LMS là gì? Tại sao chúng ta cần một hệ thống LMS?

05.12.2023

Học tập là một quá trình liên tục. Với tốc độ phát triển của công nghệ, mỗi ngày mới lại có điều gì đó khiến công nghệ hiện tại trở nên lỗi thời. Do đó, bắt buộc phải cập nhật cho tổ chức và nhân viên của bạn những kiến ​​thức mà thị trường cạnh tranh đòi hỏi. Nhưng việc đào tạo nhân viên trong một công ty lớn cũng không kém gì một nhiệm vụ nặng nề. Trong những tình huống như vậy, Hệ thống quản lý học tập sẽ phát huy tác dụng.

Hệ thống quản lý học tập (LMS) là gì?

LMS là một phần mềm được sử dụng để tạo hệ thống eLearning tập trung cho các tổ chức. Nó có thể được triển khai trên trang web của công ty hoặc có thể được sử dụng dưới dạng dịch vụ dựa trên đám mây. Hệ thống quản lý học tập thường bao gồm việc giới thiệu nhân viên mới vào hệ thống của tổ chức, có các module học tập theo miền cụ thể và cập nhật công nghệ để nâng cấp kỹ năng của nhân viên.

Hệ thống LMS đảm bảo rằng các tổ chức không tiêu tốn nguồn lực một cách không cần thiết vào việc đào tạo nhân viên. Hệ thống học tập trực tuyến như vậy cũng khẳng định rằng sự tiến bộ của nhân viên được theo dõi và nhân viên có thể theo kịp các xu hướng hiện tại. LMS tự động hóa chu trình kiến ​​thức trong các tổ chức với các số liệu và mục tiêu được xác định rõ ràng theo vai trò và chỉ định của nhân viên.

Đào tạo và phát triển nhân viên là rất quan trọng và có giá trị đối với mọi doanh nghiệp và đội ngũ quản lý nhân sự hiểu rõ điều này hơn bất kỳ ai. Tuy nhiên, nếu LMS của bạn không được cập nhật, hãy tưởng tượng sự phát triển của tổ chức của bạn sẽ như thế nào! Đáng sợ phải không?

Hãy tìm những dấu hiệu này cho thấy bạn cần Hệ thống quản lý học tập cho tổ chức của mình hoặc có nhu cầu cao về cập nhật hệ thống hiện có.

Tại sao bạn cần một hệ thống quản lý học tập

1. Tài nguyên học tập lộn xộn

Hãy tưởng tượng kịch bản này; có một phần mềm mới trên thị trường và đội ngũ bán hàng của bạn phải bắt tay vào tìm hiểu phần mềm mới. Bạn đã có Video Hướng dẫn cùng với tài liệu đọc PDF về hướng dẫn sử dụng công cụ mới này. Nhưng bằng cách nào đó, nó dường như bị đặt sai vị trí trong nhóm tài liệu của nhóm. Bạn đang thua lỗ vì bây giờ bạn lại phải tìm kiếm tài nguyên trực tuyến, dẫn đến lãng phí thời gian và công sức.

Nếu bạn có hệ thống LMS, bạn không cần phải tìm kiếm hàng đống tài liệu để tìm hướng dẫn. Hệ thống quản lý học tập sắp xếp lại hệ thống học tập trên giấy hiện có của bạn và trao quyền cho bạn đào tạo các tài nguyên và khách hàng của mình bằng các mô-đun Học tập điện tử có thể truy cập được trong toàn tổ chức. Nâng cấp lên LMS có thể giảm chi phí cho tổ chức về thời gian và tiền bạc dành cho việc đào tạo nhân viên thông qua đào tạo tại lớp học hoặc các VC riêng biệt.

2. Học tập phi tập trung trong tổ chức

Khi một tổ chức phát triển, mọi thứ đều tăng theo quy mô. Nhu cầu cập nhật nguồn tài nguyên tri thức cũng ngày càng tăng. Việc không có LMS để tạo, quản lý và phân phối tài nguyên học tập của bạn có thể dẫn đến những mối nguy hiểm về kiến ​​thức không thể khắc phục được. Bây giờ hãy tưởng tượng rằng bạn phải đào tạo cả một nhóm nhân viên mới đến và bạn không biết tài liệu định hướng ở đâu!

Đầu tư vào loại LMS phù hợp có thể giúp bạn mở rộng quy mô một cách suôn sẻ và liền mạch. Tất cả các tài nguyên học tập đều được quản lý tập trung và có thể được sử dụng và chia sẻ với bất kỳ ai chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Giờ đây, nhân viên có thể học theo tốc độ của riêng mình mà không làm gián đoạn quy trình làm việc bình thường trong tổ chức vì tài liệu học tập có thể truy cập được ở mọi nơi.

3. Không có tính di động của tài nguyên học tập

Trong thế giới ngày nay, khi quản lý thời gian là chìa khóa thành công trong việc học tập, nâng cấp và làm việc với tốc độ ngang bằng với các đối thủ cạnh tranh, nếu Hệ thống quản lý học tập của bạn không được cập nhật, bạn chắc chắn sẽ bị tụt lại phía sau. Bạn phải trao quyền cho lực lượng lao động của mình để cập nhật kiến ​​thức của họ bằng các mô-đun học tập tương tác có thể truy cập được ngay cả ở bên ngoài tổ chức.

Việc cung cấp quyền truy cập di động vào Hệ thống quản lý học tập có thể mang lại điều kỳ diệu cho công ty của bạn. Nhân viên của bạn có thể mở và học hỏi từ ứng dụng di động của LMS và thu thập kiến ​​thức khi đang di chuyển trong khi đi làm hoặc trong thời gian rảnh rỗi. Điều này huy động các nguồn lực học tập của bạn và đảm bảo tính linh hoạt của việc học khiến nó trở nên hấp dẫn và hiệu quả hơn nhiều so với đào tạo trên lớp.

4. Không theo dõi quá trình đào tạo và hiệu suất của nhân viên

Làm cách nào để bạn theo dõi xem liệu các nguồn lực của bạn có đang hoàn thành khóa đào tạo được giao hay không hoặc liệu họ có đạt điểm ngang bằng với các yêu cầu tiêu chuẩn hay không? Nếu không có hệ thống học tập chính thức tại chỗ, các tổ chức sẽ không biết gì về tiến độ thực tế và tác động của chương trình đào tạo được tạo ra nhằm cập nhật và trao quyền cho các nguồn lực bằng công nghệ mới nhất.

Với sự trợ giúp của LMS, bạn có thể dễ dàng theo dõi tiến trình của nhân viên và phân công họ tham gia các buổi đào tạo khác nhau. Nhân viên có thể tạo hồ sơ của mình, nhận bảng điều khiển được cá nhân hóa cho quá trình đào tạo của họ cũng như có thể thêm và cập nhật các khóa học theo ý muốn. Điều này không chỉ truyền tải toàn bộ hệ thống học tập mà còn đảm bảo rằng bất cứ điều gì được nói ra đều được thực hiện.

5. Thời gian sử dụng trong quản lý đào tạo 

Hãy tưởng tượng một tình huống trong đó bạn muốn đào tạo một nhóm 30 nhân viên. Tính toán thời gian mà bộ phận hành chính của bạn phải bỏ ra để đặt phòng phù hợp cùng với việc thuê các chuyên gia đào tạo hoặc đào tạo trực tuyến dựa trên VC. Sau đó, việc theo dõi kết quả đào tạo và hiệu suất của nhân viên là một quá trình tốn thời gian.

Việc có LMS tại chỗ có thể giảm bớt công việc bổ sung cho bộ phận hành chính của bạn bằng cách tự động hóa phần lớn các nhiệm vụ này. Bạn có thể dễ dàng lên lịch đào tạo và thông báo cho các nhóm nhân viên thông qua email quảng bá. Hơn nữa, tiến độ có thể được theo dõi và kết quả có thể được gửi dưới dạng báo cáo của nhân viên. Ban quản lý cũng có thể chuẩn bị quy trình đào tạo cá nhân theo từng bộ phận cho các nhóm nhân viên khác nhau để lên lịch đào tạo trong suốt cả năm và đặt ra các KPI học tập.

6. Đào tạo tài nguyên từ xa tốn thời gian

Công việc đã thay đổi hình thức của nó trong những năm qua. Nhân viên đến văn phòng vào buổi sáng, ngồi làm việc tại bàn được giao giờ đây đã là quá khứ. Các hệ thống dựa trên đám mây đã trao quyền cho mọi người làm việc từ mọi nơi. Trong tình huống như vậy, rất khó để đào tạo các tài nguyên từ xa của bạn và cũng có thể xảy ra trường hợp mọi người không cùng quan điểm trong một dự án, dẫn đến những bất thường hơn nữa. Ngoài ra, nếu bạn muốn ủy quyền việc đào tạo cho các nguồn lực tại chỗ của mình thông qua văn phòng cơ sở thì đó hoàn toàn là một nhiệm vụ.

Hệ thống quản lý học tập giúp việc phân phối và cung cấp nền tảng kiến ​​thức của bạn cho mọi người dễ dàng hơn theo cùng một cách. Lực lượng lao động từ xa có thể truy cập liền mạch tất cả các mô-đun giống như nhân viên làm việc trong văn phòng. Điều này giúp giảm thời gian, năng lượng và tiền bạc của bạn vì bạn chỉ cần một bộ hệ thống học tập cho tất cả các nguồn lực của tổ chức, bất kể vị trí của chúng.

7. LMS không tuân thủ các tiêu chuẩn ngành

Đối với một số doanh nghiệp nhất định, việc tuân thủ các tiêu chuẩn ngành là điều bắt buộc. Quá trình học tập sẽ được xem xét kỹ lưỡng bởi các tổ chức tập trung quản lý các lĩnh vực này, chẳng hạn như Quản lý chăm sóc sức khỏe. Trong trường hợp này, nhân viên phải hoàn thành một số khóa đào tạo và chứng chỉ được liệt kê nhất định trong một khung thời gian nhất định với số điểm tối thiểu. Nếu không có hệ thống LMS, các mối đe dọa về việc không tuân thủ sẽ luôn tồn tại.

Hệ thống quản lý học tập đảm bảo rằng ban quản lý có thể lên lịch và theo dõi hoạt động đào tạo dựa trên tuân thủ đó một cách dễ dàng. Điều này cũng giúp giảm chi phí cho bộ phận quản trị nhờ các số liệu tiến độ và báo cáo về hiệu suất của nhân viên có thể dễ dàng theo dõi.

Tổng kết

Đọc đến đây, nếu bạn cảm thấy tổ chức của mình đang trải qua những điều được liệt kê ở trên thì đã đến lúc bạn nên sở hữu Hệ thống quản lý học tập hoặc cập nhật LMS hiện có của mình. Kiểm tra nhiều lựa chọn có sẵn trên thị trường và quyết định lựa chọn phù hợp nhất với yêu cầu học tập của bạn.

Nếu bạn cần 1 hệ thống quản lý học tập LMS hãy liên hệ với TechUp để được tư vấn và cung cấp giải pháp

Quy trình quản lý đơn hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?

Quy trình quản lý đơn hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?

Quản lý đơn hàng là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ hoạt động kinh doanh nào liên quan đến việc bán hàng hóa hoặc dịch vụ. Nó bao gồm toàn bộ quá trình tiếp nhận, xử lý và thực hiện các đơn đặt hàng của khách hàng. Trên thực tế, thị trường quản lý […]

13.06.2024 Xem thêm
10 cách CRM cải thiện trải nghiệm khách hàng

10 cách CRM cải thiện trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm của khách hàng đã trở thành ưu tiên hàng đầu trong việc giành được lòng trung thành của khách hàng, thúc đẩy doanh số bán hàng và nổi bật so với đối thủ. Trên thực tế, 49% khách hàng đã rời bỏ thương hiệu mà họ trung thành vì trải nghiệm khách hàng không tốt. […]

10.06.2024 Xem thêm
Tự động hóa tiền lương: Lợi ích và các cách triển khai

Tự động hóa tiền lương: Lợi ích và các cách triển khai

Các công ty sử dụng hệ thống tự động tính lương để giảm thiểu sai sót do thủ công gây ra. Nó tiết kiệm thời gian và mang lại lợi ích tài chính đáng kể, giúp các chuyên gia nhân sự, chủ doanh nghiệp và người quản lý giảm bớt các quy trình tính lương […]

03.06.2024 Xem thêm