Quản lý nhân sự là gì & Cách quản lý nguồn nhân lực của bạn với ERP

16.12.2021

Công nghệ đã thay đổi cách các doanh nghiệp hoạt động và kết nối với các khách hàng tiềm năng. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang áp dụng công nghệ mới để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ. Rõ ràng, phần mềm kinh doanh làm tăng năng suất của nhân viên và đảm bảo thông tin liên lạc nhanh nhất. Ngoài ra, nó cho phép nhân viên xử lý nhiều thông tin hơn so với các phương pháp thủ công.

Với sự liên tục này, các công ty nắm lấy một quy trình tích hợp đơn giản cho phần mềm Quản lý Nhân sự. Thông thường, một công ty nắm giữ các bộ phận và lực lượng lao động khác nhau để tiến hành tất cả các chức năng một cách chung. Mặc dù, đó là một công việc khó khăn khi quản lý tất cả các bộ phận, nhân viên, nhà cung cấp, khách hàng

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra cách bạn có thể quản lý Nguồn nhân lực của mình bằng phần mềm quản lý nhân sự. Chúng tôi sẽ mô tả một phương pháp tích hợp đơn giản mà bạn có thể vận hành từ Hệ thống ERP của mình

Phần mềm quản lý nhân sự là gì

Phần mềm Quản lý Nguồn nhân sự kết hợp một số quy trình để đảm bảo dễ dàng quản lý: Nguồn nhân lực, quy trình kinh doanh và dữ liệu, mọi thứ. Nó tự động hóa quy trình làm việc liên quan đến quản lý nguồn nhân lực trong một tổ chức.

Các hệ thống HRM hiện đại hoàn toàn tương thích với các hoạt động hàng ngày. Nó có thể xử lý tất cả các thông tin của doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn. Phần mềm này giúp các nhà quản lý cải thiện năng suất của họ.

Các tính năng chính bao gồm:

Từ việc tuyển dụng đến đo lường hiệu suất và đưa ra quyết định, mọi thứ đều có thể thực hiện được với hệ thống HR.

Cách một phần mềm nhân sự giúp bạn tăng doanh thu

Trong thời điểm hiện tại, phần mềm quản lý nhân sự có thể là một giải pháp tuyệt vời cho bất kỳ môi trường kinh doanh nào . Vì nó yêu cầu đầu tư ban đầu để thực hiện nhưng cải thiện ROI trong thời gian ngắn nhất có thể.

Hãy xem các khía cạnh được hỗ trợ bởi phần mềm HRM được tối ưu hóa để tác động liên tục đến lợi nhuận kinh doanh.

Tuyển dụng

Với phần mềm quản lý nhân sự, bạn có thể quản lý toàn bộ quy trình tuyển dụng một cách tự động. Nó cho phép bạn xuất bản các bài đăng tuyển dụng, thu thập sơ yếu lý lịch, sắp xếp chúng và chỉ định người phỏng vấn.

Nói tóm lại, bạn có thể làm cho hệ thống tuyển dụng của công ty mình có tổ chức hơn bằng giải pháp tuyển dụng trực tuyến tự động. Nó cho phép các ứng viên kiểm tra công việc trực tiếp từ trang web của bạn và tải lên CV của họ. Sau đó hệ thống sẽ sắp xếp và phân loại các bài nộp theo từng vị trí đăng tuyển.

Sau đó, nó tiến hành các hoạt động tiếp theo theo chính sách kinh doanh của bạn. Vì vậy, nó làm giảm rất nhiều thủ tục giấy tờ không cần thiết, sắp xếp vật lý các kỳ thi và vô tổ chức.

Đào tạo

Bạn có thể tiến hành một chương trình đào tạo tự động với phần mềm nhân sự . Đó là một cách thuận tiện để giúp nhân viên của bạn luôn cập nhật những xu hướng mới nhất. Ngoài ra, nó sẽ làm tăng năng suất của nhân viên của bạn.

Hơn nữa, bạn có thể tải lên và sắp xếp tất cả các tài nguyên đào tạo thông qua cơ sở dữ liệu trung tâm.

Với phần mềm nhân sự, bạn có thể sửa đổi chi tiết khóa đào tạo, chỉ định nhân viên và theo dõi trạng thái của họ một cách dễ dàng. Nói tóm lại, nó giúp bạn sắp xếp tất cả các khóa đào tạo cần thiết cho tất cả các thành viên trong nhóm của mình mà không cần bất kỳ bản cứng nào.

Chấm công

Một hệ thống tích hợp sẽ theo dõi các chi tiết chấm công của nhân viên của bạn một cách có hệ thống. Bên cạnh đó, nó sẽ tạo ra các báo cáo hoàn chỉnh dựa trên thời gian làm việc và nghỉ việc của họ. Do đó, bạn có thể dễ dàng đo lường hiệu suất thời gian của nhân viên

Với hệ thống quản lý chấm công, bạn có thể quản lý các ca làm việc và giờ làm việc khác nhau một cách hiệu quả. Các giải pháp nhân sự cập nhật cho phép người dùng định cấu hình lịch làm việc của nhân viên và gửi thông báo.

Nhân viên cũng có thể theo dõi tiềm năng và phạm vi cải tiến của họ từ đó. Nó khiến họ chú tâm hơn vào công việc của mình. Ngoài ra, nó khuyến khích họ làm theo giờ hành chính cho phù hợp.

Lương

Nhân sự giảm bớt tất cả những quy trình phức tạp liên quan đến tiền lương của nhân viên. Các module Lương cho phép bạn quản lý các hệ thống tiền lương nhân viên hoàn thành hiệu quả hơn. Giờ đây, bạn có thể quản lý tất cả các khoản thanh toán và giao dịch từ phần mềm nhân sự của mình.

Ngoài ra, bạn có thể tổng quan tổng chi phí, phiếu thanh toán, chi tiêu, lịch sử và mọi thứ từ một nền tảng duy nhất. Nó đảm bảo sự phân phối công bằng các nguồn lực của doanh nghiệp. Ngoài ra, nó sẽ giúp bạn tạo báo cáo tiền lương và thuế.

Quản lý tài liệu

Bạn không cần phải lưu trữ các tài liệu chính thức quan trọng theo cách thủ công. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng lưu trữ và quản lý các tài liệu cần thiết của mình trong phần mềm nhân sự .

Nó giảm thiểu các thủ tục giấy tờ, chi phí lưu trữ với nguy cơ bị mất. Ngoài ra, nó tự động hóa quy trình làm việc bằng cách chia sẻ quyền truy cập với các nhân viên có liên quan. Hơn nữa, bạn có thể duy trì tính riêng tư của dữ liệu với các hạn chế quyền truy cập nghiêm ngặt. Do đó, bạn có thể sắp xếp và theo dõi các tài liệu của mình một cách suôn sẻ với phần mềm quản lý nhân sự.

Thông báo cần thiết

Một phần mềm nhân sự  tự động sẽ thông báo cho bạn và các thành viên trong nhóm của bạn theo thông tin của bộ phận nhân sự

Điều đáng kể là bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát nội dung thông báo của mình. Ngoài ra, bạn có thể chọn những người bạn muốn thông báo. Nó cho phép bạn sử dụng các cổng giao tiếp phổ biến như SMS di động, email, v.v. để truyền tải bất kỳ thông tin quan trọng nào đến đồng nghiệp.

Quy trình làm việc tự động

Động cơ cốt lõi của hệ thống nhân sự là tự động hóa hệ thống quản lý nhân viên từ trên xuống dưới. Nó cho phép bạn điều hành tất cả các hoạt động liên quan trong tầm tay của bạn từ bảng điều khiển nhân sự.

Các trách nhiệm của bộ phận nhân sự xoay quanh việc tuyển dụng, sàng lọc, phỏng vấn và bố trí người lao động. Ngoài ra, họ lập kế hoạch, thực hiện và điều phối các chức năng quản trị của một tổ chức.

Phần mềm quản lý nhân sự đơn giản hóa toàn bộ kế hoạch và giảm thiểu sự phức tạp. Vì nó kết hợp và vận hành tất cả các hoạt động kinh doanh. Vì vậy, bạn có thể duy trì một quy trình chuỗi tự động để quản lý tất cả các sự kiện một cách hoàn hảo.

Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm ERP cho Doanh nghiệp của mình

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng quản lý phần mềm nhân sự tổng thể từ Bảng điều khiển ERP.

Tại Hệ thống ERP, bạn có thể kích hoạt từng module  riêng lẻ dựa trên yêu cầu kinh doanh của mình. Các Module cung cấp cho một cái nhìn đầy đủ về Doanh nghiệp cảu bạn. Nó cho phép bạn bắt đầu một ngày với lịch làm việc, thông báo, lịch nghỉ – tất cả trên một trang duy nhất. Vì vậy, bạn có thể sắp xếp lịch trình làm việc của mình một cách tối ưu.

Do đó, một Phần mềm quản lý nhân sự được thiết kế tốt sẽ tạo thành một đội ngũ Nhân sự vững mạnh. Và đội ngũ này có khả năng tự nâng cấp với các tình huống kinh doanh thay đổi. Vì vậy, sẽ có ít khả năng gặp phải rủi ro không mong muốn hơn. Hơn nữa, nó sẽ làm tăng năng suất và giảm chi phí.

 

21 Phần Mềm ERP Tốt Nhất Cho Startup Và Tại Sao Cần Sử Dụng ERP?

21 Phần Mềm ERP Tốt Nhất Cho Startup Và Tại Sao Cần Sử Dụng ERP?

Những lý do hàng đầu để triển khai ERP là tăng hiệu quả (35%) và lợi thế về chi phí (29%). Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) đã trở thành một phần thiết yếu của tất cả các doanh nghiệp không phân biệt ngành dọc, quy mô doanh nghiệp hoặc đối tượng mục tiêu. Có […]

25.09.2023 Xem thêm
Phân tích ABC trong quản lý hàng tồn kho: Lợi ích và ví dụ

Phân tích ABC trong quản lý hàng tồn kho: Lợi ích và ví dụ

Quản lý hàng tồn kho, bao gồm việc kiểm soát hiệu quả mức tồn kho của công ty và các hoạt động liên quan, là một phần quan trọng của quản lý chuỗi cung ứng.  Để các doanh nghiệp duy trì tính cạnh tranh trong thế giới quản lý hàng tồn kho, việc tối ưu […]

18.09.2023 Xem thêm
Phân tích dữ liệu nhân sự (HR Analytics) là gì? Định nghĩa, ví dụ, số liệu

Phân tích dữ liệu nhân sự (HR Analytics) là gì? Định nghĩa, ví dụ, số liệu

Với sự tiến bộ của công nghệ, việc quản lý nguồn nhân lực đã có những thay đổi đáng kể trong những năm gần đây. Mặc dù các chuyên gia nhân sự tập trung chủ yếu vào khía cạnh con người khi điều hành doanh nghiệp nhưng họ ngày càng phụ thuộc vào công nghệ. […]

14.09.2023 Xem thêm