Sự kiện và Thống kê ERP 2023: Xu hướng, Dữ liệu và Phân tích Thị trường

18.12.2023

Hệ thống phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) hiện nay được xem xét trong danh sách các yêu cầu cơ bản cho việc quản lý doanh nghiệp. Từ lập kế hoạch đến quản lý, nó được sử dụng trong các dịch vụ sản xuất cốt lõi, quy trình tài chính, v.v. trong một tổ chức.

Hôm nay trong blog của chúng tôi, chúng tôi sẽ thảo luận về Sự kiện và Thống kê về ERP mà bạn cần tuân theo. Những chi tiết và số liệu này sẽ giúp bạn lựa chọn một hệ thống ERP hiệu quả cho tổ chức của bạn theo nhu cầu và yêu cầu của bạn.

Thống kê thị trường ERP hiện tại và tương lai

Tập đoàn Gartner đã giới thiệu khái niệm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) vào đầu những năm 1990. Tuy nhiên, hệ thống và phần mềm ERP đã được sử dụng khoảng 100 năm nay và khá phổ biến trong ngành sản xuất.

Sự kiện và số liệu thống kê về ERP

Các Doanh Nghiệp sử dụng ERP tính đến năm 2023 trong phạm vi toàn cầu

Phát triển phần mềm ERP tùy chỉnh: Tất cả những gì bạn cần biết

Thống kê triển khai ERP

Việc thực hiện triển khai ERP thành công đòi hỏi các công ty phải có tầm nhìn rõ ràng về các điều kiện tiên quyết của một hệ thống mới. Điều này sẽ tạo ra sự liên kết trong tổ chức. Bạn có thể tăng khả năng thành công của dự án bằng cách chọn một nhà cung cấp hiệu quả và chỉ định một nhóm thực hiện trung tâm và nội bộ.

Mặc dù việc triển khai ERP khá khó khăn nhưng thực tế và số liệu thống kê về ERP cho thấy nhiều tổ chức đang vượt qua sự mong đợi về việc triển khai hiệu quả.

Hệ thống ERP được sử dụng nhiều nhất

  1. Oracle ERP

    Oracle ERP Cloud là hệ thống ERP được sử dụng nhiều nhất và cho đến nay là hệ thống tốt nhất trong ngành này. Người dùng đã đánh giá hệ thống này với các tính năng bảo mật là hệ thống ERP hiệu quả nhất trong số 10 nhà cung cấp ERP.

    Việc Oracle mua lại các công cụ SaaS của NetSuite đã chứng tỏ công ty đã thành công trong việc cung cấp chức năng bổ sung.

  2. SAP

    SAP không thể không tạo ra sự cạnh tranh gay gắt với Oracle. Nó đã được chứng minh là người đi đầu cho các doanh nghiệp rất lớn. Tuy nhiên, quá trình triển khai SAP khá dài nhưng nó có thể tùy chỉnh cho bất kỳ tổ chức nào theo yêu cầu của tổ chức.

Microsoft ERP

Microsoft cung cấp giải pháp ERP tối ưu cho mọi doanh nghiệp. Với những ai đang sử dụng sản phẩm của Microsoft thì việc lựa chọn Microsoft ERP sẽ là một lựa chọn thông minh.

Doanh thu thị trường phần mềm ERP toàn cầu từ 2018 đến 2025

Một trong những sự thật và thống kê về ERP là ước tính trên toàn thế giới sẽ đạt doanh thu 48,21 tỷ USD vào năm 2025. Đây là tốc độ tăng trưởng đáng kể với CAGR 7,88% từ năm 2020. Năm 2019, việc triển khai ERP đã trở thành một trong những phương pháp tốt nhất trên toàn thế giới mang lại lợi nhuận. và tự động hóa toàn bộ hoạt động kinh doanh thành một giải pháp đơn giản và duy nhất.

Tỷ lệ thâm nhập phần mềm ERP trên toàn thế giới trong các tổ chức vừa và nhỏ là khá thấp do chi phí triển khai cao trong năm 2018. Tuy nhiên, chi phí triển khai này đã liên tục giảm khi hệ thống ERP dựa trên đám mây ra đời.

Do đó, ERP dựa trên đám mây mới đã đạt được tốc độ tăng trưởng vượt bậc trong số các công ty vừa và nhỏ kể từ năm 2018. Ước tính sẽ chiếm hơn 40% thị phần trở lên vào năm 2025.

Thống kê hệ thống Cloud ERP

Việc sử dụng hệ thống ERP công nghệ đám mây tiếp tục gia tăng trên toàn thế giới do các doanh nghiệp đang chuyển đổi công nghệ tại chỗ để đạt được hiệu quả kinh doanh bổ sung, độ co giãn của mạng, dịch vụ theo yêu cầu hoặc theo yêu cầu và tăng khả năng truy cập mạng. Số liệu thống kê ERP về sự phát triển của công nghệ dựa trên đám mây này cũng cho thấy sự tăng trưởng đáng kể trong các ứng dụng đám mây.

Các vấn đề hiện tại và tiềm năng phải đối mặt trong hệ thống ERP

Các ứng dụng ERP cũng giống như bất kỳ nền tảng nào khác đều có những thách thức và vấn đề. Các vấn đề có thể bao gồm từ vấn đề về khả năng mở rộng đến thách thức cài đặt. Bạn có thể muốn biết những vấn đề tiềm ẩn mà hệ thống ERP gặp phải khi sử dụng các giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp-

Xu hướng ERP sẽ cách mạng hóa thế giới kinh doanh!

Sự phát triển của ngành ERP: Hiện tại và trong tương lai

Năm 2022 sẽ chứng kiến ​​sự xuất hiện của nhiều xu hướng ERP mới, làm thay đổi cách các công ty tiến hành hoạt động kinh doanh của mình. Mặc dù sự phát triển của phần mềm sẽ mang lại những rắc rối và trở ngại nhưng lợi ích sẽ làm lu mờ những hạn chế.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, phần mềm ERP sẽ thúc đẩy tăng trưởng. Vì vậy, hãy luôn cập nhật các xu hướng và áp dụng các công nghệ mới nhất vào hoạt động của bạn và đạt được lợi thế cạnh tranh.

Tổng kết

Nhìn vào những sự thật và số liệu thống kê về ERP này, chúng ta chắc chắn có thể dự đoán một điều rằng việc sử dụng ERP là điều bắt buộc để quản lý doanh nghiệp tốt hơn trong tương lai. Sự tăng trưởng của nó là tất yếu.

Vì vậy, suy nghĩ của bạn về nó là gì? Bạn có thấy thông tin này hữu ích? Nếu Doanh nghiệpc của bạn đang muốn bắt đầu với ERP mà chưa biết sẽ bắt đầu từ đâu hãy liên hệ với TechUp để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí

Quy trình quản lý đơn hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?

Quy trình quản lý đơn hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?

Quản lý đơn hàng là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ hoạt động kinh doanh nào liên quan đến việc bán hàng hóa hoặc dịch vụ. Nó bao gồm toàn bộ quá trình tiếp nhận, xử lý và thực hiện các đơn đặt hàng của khách hàng. Trên thực tế, thị trường quản lý […]

13.06.2024 Xem thêm
10 cách CRM cải thiện trải nghiệm khách hàng

10 cách CRM cải thiện trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm của khách hàng đã trở thành ưu tiên hàng đầu trong việc giành được lòng trung thành của khách hàng, thúc đẩy doanh số bán hàng và nổi bật so với đối thủ. Trên thực tế, 49% khách hàng đã rời bỏ thương hiệu mà họ trung thành vì trải nghiệm khách hàng không tốt. […]

10.06.2024 Xem thêm
Tự động hóa tiền lương: Lợi ích và các cách triển khai

Tự động hóa tiền lương: Lợi ích và các cách triển khai

Các công ty sử dụng hệ thống tự động tính lương để giảm thiểu sai sót do thủ công gây ra. Nó tiết kiệm thời gian và mang lại lợi ích tài chính đáng kể, giúp các chuyên gia nhân sự, chủ doanh nghiệp và người quản lý giảm bớt các quy trình tính lương […]

03.06.2024 Xem thêm