7 tính năng LMS tốt nhất cho mọi chương trình đào tạo nhân viên

04.01.2024

Việc có được những bộ óc tốt nhất là điều quan trọng cho sự phát triển của bất kỳ tổ chức nào. Tuy nhiên, quá trình này không kết thúc bằng việc tuyển dụng; bạn cũng phải đào tạo nhân viên của mình và giữ họ gắn bó để giữ họ không rời đi. Một chương trình đào tạo nhân viên hợp lý không chỉ cung cấp nền tảng cho nhân viên xây dựng một tương lai đầy hứa hẹn cho bản thân mà còn mang lại lợi ích cho tổ chức bằng cách tạo ra lực lượng lao động hiệu quả hơn và cải thiện lợi nhuận.

Tuy nhiên, việc thực hiện chương trình đào tạo nhân viên theo cách thủ công tốn nhiều thời gian và đầy thách thức. Đây là lý do tại sao bạn sẽ cần có Hệ thống quản lý học tập (LMS) . LMS giúp phát triển doanh nghiệp của bạn và cung cấp thư viện nội dung khổng lồ với quyền truy cập vào các khóa học theo yêu cầu. Hơn nữa, hệ thống còn cung cấp các tính năng nâng cao như đánh giá, báo cáo và thiết lập rất đơn giản.

Bài viết này phác thảo 7 tính năng cần thiết của LMS mà bạn nên tìm kiếm khi mua một LMS. Tuy nhiên, trước khi đi vào chi tiết, chúng ta hãy tìm hiểu LMS là gì.

Hệ thống quản lý học tập (LMS) là gì?

Đúng như tên gọi, Hệ thống quản lý học tập (LMS) là một ứng dụng phần mềm mà các tổ chức sử dụng để phát triển, cung cấp và đánh giá các chương trình đào tạo nhân viên được thiết kế cho nhân viên, khách hàng và đối tác của họ. Hệ thống này nhằm mục đích xác định những khoảng trống trong đào tạo và học tập thông qua việc sử dụng dữ liệu phân tích và báo cáo.

Giống như bất kỳ ứng dụng hoặc công cụ phần mềm nào khác, LMS được xây dựng bởi nhiều công ty phát triển phần mềm và do đó có nhiều tính năng độc đáo và được cá nhân hóa. Vì lý do này, việc tìm ra LMS tốt nhất có thể đáp ứng hiệu quả các yêu cầu về chương trình đào tạo nhân viên của bạn thực sự là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, nếu LMS kết hợp 7 tính năng sau, bạn có thể chắc chắn về tính hiệu quả của nó và có thể mua nó mà không cần đắn đo.

Vậy 7 tính năng bắt buộc phải có mà bạn nên tìm kiếm ở một LMS là gì? Hãy cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo.

7 tính năng phải có của LMS

Lợi ích hàng đầu của việc sử dụng LMS trong trường học

Sau đây là 7 tính năng của Hệ thống quản lý học tập sẽ giúp chương trình đào tạo nhân viên của bạn thành công bằng cách cho phép quản lý đơn giản lượng thông tin khổng lồ trong môi trường thân thiện với người dùng. Chúng ta hãy xem xét từng cái một.

1. Giao diện thân thiện với người dùng

Giao diện người dùng là điều đầu tiên bạn nên tìm kiếm trong LMS. Giao diện phải thân thiện và trực quan để người dùng có thể hiểu và tận hưởng quá trình và tài liệu đào tạo. Vì lý do này, hãy tìm kiếm một LMS có giao diện dễ điều hướng cũng hấp dẫn về mặt hình ảnh để nâng cao tỷ lệ thành công của chương trình đào tạo nhân viên.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng LMS cung cấp thông tin cần thiết cho người dùng lần đầu, chẳng hạn như các khóa học, tiến độ của họ, cách chuyển từ khóa học này sang khóa học khác, cách gửi bài kiểm tra, v.v. Cuối cùng, hãy chọn một LMS có giao diện thân thiện với người dùng và thú vị khi sử dụng.

2. Tích hợp bên thứ ba

Mẹo triển khai LMS mà bạn chọn phải cung cấp tính năng tích hợp của bên thứ ba. Vì mỗi công ty đều sử dụng nhiều công cụ và công nghệ nên khả năng tích hợp là một tính năng bắt buộc phải có để đảm bảo chương trình đào tạo nhân viên diễn ra suôn sẻ.
Ví dụ: bạn có thể cần tích hợp LMS của mình với Hệ thống thông tin nguồn nhân lực (HRIS) , phần mềm Lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP) , phần mềm Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) , Phần mềm tính lương hoặc bất kỳ công cụ hoặc phần mềm nào khác. Vì lý do này, hãy đảm bảo rằng LMS bạn chọn hỗ trợ tích hợp bên thứ ba.

3. Thư viện nội dung tập trung

Khi nói đến các chương trình đào tạo nhân viên, nội dung là yếu tố quan trọng nhất. Điều đó không đúng sao? Vì lý do này, trước khi mua LMS, trước tiên bạn nên đánh giá thư viện nội dung của nó. 

Vì bạn muốn cung cấp cho nhân viên của mình sự hiểu biết thấu đáo về bất kỳ khóa học hoặc môn học nào, hãy tìm LMS cung cấp các khóa học về các kỹ năng cứng như phần mềm và đào tạo theo ngành cụ thể, các kỹ năng mềm như lãnh đạo và giao tiếp, đào tạo tuân thủ và đào tạo nhân viên công cụ , trong số những công cụ khác.

4. Quản lý nội dung

Quản lý nội dung là một yếu tố cơ bản được cung cấp bởi phần lớn Hệ thống quản lý học tập. Tuy nhiên, mỗi LMS có một hệ thống quản lý nội dung riêng biệt với chức năng riêng. Vì vậy, khi mua LMS, hãy đảm bảo rằng mô-đun Quản lý nội dung bao gồm các chức năng sau:

Vì vậy, đây là một số chức năng chính mà mọi tính năng quản lý nội dung LMS nên cung cấp để triển khai chương trình đào tạo nhân viên hiệu quả . Đảm bảo rằng bạn mua một thiết bị kết hợp tất cả các chức năng này.

5. Công cụ đánh giá

Điều tiếp theo bạn cần để có một LMS hiệu quả là một bộ công cụ đánh giá. Tất nhiên, mục đích cuối cùng của bất kỳ chương trình đào tạo nhân viên nào là giới thiệu cho nhân viên của bạn một kỹ năng, chính sách hoặc kiến ​​thức mới. Nhưng làm sao bạn có thể biết liệu họ có nắm bắt được vấn đề hay không? Đây là lúc các công cụ đánh giá phát huy tác dụng.

Công cụ đánh giá sẽ cho phép bạn kiểm tra tỷ lệ ghi nhớ và hiểu kiến ​​thức của từng nhân viên. Ngoài những khả năng đánh giá này, LMS cũng phải cho phép các nhà giáo dục đưa ra phản hồi tức thì cho người học của họ.

6. Bảo mật

Một tính năng LMS quan trọng khác mà tổ chức của bạn cần cân nhắc khi mua một LMS là bảo mật dữ liệu. Vì LMS lưu trữ không chỉ dữ liệu cá nhân của người học mà còn cả thông tin về chương trình đào tạo nhân viên, thường là thông tin bí mật hoặc có giá trị thương mại, nên việc bảo vệ nó khỏi các cuộc tấn công độc hại là rất quan trọng.

Ví dụ: có thể có một số lỗ hổng bảo mật trong hệ thống có thể dẫn đến rò rỉ dữ liệu. Hệ thống phải có thể xác định tất cả các điểm này và đảm bảo rằng chúng được bảo mật chặt chẽ bằng hệ thống và giao thức quản lý bảo mật cần thiết . Ví dụ: LMS bảo mật phải bao gồm xác minh cấp cao trên trang đăng ký, giới hạn số lượng người dùng có thể truy cập đồng thời vào dữ liệu chương trình đào tạo nhân viên, v.v.

7. Báo cáo & Phân tích

Để đánh giá hiệu quả hiệu quả của chương trình đào tạo nhân viên của bạn, mọi hệ thống quản lý học tập phải đi kèm với một công cụ phân tích và báo cáo hiệu quả. Các báo cáo và kết quả của bất kỳ chương trình đào tạo nào sẽ hỗ trợ tổ chức thực hiện những thay đổi cần thiết đối với chương trình học tập của nhân viên hoặc sửa đổi toàn bộ khóa học hoặc tài liệu.

Ngoài ra, LMS cũng có thể tạo ra nhiều loại báo cáo khác nhau, chẳng hạn như báo cáo tổng quan về khóa học, phản hồi và đánh giá mức độ hài lòng của người học, nhật ký thời gian, báo cáo về sự tham gia và gắn kết của người học, v.v. Vì vậy, cuối cùng, khi so sánh các nhà cung cấp LMS, hãy đưa khả năng báo cáo vào như một trong những tính năng bắt buộc phải có.

Vì vậy, đó là 7 tính năng LMS bắt buộc phải có khi mua một tính năng. Ngoài các tính năng này, còn có một số tính năng và chức năng khác cần xem xét, chẳng hạn như giá cả, hỗ trợ khách hàng, tùy chỉnh, tùy chọn lưu trữ, v.v. Nhìn chung, hãy mua cái đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn và đảm bảo chương trình đào tạo nhân viên được thực hiện suôn sẻ.

Tổng kết

Mặc dù các tính năng LMS khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu và yêu cầu của chương trình đào tạo nhân viên của bạn, nhưng 7 chức năng trên là một số chức năng LMS phổ biến nhất mà mọi tổ chức đều yêu cầu. Cùng với 7 tính năng này, bạn cũng nên xem xét bất kỳ tính năng bổ sung nào mà bạn cho là cần thiết để tạo và thực hiện chương trình quản lý nhân viên của mình một cách hiệu quả. Tóm lại, hãy sở hữu một LMS phù hợp nhất với mục tiêu và chương trình học tập của bạn.

Phần mềm Cloud ERP là gì? Các loại, thành phần và lợi ích

Phần mềm Cloud ERP là gì? Các loại, thành phần và lợi ích

Thời của ERP trên server đặt tại chỗ đã qua lâu rồi. Trong thập kỷ qua, các doanh nghiệp đã chuyển sang giải pháp ERP đám mây để tận dụng những lợi ích đặc biệt của mình, bao gồm hiệu quả về chi phí, khả năng mở rộng, tính linh hoạt và bảo mật dữ […]

21.02.2024 Xem thêm
Sự kiện và Thống kê ERP 2024: Dữ liệu và Phân tích Thị trường

Sự kiện và Thống kê ERP 2024: Dữ liệu và Phân tích Thị trường

Hệ thống phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) hiện nay được xem xét trong danh sách các yêu cầu cơ bản để quản lý doanh nghiệp. Từ lập kế hoạch đến quản lý, nó được sử dụng trong các dịch vụ sản xuất cốt lõi, quy trình tài chính, v.v. trong một tổ […]

15.02.2024 Xem thêm
Xu hướng công nghệ nhân sự hàng đầu cho năm 2024

Xu hướng công nghệ nhân sự hàng đầu cho năm 2024

Sự xuất hiện của điện toán đám mây, AI, máy móc và học tập kỹ thuật số đã bắt đầu một sự phát triển toàn cầu trong kinh doanh. Các tổ chức trên toàn thế giới đang triển khai các xu hướng công nghệ nhân sự mới để tạo ra một môi trường làm việc năng […]

05.02.2024 Xem thêm