Làm thế nào để quản lý nhân sự giỏi vào năm 2022

06.01.2022

Bộ phận nhân sự là trái tim của một công ty. Người quản lý nguồn nhân lực thực hiện các sáng kiến ​​cần thiết để giữ cho nhân viên, thúc đẩy hoạt động kinh doanh và đảm bảo môi trường thích hợp cho nhân viên

Do đó, một đại diện nhân sự có trách nhiệm rất lớn. Bằng cách trở thành một nhà quản lý nhân sự giỏi, bạn có thể tạo ra một thế giới khác biệt cho một doanh nghiệp.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả các kỹ năng mà một nhà quản lý nhân sự giỏi cần có. Vì vậy, nếu bạn là một người quản lý nhân sự hiện tại hoặc muốn trở thành một chuyên gia nhân sự trong tương lai, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng hay về cách trở thành một người quản lý nhân sự giỏi.

Hiểu 5 Kiến thức Cơ bản về Nhân sự

Nếu bạn muốn xây dựng nhân sự lâu dài và thành công, việc học và hiểu 5 chức năng nhân sự cốt lõi là điều cần phải làm. Ở đây chúng tôi đã trình bày chi tiết các kỹ năng nhân sự cần có.

Tuyển dụng & Lựa chọn

Tuyển dụng là kỹ năng quan trọng nhất đối với một nhân viên HR. Tùy thuộc vào từng công ty, một nhân sự có thể có những trách nhiệm công việc khác nhau, nhưng chuẩn bị một vòng tuyển dụng, sàng lọc, phỏng vấn và tuyển dụng là những kỹ năng mà mọi công ty tìm kiếm ở một giám đốc nhân sự.

Để trở thành một nhà quản lý nhân sự giỏi, bạn sẽ phải quản lý xuất sắc toàn bộ quá trình tuyển dụng và đảm bảo rằng công ty của bạn đang có được nguồn nhân lực sáng giá nhất có thể.

Học tập & Phát triển

Tuyển dụng là kỹ năng cần phải có để tìm ra những ứng viên khéo léo nhất. Nhưng cũng có thể mong đợi rằng bạn sẽ giúp họ trở thành những người có kỹ năng cao nhất sau khi họ gia nhập công ty của bạn. Đây là một phần không thể thiếu của quản lý nguồn nhân lực, nhưng bị nhiều người bỏ qua. Nhưng nếu không đào tạo thích hợp cho công việc của họ, bạn không thể khiến nhân viên của mình sẵn sàng cho những vai trò lớn hơn trong tương lai.

Cung cấp cho nhân viên các khóa đào tạo, tài liệu, hướng dẫn thích hợp có thể giúp họ làm việc hiệu quả hơn nhiều. Và một nhân viên hiệu quả có nghĩa là một công ty hiệu quả.

Quản lý hiệu suất

Nhà quản trị nguồn nhân lực chịu trách nhiệm giám sát hoạt động của nhân viên trong công ty. Nhưng quản lý hiệu suất không chỉ đơn thuần là giám sát cách nhân viên làm việc, mà còn là đặt ra các mục tiêu rõ ràng có thể đạt được cho nhân viên của bạn, giữ cho họ cảm hứng để họ luôn làm việc hiệu quả và đạt được các mục tiêu.

Quản lý hiệu suất cũng bao gồm đánh giá hiệu suất định kỳ và chia sẻ phản hồi với nhân viên. Thực hiện tất cả những điều này một cách hiệu quả có thể giúp bạn quản lý đồng thời hiệu suất của nhân viên trong công ty.

Lập kế hoạch

Lập kế hoạch là một quá trình quan trọng khác mà người quản lý nguồn nhân lực giám sát. Nó liên quan đến việc xác định các nhân viên có thể là người kế nhiệm các vị trí cấp cao trong một tổ chức khi các vị trí đó bị bỏ trống. Nhân viên rời bỏ công ty hoặc vị trí của họ vì nhiều lý do như nghỉ hưu, chuyển công việc.

Người quản lý nguồn nhân lực có trách nhiệm xác định và chuẩn bị người thay thế cho mọi vị trí.

Bồi thường và phúc lợi

Lương & phúc lợi là các khía cạnh khác của doanh nghiệp do người phụ trách bộ phận quản lý nhân sự. Đặt mức lương phù hợp dựa trên kỹ năng và hiệu suất, quyết định mức tăng định kỳ là những phần quan trọng của doanh nghiệp. Một phần lớn hạnh phúc của nhân viên và sự phát triển của công ty phụ thuộc vào vấn đề này. Vì vậy, một nhà quản lý nhân sự giỏi phải trở thành người có năng lực để quản lý lương thưởng và lợi ích một cách hiệu quả.

Phát triển các kỹ năng xã hội

Bạn không thể trở thành một nhà quản lý nhân sự giỏi nếu không có các kỹ năng xã hội hoặc giao tiếp cá nhân phù hợp. Dưới đây là những kỹ năng giữa các cá nhân mà bạn phải phát triển để trở thành một nhà quản lý nhân sự giỏi.

Kĩ năng giao tiếp

Nếu nhân sự không đủ năng lực để giao tiếp và kết nối với nhân viên, thì doanh nghiệp không thể phát triển. Một giám đốc nhân sự phải giao tiếp với nhân viên, quản lý  và những người bên ngoài mỗi ngày. Đó là lý do tại sao, để đảm bảo anh ta có thể giao tiếp hiệu quả, kỹ năng giao tiếp phù hợp là điều bắt buộc đối với một nhân viên nhân sự.

Quyết định

Giám đốc Nhân sự thường phải đưa ra những quyết định mang tính thách thức đối với công ty và nhân viên của công ty. Một quyết định sai lầm có thể cản trở công ty và gây bất mãn cho nhân viên. Vì lý do này, một giám đốc nhân sự phải có khả năng đưa ra những quyết định tuyệt vời, ngay cả trong những tình huống khó khăn.

Quản trị xung đột

Không có gì là xấu khi có bất đồng với nhân viên về một số vấn đề. Một quan điểm khác thường tốt cho công ty, vì họ đưa ra nhiều ý tưởng hơn để công ty phát triển.

Tuy nhiên, khi sự bất đồng lên đến mức xung đột. Người quản lý nguồn nhân lực phải can thiệp. Xung đột giữa nhân viên hoặc quản lý cấp trên có thể làm suy yếu tinh thần của nhân viên và có khả năng làm giảm năng suất. Một người chịu trách nhiệm quản lý Nguồn nhân lực cần tìm ra lý do đằng sau những mâu thuẫn và giải quyết nó. Đây là lý do tại sao quản lý xung đột là một kỹ năng quan trọng cần có.

Xây dựng sự đồng cảm

Sự đồng cảm khiến bạn không chỉ là một nhà quản lý nhân sự tốt hơn mà còn trở thành một con người tốt hơn. Nếu một giám đốc nhân sự muốn trở thành người đầu tiên mà nhân viên nghĩ đến khi đối mặt với bất kỳ vấn đề nào, thì anh ta phải phát triển sự đồng cảm.

Để đạt được điều đó, người quản lý Nguồn nhân lực phải đảm bảo một môi trường tích cực trong toàn công ty, luôn mong muốn lắng nghe các vấn đề của nhân viên, đưa ra các vấn đề đủ tầm quan trọng và cố gắng giúp đỡ & hành động theo chúng.

Đồng cảm không phải là một kỹ năng dễ phát triển. Nhưng với thực tiễn, không có lý do gì mà một nhà quản lý con người lại không thể giỏi được.

Các kỹ năng nhân sự cần thiết khác

Ngoài Chức năng Nhân sự cốt lõi và Kỹ năng xã hội, một nhà quản lý nhân sự cũng phải nắm vững một số kỹ năng nhân sự thiết yếu khác. Chúng ta hãy xem xét một số kỹ năng không kém phần quan trọng này.

Kỹ năng tổ chức

Một giám đốc nhân sự giám sát rất nhiều quy trình của tổ chức. Từ phỏng vấn đến đào tạo nhân viên, quản lý hiệu suất, lập kế hoạch lương thưởng và chuẩn bị các công việc giấy tờ cho tất cả những điều này. Các nhà quản lý nhân sự cũng cần tạo ra các quy tắc & quy định trên cơ sở đó tổ chức và nhân viên sẽ hoạt động.

Để thực hiện tất cả các nhiệm vụ này một cách hiệu quả, một giám đốc nhân sự phải có các kỹ năng tổ chức ở trên.

Kỹ năng lập ngân sách

Từ việc thiết lập lương thưởng và lợi ích cho đến phân bổ tiền mà một công ty cần cho hoạt động, một giám đốc nhân sự sẽ chăm sóc từng chi phí mà một công ty chi tiêu. Nhân sự có trách nhiệm đảm bảo công ty không bội chi trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Đó là lý do tại sao một giám đốc nhân sự phải rất giỏi kỹ năng lập ngân sách.

Kỹ năng bảo mật

Bộ phận nhân sự nắm trong tay một số dữ liệu rất nhạy cảm như hồ sơ cá nhân của nhân viên, hồ sơ đóng bảo hiểm và nhiều dữ liệu khác. Hơn nữa, họ cũng có quyền truy cập vào các tài liệu bí mật như tiền lương, hợp đồng nhân viên và kế hoạch tương lai. Một nhà quản lý nhân sự cần phải nắm vững kỹ năng bảo mật để giữ cho dữ liệu trong công ty được bảo mật nhất.

Kỹ năng thích ứng

Mọi người đều cần phải thích ứng, nhưng không ai trong tổ chức cần kỹ năng thích ứng nhiều như các nhà quản lý nguồn nhân lực. Một tổ chức phải là một thực thể hoạt động tự do, khi đến lúc phải thay đổi chính sách, người quản lý nguồn nhân lực phải là người thực hiện. Hơn nữa, một giám đốc nhân sự là người lãnh đạo từ phía trước khi thích ứng với những thay đổi sẽ giúp công ty phát triển.

Đưa ra quyết định

Khi đưa ra những quyết định quan trọng cho công ty của bạn có thể khiến một số nhân viên không bằng lòng, người quản lý nguồn nhân lực phải giữ vững giá trị của mình.

Một công ty và quan trọng hơn là một nhà quản lý nhân sự phải có một bộ nguyên tắc để tuân theo, bất cứ khi nào có thời điểm quan trọng,giám đốc nhân sự phải đưa ra quyết định đúng đắn.

Hiểu và phân tích dữ liệu

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một nhà quản lý nhân sự phải phân tích được dữ dữ liệu. Đưa ra quyết định dựa trên trực giác tuyệt đối giống như một “canh bạc” không phải là cách làm việc tốt nhất của một nhà quản lý nhân sự. Các công cụ phần mềm nhân sự và tính lương hiện đại có thể là trợ lý hoàn hảo cho một giám đốc nhân sự bằng cách tự động hóa nhiều khía cạnh của công ty đồng thời cung cấp cho anh ta những thông tin quan trọng.

Một quản lý nhân sự giỏi có thể đóng góp vào phúc lợi của công ty tốt hơn bất kỳ ai khác

Bạn phải hiểu rằng người quản lý nhân sự là người hỗ trợ đắc lực cho một công ty tập trung vào tăng trưởng và hiệu quả. Giám đốc nhân sự chịu trách nhiệm giữ cho nhân viên hạnh phúc, đào tạo họ để có kỹ năng hơn, quản lý lương thưởng và các ngân sách khác của công ty.

Bởi vì người quản lý nguồn nhân lực đóng một vai trò quan trọng như vậy đối với công ty, điều quan trọng là anh ta phải làm việc hiệu quả. Để trở thành một nhà quản lý nhân sự giỏi, một người cần phải nắm vững các Chức năng Nhân sự Cốt lõi, Kỹ năng Xã hội và nhiều kỹ năng cần thiết khác. Chúng tôi đã nói về những kỹ năng này một cách chi tiết trong bài viết này.

Nếu bạn là một chuyên gia nhân sự, chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn đưa ra ý tưởng về những điều cần thiết để trở thành một nhà quản lý nhân sự giỏi. Nếu bạn là một nhà quản lý nhân sự hiện tại, bài viết này có thể chỉ là một bài viết để cải thiện những điểm còn thiếu sót của bạn.

Tag:
ERP
HR
Phần mềm Cloud ERP là gì? Các loại, thành phần và lợi ích

Phần mềm Cloud ERP là gì? Các loại, thành phần và lợi ích

Thời của ERP trên server đặt tại chỗ đã qua lâu rồi. Trong thập kỷ qua, các doanh nghiệp đã chuyển sang giải pháp ERP đám mây để tận dụng những lợi ích đặc biệt của mình, bao gồm hiệu quả về chi phí, khả năng mở rộng, tính linh hoạt và bảo mật dữ […]

21.02.2024 Xem thêm
Sự kiện và Thống kê ERP 2024: Dữ liệu và Phân tích Thị trường

Sự kiện và Thống kê ERP 2024: Dữ liệu và Phân tích Thị trường

Hệ thống phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) hiện nay được xem xét trong danh sách các yêu cầu cơ bản để quản lý doanh nghiệp. Từ lập kế hoạch đến quản lý, nó được sử dụng trong các dịch vụ sản xuất cốt lõi, quy trình tài chính, v.v. trong một tổ […]

15.02.2024 Xem thêm
Xu hướng công nghệ nhân sự hàng đầu cho năm 2024

Xu hướng công nghệ nhân sự hàng đầu cho năm 2024

Sự xuất hiện của điện toán đám mây, AI, máy móc và học tập kỹ thuật số đã bắt đầu một sự phát triển toàn cầu trong kinh doanh. Các tổ chức trên toàn thế giới đang triển khai các xu hướng công nghệ nhân sự mới để tạo ra một môi trường làm việc năng […]

05.02.2024 Xem thêm