nhiệm vụ của phòng nhân sự là tạo cho nhân viên một môi trường phù hợp để làm việc. Không phải những việc lớn, mà những việc nhỏ như kiểm soát độ ồn, điều chỉnh ánh sáng. Ngoài ra, việc sắp xếp chỗ ngồi phải thoải mái để các đồng nghiệp có thể giao tiếp với nhau dễ dàng và không làm phiền người khác.

4. Phần thưởng

Chúng tôi đã nói một vài lần trong bài viết rằng sự công nhận và phần thưởng quan trọng như thế nào đối với một nhân viên. Vì vậy, chúng ta sẽ không đi vào chi tiết một lần nữa.

Thay vào đó, hãy để chúng tôi cho bạn biết loại phần thưởng nào bạn có thể trao cho nhân viên hoạt động tốt nhất của mình.

Đây là những phần thưởng mà bạn có thể trao cho nhân viên của mình sau khi họ có thành tích đặc biệt xuất sắc và thúc đẩy sự tự tin của họ.

5. Chăm sóc sức khỏe cho nhân viên

Một người lao động khỏe mạnh hiệu quả gấp 10 lần. Nhân viên khỏe mạnh đồng nghĩa với năng suất làm việc tốt hơn .

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải thúc đẩy họ thực hiện các hoạt động thể chất hàng ngày. Hoặc bạn có thể lắp đặt bàn bóng bàn để nhân viên có thể chơi khi rảnh rỗi. Công ty bạn cũng có thể cho dừng thời gian lại giữa giờ để cho nhân viên đi lại hoặc tập thể dục trong vòng 10 phút.

 

6. Tổ chức liên hoan 

Trước đó chúng ta đã nói về việc tăng cường sự tham gia của nhân viên. Chà, đi chơi cùng nhóm hoặc ăn tối cùng toàn thể nhân viên trong công ty là một cách tuyệt vời khác để tăng sự gắn bó của nhân viên.

Các nhân viên có thể gắn bó với nhau bằng những việc khác hơn là làm việc và dành thời gian thư giãn thoải mái mà không cần lo lắng về các dự án sắp tới hoặc đang chờ xử lý. Ngoài ra, họ được thưởng thức một bữa ăn ngon cũng rất ổn

Sẽ rất tốt nếu bạn đi chơi 3 – 6 tháng / lần. Vì vậy, nhân viên sẽ không cảm thấy nhàm chán và họ sẽ có thêm động lực để cống hiến nhiều hơn nữa.

Cuối cùng

Nếu nhân viên của bạn vui vẻ và yêu thích công việc của họ, thì không có trở ngại hay dự án nào quá lớn đối với công ty của bạn. Đúng hơn, bạn sẽ thấy kết quả đáng kinh ngạc.

Và không nhất thiết đây là cách duy nhất để tăng tỷ lệ năng suất thấp của nhân viên. Bạn có thể tìm ra các vấn đề trước và sau đó thực hiện các biện pháp cần thiết.

Bài viết liên quan:

Tại sao cần báo cáo và phân tích nhân sự trong Công ty?

Làm thế nào để quản lý nhân sự giỏi vào năm 2022

 

Tag:
ERP
HR
Phần mềm Cloud ERP là gì? Các loại, thành phần và lợi ích

Phần mềm Cloud ERP là gì? Các loại, thành phần và lợi ích

Thời của ERP trên server đặt tại chỗ đã qua lâu rồi. Trong thập kỷ qua, các doanh nghiệp đã chuyển sang giải pháp ERP đám mây để tận dụng những lợi ích đặc biệt của mình, bao gồm hiệu quả về chi phí, khả năng mở rộng, tính linh hoạt và bảo mật dữ […]

21.02.2024 Xem thêm
Sự kiện và Thống kê ERP 2024: Dữ liệu và Phân tích Thị trường

Sự kiện và Thống kê ERP 2024: Dữ liệu và Phân tích Thị trường

Hệ thống phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) hiện nay được xem xét trong danh sách các yêu cầu cơ bản để quản lý doanh nghiệp. Từ lập kế hoạch đến quản lý, nó được sử dụng trong các dịch vụ sản xuất cốt lõi, quy trình tài chính, v.v. trong một tổ […]

15.02.2024 Xem thêm
Xu hướng công nghệ nhân sự hàng đầu cho năm 2024

Xu hướng công nghệ nhân sự hàng đầu cho năm 2024

Sự xuất hiện của điện toán đám mây, AI, máy móc và học tập kỹ thuật số đã bắt đầu một sự phát triển toàn cầu trong kinh doanh. Các tổ chức trên toàn thế giới đang triển khai các xu hướng công nghệ nhân sự mới để tạo ra một môi trường làm việc năng […]

05.02.2024 Xem thêm