Lợi ích hàng đầu của việc sử dụng LMS trong trường học

07.12.2023

Sự gián đoạn kỹ thuật số đã mang lại sự thay đổi đáng kể trong cách thức cung cấp giáo dục giữa các cơ sở giáo dục. Nó đã làm nảy sinh việc sử dụng hệ thống quản lý học tập (LMS) trên khắp các trường học để tổ chức các lớp học ảo, giao bài tập về nhà và tạo điều kiện cho các cuộc thảo luận trong lớp.

Hơn nữa, đại dịch COVID-19 đã đẩy nhanh nhu cầu áp dụng các nền tảng công nghệ . Khi các trường học và cao đẳng đóng cửa, các nhà giáo dục buộc phải tìm ra giải pháp phù hợp để tổ chức các lớp học trực tuyến. Rất nhiều giáo viên phải đối mặt với vấn đề chia sẻ tài nguyên học tập với học sinh của mình và tích cực bắt đầu sử dụng các nền tảng công nghệ thay thế để giúp học sinh chuẩn bị cho các nhiệm vụ trong lớp.

LMS là một phần không thể thiếu trong quá trình thiết kế và phát triển học tập trực tuyến. Chúng ta hãy xem xét một số lợi ích của việc sử dụng LMS trong trường học.

Hệ thống quản lý học tập là gì?

LMS, hay hệ thống quản lý học tập, là một tập hợp các ứng dụng cung cấp nền tảng tập trung để thực hiện tất cả các lớp học ảo trên nhiều cơ sở giáo dục khác nhau. Nó giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý, theo dõi và cung cấp các chương trình đào tạo khác nhau.

Nhiều trường học đang hướng tới phần mềm học tập điện tử để giáo dục học sinh vì nó làm cho toàn bộ quá trình học tập trở nên hợp lý và có tổ chức hơn.

Không có gì ngạc nhiên khi quy mô thị trường toàn cầu của LMS dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 14%. Dự kiến ​​nó sẽ tăng từ 3,4 tỷ USD vào năm 2020 lên 25,7 tỷ USD vào năm 2025.

Không chỉ ở trường học, LMS còn đang trở nên phổ biến rộng rãi trên thị trường doanh nghiệp.

Lợi ích của việc sử dụng LMS trong trường học

LMS là gì? Tại sao chúng ta cần một hệ thống LMS?

Giải pháp LMS hợp lý hóa quy trình theo dõi và quản lý việc cung cấp các khóa học giáo dục . Nó tiếp tục đơn giản hóa khía cạnh hành chính của việc điều hành một trường học bằng cách duy trì luồng liên lạc ổn định.

1. Hoạt động như một nền tảng tập trung

Ưu điểm đáng kể nhất của việc có LMS trong trường học là bạn có thể lưu trữ tất cả tài liệu học tập của mình ở một nơi. Thay vì duy trì các ổ cứng riêng biệt để lưu trữ hồ sơ, tài nguyên học tập và thông tin quan trọng khác của học sinh, giờ đây bạn có thể truy cập nó từ một nền tảng.

Nó giảm thiểu nguy cơ mất dữ liệu quan trọng và làm cho nó phù hợp một cách tự nhiên cho việc cộng tác trực tuyến. Quan trọng nhất, giải pháp đám mây giúp bạn dễ dàng truy cập thông tin từ mọi nơi bằng bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet.

Học sinh có thể dễ dàng truy cập vào các bài học, bao gồm các hoạt động, mục tiêu và tài nguyên. Trên thực tế, sách giáo khoa có thể được chia sẻ trực tuyến thông qua nền tảng LMS – loại bỏ nhu cầu mang theo những chiếc túi khổng lồ chứa đầy sách đến trường mỗi ngày.

2. Cho phép giao tiếp hiệu quả

Một lợi ích quan trọng khác của giải pháp LMS là nó duy trì luồng liên lạc ổn định giữa giáo viên và phụ huynh. Nó cung cấp một cổng thông tin qua đó giáo viên có thể truyền tải những thông báo quan trọng và chia sẻ sự tiến bộ của trẻ với phụ huynh.

Ví dụ: giáo viên có thể phát sóng các cuộc họp khẩn cấp tới phụ huynh hoặc trực tiếp chia sẻ bài tập với họ. Nó đảm bảo rằng cha mẹ có thể theo dõi hoạt động và thành tích của con mình.

Hơn nữa, phụ huynh và người giám hộ có thể truy cập lịch và thời gian biểu của con mình. Điều này tạo cơ hội cho họ tích cực tham gia vào việc học tập của con mình.

Và không chỉ phụ huynh, ngay cả học sinh cũng có thể duy trì giao tiếp lành mạnh với giáo viên của mình.

3. Tiết kiệm tiền cho bạn

Triển khai giải pháp LMS trong trường học được coi là một chiến lược tiết kiệm chi phí. Tùy thuộc vào quy mô hệ thống của bạn, giá của giải pháp sẽ tăng cao. Tuy nhiên, nó cắt giảm chi phí về nhiều mặt, mang lại một khoản tiết kiệm dài hạn đáng kể.

Ví dụ tốt nhất là tiết kiệm chi phí giấy tờ. Bằng cách chuyển từ bài tập trên giấy sang bài tập được giao bằng kỹ thuật số, các trường có thể tiết kiệm 20.000 USD mỗi năm cho bài tập trên giấy. Một lần nữa, bạn có thể sử dụng lại các tài liệu giảng dạy tương tự và tận dụng nội dung từ khắp nơi trên web.

Ở giai đoạn sau, các trường học có thể số hóa hoàn toàn hoạt động của mình và loại bỏ nhu cầu về bàn, bảng trắng và máy chiếu. Tất cả đều có thể dẫn đến một khoản tiết kiệm đáng kể.

4. Tiết kiệm thời gian cho bạn

Nhiều giải pháp LMS đi kèm với khả năng phân loại tự động. Bằng cách sử dụng tính năng này, giáo viên có thể tự động chấm điểm các bài tập trắc nghiệm đó — giúp họ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Hơn nữa, lớp học ảo có thể chứa nhiều học sinh hơn các lớp học truyền thống. Vì vậy, giáo viên tiết kiệm được thời gian phải học lại bài học do hạn chế về quy mô lớp học.

Nếu điều này vẫn chưa đủ, LMS còn tiết kiệm thời gian tổ chức tài liệu học tập và các hồ sơ khác. Bạn có thể sắp xếp tài liệu của mình theo năm học, chủ đề, thời gian tạo và hơn thế nữa.

5. Cho phép các tùy chọn đánh giá đa dạng

Trường học có đặc điểm là trường học có thể thực hiện các bài kiểm tra trực tuyến một cách hiệu quả bằng nền tảng eLearning. Phần tốt nhất là nó cho phép bạn chạy nhiều loại bài kiểm tra đánh giá khác nhau ở nhiều định dạng. Một số trong số này bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm, câu đố, video, bảng câu hỏi, v.v. Sau đó, kết quả sẽ được cung cấp ngay lập tức, cho phép học sinh biết họ cần cải thiện ở đâu.

Ngoài ra, giáo viên có thể tận dụng các định dạng nội dung khác nhau — hội thảo trên web, bài thuyết trình, podcast, trò chơi — cho tài liệu học tập. Học sinh có thể linh hoạt lựa chọn cách thức và nội dung học. Nó làm phong phú thêm toàn bộ trải nghiệm học tập cho sinh viên.

6. Cung cấp sự minh bạch về phản hồi

Phản hồi là rất quan trọng để cải thiện hiệu suất của học sinh.

Thứ nhất, giáo viên có thể dễ dàng chia sẻ phản hồi trên cổng LMS. Nó có thể được truy cập bởi cả học sinh và phụ huynh, cho phép phụ huynh theo dõi kết quả học tập của con mình.

Thứ hai, tất cả các phản hồi có thể được lưu giữ để giáo viên tham khảo sau này. Họ có thể đánh giá thành tích của học sinh và xem liệu họ có tiến bộ với kết quả đó hay không.

7. Mở khóa những hiểu biết sâu sắc hơn

LMS cung cấp những hiểu biết sâu sắc giúp các trường học và trường đại học đưa ra quyết định sáng suốt hơn. Nó cũng cung cấp những hiểu biết sâu sắc hơn về thành tích của học sinh — nhiều hơn là điểm số, sự chuyên cần và đánh giá thành tích.

Hệ thống có thể phân tích hồ sơ quá khứ và tình trạng hoạt động ngoại khóa khác rồi gửi báo cáo chi tiết đầy đủ. Nói cách khác, nó cung cấp dữ liệu để theo dõi tiến trình học tập.

Giáo viên có thể dễ dàng xác định những học sinh cần hỗ trợ thêm trong các môn học. Tương tự, những học sinh giỏi một môn học nào đó có thể được khuyến khích trau dồi kỹ năng của mình hơn nữa. Nó cho phép giáo viên và quản trị viên xác định những lỗ hổng hoặc lĩnh vực cần cải thiện.

Bạn có thể đặt các chỉ số hiệu suất chính khác nhau để theo dõi sự tương tác của học sinh với các khóa học, lượng thời gian họ dành cho bài tập, thiết bị họ đang sử dụng, v.v.

8. Giúp việc chuyển sang học từ xa trở nên dễ dàng

Hơn nữa, LMS cho phép việc học tập diễn ra ở nhiều nơi khác nhau. Bạn thậm chí có thể thiết lập chương trình giáo dục cho trẻ tại nhà tương ứng của chúng, cung cấp giáo dục cho tất cả mọi người.

Trong thời kỳ virus Corona, nơi mà sự xa cách xã hội đã trở thành một tiêu chuẩn, việc thiết lập không gian kỹ thuật số tại nhà có thể là một phương tiện tuyệt vời để học sinh tiếp tục học tập.

Tổng kết

Điều tốt nhất về LMS là nó giúp bạn dễ dàng tích hợp học tập xã hội vào chiến lược Học tập trực tuyến của mình .

Bạn có thể dễ dàng liên kết LMS của mình với các trang và nhóm Facebook, Twitter và LinkedIn. Bạn sẽ có thể truyền đạt kiến ​​thức cho một nhóm lớn người học. Ngoài ra, bạn có thể tiếp thị các khóa học eLearning của mình trên các trang mạng xã hội để thu hút người học mới.

Chìa khóa ở đây là tìm ra giải pháp LMS phù hợp cho trường học của bạn để bạn có thể thu được lợi ích tối đa từ nó. Nghiên cứu các tùy chọn khác nhau có sẵn, liệt kê danh sách rút gọn những tùy chọn phù hợp với yêu cầu của bạn và tận dụng các bản dùng thử miễn phí trước khi mua bản cuối cùng.

Nếu bạn cần 1 cần 1 hệ thống LMS hãy liên hệ với TechUp để được tư vấn và dùng thử hệ thống miễn phí

Quy trình quản lý đơn hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?

Quy trình quản lý đơn hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?

Quản lý đơn hàng là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ hoạt động kinh doanh nào liên quan đến việc bán hàng hóa hoặc dịch vụ. Nó bao gồm toàn bộ quá trình tiếp nhận, xử lý và thực hiện các đơn đặt hàng của khách hàng. Trên thực tế, thị trường quản lý […]

13.06.2024 Xem thêm
10 cách CRM cải thiện trải nghiệm khách hàng

10 cách CRM cải thiện trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm của khách hàng đã trở thành ưu tiên hàng đầu trong việc giành được lòng trung thành của khách hàng, thúc đẩy doanh số bán hàng và nổi bật so với đối thủ. Trên thực tế, 49% khách hàng đã rời bỏ thương hiệu mà họ trung thành vì trải nghiệm khách hàng không tốt. […]

10.06.2024 Xem thêm
Tự động hóa tiền lương: Lợi ích và các cách triển khai

Tự động hóa tiền lương: Lợi ích và các cách triển khai

Các công ty sử dụng hệ thống tự động tính lương để giảm thiểu sai sót do thủ công gây ra. Nó tiết kiệm thời gian và mang lại lợi ích tài chính đáng kể, giúp các chuyên gia nhân sự, chủ doanh nghiệp và người quản lý giảm bớt các quy trình tính lương […]

03.06.2024 Xem thêm