Sự phát triển của ngành ERP: Hiện tại và trong tương lai

28.12.2021

Câu hỏi phổ biến mà Doanh nghiệp luôn đặt ra, làm thế nào chúng ta có thể quản lý các nguồn lực của mình một cách hiệu quả nhất có thể.

Tất nhiên, đó là bằng cách sử dụng các giải pháp hệ thống ERP mạnh mẽ có sẵn để quản lý tài khoản, CRM, HRM. Quay trở lại những năm 90, hệ thống ERP có thể quản lý tất cả những điều đó khá tốt. Nhưng trong khoảng 30 năm trở lại đây, sự phát triển của ngành ERP đã có những thay đổi lớn. Với sự thay đổi đáng kể trong xu hướng và sự phát triển của ERP, ngành ERP cũng cần phải bắt kịp với những thay đổi mang tính cách mạng của nó cùng với phần mềm ERP.

Vậy chính xác thì ngành ERP đã phát triển như thế nào và sẽ ghi dấu ấn trong tương lai gần ra sao? Đó là câu hỏi sẽ được giải đáp trong bài viết này

Ngành ERP phát triển nhanh chóng

Tăng trưởng địa lý

Trong thập kỷ qua, đã có một bước nhảy vọt về sự trỗi dậy của hệ thống ERP ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Mức tăng trưởng của khu vực này được cho là một trong những thị trường có lợi nhuận cao nhất cho đến thời điểm hiện tại với ước tính hơn 9,5 tỷ USD vào năm 2020.

Tăng trưởng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME)

Sự gia tăng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã chứng kiến ​​một sự gia tăng to lớn vì nó được kỳ vọng sẽ đóng góp rất nhiều vào sự tăng trưởng cho đến năm 2022. Để dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh cạnh tranh hoặc ngành ERP, hầu hết các doanh nghiệp đã tìm cách giảm thiểu chi phí hoạt động.

Vì vậy, do các ưu đãi lớn về ERP dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, bao gồm chi phí vận hành và bảo trì thấp hơn, càng có nhiều tổ chức quyeetsd định áp dụng các giải pháp ERP vào Doanh nghiệp của mình

Tăng trưởng tài chính

Với nhu cầu tài chính & kế toán ngày càng tăng trong các công ty, sự phát triển của giải pháp ERP cho ngành đã có một bước nhảy vọt trong vài thập kỷ qua.

Các ứng dụng ERP cho một hệ thống vận hành hoạt động tốt đảm bảo các chức năng kinh doanh tích hợp. Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy đóng góp dự kiến ​​trong các bộ phận tài chính của các giải pháp ERP ​​sẽ tăng gần 30% vào năm 2022.

Tăng trưởng ERP máy trạm & đám mây

Dựa trên nghiên cứu thị trường về ngành ERP, tăng trưởng ERP đặt máy chủ tại công ty hiện có mức tăng trưởng dự kiến ​​hơn 57% vào năm 2020.

Trong khi ERP dựa trên đám mây do sự nổi lên của công nghệ điện thoại di động và nền tảng mạng xã hội đã ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp đầu tư nhiều hơn vào các giải pháp ERP dựa trên đám mây.

Do đó, điều này đã kích hoạt ngành ERP với kỳ vọng tăng 10% vào năm 2020, chủ yếu do các công ty ngày càng phổ biến tích hợp ERP dựa trên đám mây, tạo ra một hệ thống kết hợp với các giải pháp ERP.

Sự phát triển hiện tại của hệ thống ERP

Triển khai ERP lưu trữ trên Cloud

Trong vài năm gần đây, việc triển khai ERP lưu trữ dữ liệu trên Cloud về cơ bản đã trở nên phổ biến đối với các công ty kinh doanh và ngành công nghiệp ERP. Điều này xảy ra chủ yếu là do ngày nay giải pháp ERP đi kèm với một số lợi ích thực sự nâng cao về bảo mật và sao lưu dữ liệu.

Vì vậy, để bảo vệ dữ liệu quan trọng của bạn không bị mất bằng cách sao lưu nó trên đám mây, việc triển khai ERP dựa trên đám mây đã trở nên phổ biến rộng rãi trong các ngành ERP và trong các công ty kinh doanh chỉ phụ thuộc vào dữ liệu và thông tin.

Giải pháp ERP với Trí tuệ nhân tạo

Trong khoảng thập kỷ này, ngành công nghiệp dựa trên ERP đang ngày càng nghiêng nhiều hơn về giải pháp ERP đi kèm với các tính năng hỗ trợ AI. Lý do là nó cung cấp một giao diện tương tác và thân thiện với khách hàng và nhân viên của mình.

Chưa kể đến khả năng học, nói, đọc, trả lời và dự đoán kết quả sắp tới. Hơn nữa, AI trong giải pháp ERP giúp giảm thiểu chi phí vận hành, lỗi do con người gây ra. Nó cũng không ngừng nâng cao hiệu quả và nâng cao mô hình quản lý của công ty.

Nó thậm chí còn ghi lại các cuộc phỏng vấn mà sau khi phân tích giúp tạo ra các báo cáo tăng tính đa biến và làm cho mọi thứ tiết kiệm chi phí hơn.

Điều này cho thấy rõ cách phân hệ nhân sự của giải pháp ERP có thể nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu làm việc của bạn trong công ty.

ERP trên thiết bị di động 

Với sự tiến bộ của công nghệ, ERP đã bắt đầu trở nên thân thiện với người dùng di động hơn bao giờ hết. Hiện tại, bất kỳ ai có giải pháp ERP đều có thể quản lý hoạt động kinh doanh của mình ngay từ máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.

Giờ đây, bất kỳ nhiệm vụ nào liên quan đến quản lý cấp điều hành hoặc lập kế hoạch, người dùng có thể dễ dàng hoàn thành nó thông qua điện thoại di động của họ. Đối với hoạt động kinh doanh dựa trên sản phẩm trực tuyến, ERP di động cho phép người dùng nhận được thông báo tức thì về cập nhật hàng tồn kho, đơn đặt hàng, xác nhận lô hàng, thế hệ khách hàng tiềm năng và hơn thế nữa.

Các hoạt động ERP được thực hiện thông qua thiết bị di động đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và nó sẽ tiếp tục bùng nổ kể từ đây. Hơn nữa, ngay cả những giới hạn về địa lý trong quản lý kinh doanh cũng sẽ dễ dàng hơn với ERP trên nền tảng di động.

Với việc ERP di động, giờ đây các công ty đang có được cái nhìn sâu sắc hơn về dữ liệu, quy mô năng suất cao hơn và tiêu chuẩn dịch vụ tốt hơn.

Tích hợp thương mại điện tử

Các giải pháp ERP hiện phải tập trung vào việc tích hợp dễ dàng giữa các nền tảng thương mại điện tử như WooCommerce, Shopify, v.v.

Cả eBay và Amazon hiện đều là một phần của sự tích hợp này. Và với sự tích hợp giờ đây, các chủ doanh nghiệp thương mại điện tử có thể đồng bộ hóa dữ liệu kinh doanh điện tử của họ với dữ liệu phụ trợ bao gồm đơn đặt hàng, khách hàng, cổ phiếu, giao hàng, chi tiết sản phẩm, hóa đơn và hơn thế nữa.

Quan trọng hơn với tùy chọn tích hợp này, lỗi do con người nhập dữ liệu đã được giảm bớt, dẫn đến hoạt động quản lý tác vụ hiệu quả, tiết kiệm thời gian quý báu của bạn.

Hơn nữa, bạn có thể đưa chuỗi cửa hàng vào ERP. Và dựa trên giao dịch của cửa hàng, nó cho phép bạn tạo báo cáo ERP để quản lý giá sản phẩm.

Điều gì sẽ xảy ra trong tương lai đối với hệ thống ERP

Đã có một sự tăng trưởng ổn định trong sự phát triển và tiến bộ của ERP và ngành kinh doanh. Và chắc chắn rằng sự phát triển trong ERP và ngành kinh doanh đã tạo ra một bước ngoặt lớn với sự trợ giúp và triển khai đúng đắn của phần mềm ERP phù hợp với Doanh nghiệp. Giờ đây, điều này đã làm cho các giải pháp ERP phải điều chỉnh và trở nên chủ động để phục vụ mục tiêu quản lý tốt nhất nhu cầu Nhân sự, CRMKế toán của các doanh nghiệp kinh doanh.

Hầu hết các phần mềm ERP ngày nay đều cung cấp dịch vụ cho các ngành. ERP đáp ứng yêu cầu cơ bản là quản lý khách hàng, nhân viên và tài khoản.

 

12 phương pháp hay nhất về quản lý kho hiệu quả

12 phương pháp hay nhất về quản lý kho hiệu quả

Quản lý kho hiệu quả là yếu tố then chốt để các doanh nghiệp hướng tới đạt được hoạt động xuất sắc, tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên và nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Thực hành kho tốt nhất bao gồm một bộ chiến lược và nguyên tắc toàn diện […]

08.04.2024 Xem thêm
Làm thế nào để chọn loại CRM phù hợp cho doanh nghiệp của bạn vào năm 2024?

Làm thế nào để chọn loại CRM phù hợp cho doanh nghiệp của bạn vào năm 2024?

Sự hài lòng của khách hàng là chìa khóa để duy trì mối quan hệ kinh doanh bền chặt và giữ chân khách hàng. Để giúp bạn làm hài lòng khách hàng và cải thiện ROI kinh doanh của mình, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn tìm hiểu về các loại hệ thống CRM khác […]

01.04.2024 Xem thêm
Tầm quan trọng của CRM đối với mọi Doanh nghiệp

Tầm quan trọng của CRM đối với mọi Doanh nghiệp

Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng, với thị trường dự kiến ​​​​sẽ đạt doanh thu hơn 80 tỷ USD vào năm 2025 . Và tại sao không? Hệ thống phần mềm CRM được triển khai đúng cách có thể mang lại ROI đáng kinh ngạc vượt quá […]

25.03.2024 Xem thêm