Tại sao cần báo cáo và phân tích nhân sự trong Công ty?

28.01.2022

Báo cáo và phân tích nhân sự là một phần không thể thiếu trong bộ phận nhân sự của bất kỳ công ty nào. Là một phần của kỹ năng quản lý nhân sự, một nhà quản lý nhân sự thông minh biết cách đối phó với cách tiếp cận hiện đại này và áp dụng nó một cách chiến lược.

Cả báo cáo và phân tích đều có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Nếu báo cáo giúp theo dõi các số liệu, thì phân tích tập trung vào bức tranh toàn cảnh hơn về sự trợ giúp từ các số liệu đó. Và những thước đo này đều là dữ liệu giúp các chuyên gia nhân sự đưa ra – quyết định tốt hơn về các sự kiện khác nhau liên quan đến nhân sự.

Từ việc tuyển dụng đến quá trình giới thiệu, từ quản lý tiền lương của họ để đảm bảo lợi ích, dữ liệu giúp các nhà quản lý nhân sự thực hiện các hoạt động này mà không có bất kỳ sai sót nào. Điều đó có nghĩa là cho dù bạn đang quản lý một nhóm người hay là một công ty lớn, dữ liệu sẽ luôn hỗ trợ bạn trong việc tìm hiểu điều gì đang xảy ra trong lực lượng lao động hoặc cách triển khai các nguồn lực và đưa ra các quyết định của tổ chức một cách đúng đắn.

Vì vậy, trong bài đăng hôm nay, chúng ta sẽ nói ngắn gọn về một số sự kiện quan trọng liên quan đến báo cáo và phân tích nhân sự. Chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ giúp bạn biết về các chức năng cơ bản của nó và tầm quan trọng của việc sử dụng nó để kinh doanh phát triển Công ty.

Nhưng trước khi bắt đầu với tầm quan trọng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu báo cáo và phân tích nhân sự là gì?

Báo cáo và Phân tích Nhân sự là gì?

Báo cáo nhân sự là gì?

Báo cáo nhân sự chủ yếu đề cập đến một quy trình để phân tích và so sánh nhiều số liệu quan trọng về lực lượng lao động. Nó bao gồm lao động toàn thời gian so với bán thời gian, tỷ lệ giới tính trong lực lượng lao động, luân chuyển nhân viên, việc làm mới, tuyển dụng ứng viên mới, v.v.

Trong thế giới kinh doanh cạnh tranh và nhanh chóng này, bạn với tư cách là một giám đốc nhân sự phải có kỹ năng báo cáo thích hợp để tìm ra những gì đang diễn ra trong tổ chức của bạn. Từ việc giám sát từng nhân viên để đảm bảo một không gian làm việc tốt, bạn cần có kỹ năng và tư duy quản lý nhân sự tốt .

Đó là lý do tại sao báo cáo nhân sự hoàn toàn là một thành phần quan trọng mà mọi giám đốc nhân sự nên áp dụng ngay lập tức. Nó giúp kiểm soát từng bộ phận của bộ phận nhân sự để đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới. Liên tục quan sát báo cáo kết quả hoạt động của nhân viên có thể giúp xác định các lĩnh vực cần cải tiến trong tổ chức.

Phân tích nhân sự là gì?

Trong khi nói về các kỹ năng báo cáo nhân sự, phân tích cũng là một phần quan trọng giúp thúc đẩy quá trình báo cáo bằng cách đưa ra một số thông tin chính xác. Đó là một cách có hệ thống để xác định và đo lường tác động của các chỉ số nhân sự đến hiệu quả kinh doanh tổng thể. Nếu báo cáo giúp tổ chức dữ liệu, thì phân tích phù hợp sẽ giúp đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Tuyên bố cho thấy rằng phân tích là tất cả về dữ liệu và quá trình thực thi hoàn hảo của nó. Báo cáo giúp hình dung chúng để tìm ra những khoảng trống, sự thật còn thiếu và phạm vi cải thiện. Bản chất luôn thay đổi của Quản lý Nguồn nhân lực đã chuyển từ phương thức truyền thống sang phương thức chiến lược hơn. Báo cáo và & phân tích là một phần cốt lõi của chiến lược này.

Hãy xem thông tin dưới đây giải thích cách báo cáo quản trị nhân sự giúp đưa ra quyết định tốt hơn cho doanh nghiệp:

7 lý do hàng đầu nên sử dụng Báo cáo & Phân tích dữ liệu Nhân Sự

Nói chung, phân tích là một yếu tố tiềm năng cho bất kỳ lĩnh vực nào của doanh nghiệp. Báo cáo và phân tích nhân sự là cần thiết để thu thập dữ liệu và vẽ ra bức tranh về bộ phận nhân sự của bạn. Một người quản lý nhân sự chuyên nghiệp hiểu rất rõ rằng nhân viên chịu trách nhiệm chính cho sự phát triển và tiến bộ của công ty.

Ngoài việc chuẩn bị báo cáo và thực hiện các hoạt động quan trọng khác, có nhiều lý do khác mà bạn nên biết. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ 7 phương pháp hiệu quả nhất của việc sử dụng báo cáo và phân tích nhân sự cho doanh nghiệp. Hãy xem từng bước:

01. Đưa ra quyết định tuyển dụng đầy đủ thông tin

Tuyển dụng người tài năng nhất cho một công ty là nhiệm vụ đầu tiên và quan trọng nhất của các quản trị viên nhân sự. Đôi khi thật khó để tìm đúng người vào đúng thời điểm. Sau khi có quyền truy cập vào tất cả các báo cáo & phân tích trước đây của bạn, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm ứng viên phù hợp từ các hồ sơ tuyển dụng trước đây.

Giả sử bạn muốn thuê một lập trình viên có 5 năm kinh nghiệm trong một bài đăng của lập trình viên. Sau khi nhận được hồ sơ của các ứng viên trong tay, bạn quan sát thấy rằng hầu hết họ đều có dưới 5 năm kinh nghiệm trong vị trí cụ thể đó. Do đó, bằng cách kiểm tra các báo cáo & phân tích trước đó, bạn có thể kết luận bằng cách sửa đổi các tiêu chí yêu cầu công việc.

02. Thực hiện những điều mới cho quy trình tuyển dụng của bạn

Hầu hết các công ty không có một quy trình tuyển dụng chính xác và có vẻ như không nhất quán. Lý do chính đằng sau điều này là thiếu quản lý dữ liệu thích hợp . Biết cách sử dụng dữ liệu tuyển dụng trước đây có thể định hình lại toàn bộ quy trình tuyển dụng của bạn và lọc ra những người phù hợp cho tổ chức của bạn.

Do đó, bất kể quy mô doanh nghiệp của bạn là bao nhiêu, dữ liệu sẽ hỗ trợ bạn trong mọi trường hợp vì nó giúp bạn xem các nhu cầu tuyển dụng trong quá khứ và chuẩn bị báo cáo kịp thời. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn cần tuyển dụng các ứng viên, bạn có trong tay dữ liệu và một quy trình tuyển dụng chính xác. Những điều này sẽ giúp bạn tìm ra những người tốt nhất cho công ty của bạn một cách hiệu quả. Ngoài ra, sẽ có đủ không gian và thời gian để thực hiện những điều mới trong quy trình tuyển dụng hiện tại của bạn.

03. Doanh thu

Chúng tôi đã biết rằng dữ liệu có thể cung cấp thông tin sâu sắc về bất kỳ điều gì, đặc biệt nếu bạn đang quản lý bộ phận nhân sự của mình. Thậm chí, nó có thể cung cấp cho bạn những người đang làm việc tốt, quá trình thực hiện và đóng góp của họ, v.v.

Hệ thống quản lý nhân sự thiếu sót và thiếu kiến ​​thức thích hợp để phân tích dữ liệu có thể khiến công ty của bạn thuê những người không phù hợp. Tuy nhiên, đôi khi doanh thu có thể không thể đoán trước được. Nhưng nếu bạn xem xét kỹ các lý do bằng cách nhờ sự trợ giúp từ dữ liệu và báo cáo trước đó, bạn có thể tìm ra.

Nói chung, nhân viên luôn tìm kiếm cơ hội, trả lương và phúc lợi tốt hơn. Vì vậy, nếu bạn có dữ liệu và báo cáo trong tay, bạn có thể xác định nhân viên “ngôi sao” từ những nhân viên trung bình và đảm bảo bạn chủ động làm việc để giữ chân họ và khiến họ cảm thấy được trân trọng.

04. Theo dõi Hiệu suất của Nhân viên

Với báo cáo & phân tích, bạn có thể theo dõi hiệu suất của nhân viên ưa thích của mình. Nó cho phép bạn xem lại hiệu suất tổng thể, phản hồi và hành động của họ trong thời gian làm việc. Bạn có thể gửi nó theo quý để thuận tiện cho bạn. Bạn sẽ dễ dàng xác định xem anh ấy / anh ấy là nghệ sĩ nhạc rock hay chỉ là người trung bình.

Dựa trên hiệu suất của họ, bạn có thể đưa ra mức tăng, đào tạo bổ sung hoặc thưởng hiệu suất, v.v. Nó sẽ khuyến khích nhân viên làm việc năng suất hơn

05. Giúp tìm ra lý do khiến nhân viên của bạn không hài lòng

Giống như chúng tôi đã nói trước đó, nếu nhân viên của bạn không hài lòng, công việc kinh doanh của bạn sẽ không còn tiến triển. Với tư cách là quản trị viên nhân sự, bạn phải tương tác với từng nhân viên để đảm bảo họ cảm thấy tốt hay gặp bất kỳ trở ngại nào. Ví dụ, bạn có thể nói chuyện với họ, hỏi ý kiến ​​họ để đảm bảo họ hài lòng với chính sách của bạn.

Tuy nhiên, với chính sách nhân sự truyền thống, có thể không dễ dàng tìm ra nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề tại nơi làm việc. Bạn thậm chí có thể nghĩ rằng nhân viên sẽ tìm đến bạn khi họ gặp bất kỳ vấn đề gì. Nhưng điều đó không xảy ra mọi lúc. Trong trường hợp này, bạn cần phải đi từng cái một và khắc phục sự cố.

Đừng lo lắng! Báo cáo nhân sự & phân tích có sẵn để sắp xếp tất cả các lý do có thể xảy ra cho sự không hài lòng của họ. Bạn có thể tạo một cuộc khảo sát và yêu cầu nhân viên của mình đưa ra các vấn đề, đề xuất, phản hồi của họ về chính sách nhân sự hoặc thậm chí nếu họ không hài lòng, v.v. Và sau đó thu thập chúng trong một bảng tính hoặc thông qua phần mềm nhân sự. Cuối cùng, hãy hành động để giải quyết các vấn đề hoặc xung đột nội bộ.

06. Quản lý lương thưởng cho nhân viên của bạn

Một nhiệm vụ khó khăn và đầy thử thách khác mà các quản trị viên nhân sự phải đối phó là – quản lý tiền lương của nhân viên. Bạn phải đảm bảo rằng tất cả nhân viên đang được trả lương theo kỳ vọng của họ. Điều đó có nghĩa là bạn phải duy trì sự cân bằng hợp lý và cho những gì họ xứng đáng được nhận.

Trong trường hợp quan trọng này, phân tích nhân sự có thể giúp bạn hành động thông minh. Bạn có thể xem thang lương của nhân viên, phúc lợi hiện tại, thời gian làm việc, các khoản lương thưởng khác. Và sau đó so sánh các báo cáo trước đó để trình bày hiệu suất của nhân viên, chi phí và các tình huống khác.

07. Giúp đưa ra các quyết định chiến lược để phát triển kinh doanh

Ngoài việc cung cấp các phương tiện quản lý nhân viên xuất sắc, báo cáo và phân tích nhân sự cũng rất hữu ích để đưa ra các quyết định chiến lược cho doanh nghiệp. Nó có thể giúp công ty của bạn phát triển nhờ quản lý thanh toán, môi trường làm việc hạng nhất hoặc đảm bảo các phương tiện làm việc không cần giấy tờ, v.v.

Với rất nhiều ưu điểm và các trường hợp sử dụng này, thật khôn ngoan khi sử dụng báo cáo và phân tích nhân sự trong mọi công ty. Bạn có thể đầu tư một khoản đáng kể vào báo cáo & phân tích dữ liệu để cải thiện các chức năng nhân sự và lợi ích của doanh nghiệp của bạn.

Cách Module trong ErpTechUp giúp phân tích và báo cáo liên quan đến quản lý nhân sự

Để bắt đầu sử dụng tính năng báo cáo và phân tích nhân sự, bạn chắc chắn có thể làm điều đó từ các giải pháp miễn phí có sẵn trong hệ thống ErpTechUp. Thay vì sử dụng bảng tính hoặc giấy thủ công, các hệ thống thông tin nguồn nhân lực này nhanh chóng, chính xác, dễ sử dụng và tích hợp và không có lỗi.

Giống như tất cả các giải pháp nhân sự hiện có trên thị trường, ErpTechUp là một trong những giải pháp hàng đầu điều chỉnh tất cả các chức năng liên quan đến nhân sự với phân hệ Nhân sự của nó . Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ một số tính năng đáng chú ý nhất của Module nhân sự ErpTechUp giúp bạn phân tích và lập báo cáo thông tin quản lý nhân sự cho doanh nghiệp của mình.

01. Tuyển dụng

Sử dụng tính năng Tuyển dụng, bạn có thể xuất bản các bài đăng tuyển dụng và quản lý toàn bộ quy trình tuyển dụng ngay từ bảng điều khiển trong Erp. Và hệ thống báo cáo hiển thị cho bạn tất cả các chi tiết cần thiết về cơ hội việc làm và ứng viên của bạn trong nháy mắt.

02. Bảng lương

Tính năng tính lương cho phép bạn quản lý tiền lương của nhân viên. Chẳng hạn như lịch trả lương, các đợt trả lương và hoàn tất đợt trả lương. Bạn cũng có thể tạo các báo cáo hữu ích để đưa ra các quyết định kinh doanh quan trọng liên quan đến tiền lương của nhân viên.

03. Đào tạo

Nó là một hệ thống đào tạo tự động cho nhân viên để tăng năng suất của nhân viên trong công ty. Bạn có thể chỉ định các buổi đào tạo theo từng bộ phận hoặc sắp xếp một buổi cho những nhân viên có hiệu suất thấp để họ có động lực. Cuối cùng, bạn có thể kiểm tra luôn khóa đào tạo đã hoàn thành, hiện tại hoặc sắp tới của nhân viên để luôn cập nhật.

04. Quản lý tài liệu

Lưu trữ và sắp xếp các tài liệu văn phòng của bạn và chia sẻ chúng với người quản lý bằng tính năng chia sẻ tệp thông minh này. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm tệp ưa thích bất cứ khi nào bạn muốn, áp dụng quyền riêng tư cho tệp quan trọng của bạn.

05. Chấm công

Tính năng chấm công giúp bạn quản lý toàn diện hệ thống chấm công của công ty. Bạn có thể kích hoạt tính năng tự động check-incheck-out giúp lập báo cáo tham dự. Ngoài ra, bạn có thể nhập – xuất dữ liệu, tạo ca làm việc, tăng ca và xem tổng quan đầy đủ về sự tham gia của nhân viên.

06. Nhập-xuất dữ liệu

Dữ liệu là thứ có giá trị nhất giúp đưa ra quyết định. Vì vậy, với Module nhân sự trong ErpTechUp, bạn có thể nhập-xuất dữ liệu cần thiết của mình bất cứ khi nào bạn muốn. Tại đây bạn có thể nhập – xuất chi tiết nhân viên, chỉ định, bộ phận, chi tiết lương thưởng, v.v.

Cuối cùng

Trong thời đại kỹ thuật số này, bạn sẽ luôn cần những ý tưởng mới và sáng tạo để thúc đẩy sự phát triển của công ty bạn. Nó sẽ giữ cho công ty của bạn đi trước đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể biến điều đó thành hiện thực nếu bạn có thể quan tâm đầy đủ đến những nhân viên tiềm năng và tài năng của mình. Báo cáo và phân tích nhân sự là những yếu tố quan trọng có thể giúp bạn trong trường hợp này.

Nếu bạn nhận thức được tầm quan trọng và khả năng thực thi của nó, thì đã đến lúc bạn nên sử dụng công cụ quản lý nhân sự cho công ty của mình.

Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều biết rằng Quản lý tất cả các phòng ban ở một nơi sẽ tốt hơn là xử lý chúng một cách riêng lẻ. Nó sẽ giết thời gian và công sức của bạn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng để tự động hóa & quản lý doanh nghiệp đang phát triển của mình với Quản lý dự án, Quản lý kế toán, CRM và Quản lý nguồn nhân lực ngay từ bảng điều khiển của ErpTechUp.

Quy trình quản lý đơn hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?

Quy trình quản lý đơn hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?

Quản lý đơn hàng là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ hoạt động kinh doanh nào liên quan đến việc bán hàng hóa hoặc dịch vụ. Nó bao gồm toàn bộ quá trình tiếp nhận, xử lý và thực hiện các đơn đặt hàng của khách hàng. Trên thực tế, thị trường quản lý […]

13.06.2024 Xem thêm
10 cách CRM cải thiện trải nghiệm khách hàng

10 cách CRM cải thiện trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm của khách hàng đã trở thành ưu tiên hàng đầu trong việc giành được lòng trung thành của khách hàng, thúc đẩy doanh số bán hàng và nổi bật so với đối thủ. Trên thực tế, 49% khách hàng đã rời bỏ thương hiệu mà họ trung thành vì trải nghiệm khách hàng không tốt. […]

10.06.2024 Xem thêm
Tự động hóa tiền lương: Lợi ích và các cách triển khai

Tự động hóa tiền lương: Lợi ích và các cách triển khai

Các công ty sử dụng hệ thống tự động tính lương để giảm thiểu sai sót do thủ công gây ra. Nó tiết kiệm thời gian và mang lại lợi ích tài chính đáng kể, giúp các chuyên gia nhân sự, chủ doanh nghiệp và người quản lý giảm bớt các quy trình tính lương […]

03.06.2024 Xem thêm