Sự kiện và Thống kê ERP 2024: Dữ liệu và Phân tích Thị trường

15.02.2024

Hệ thống phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) hiện nay được xem xét trong danh sách các yêu cầu cơ bản để quản lý doanh nghiệp. Từ lập kế hoạch đến quản lý, nó được sử dụng trong các dịch vụ sản xuất cốt lõi, quy trình tài chính, v.v. trong một tổ chức. Thị trường phần mềm ERP toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 78,4 tỷ USD vào năm 2026 , tăng trưởng với tốc độ CAGR là 10,2% từ năm 2019 đến năm 2026.

Hôm nay trong blog của chúng tôi, chúng tôi sẽ thảo luận về Sự kiện và Thống kê về ERP nhằm nêu bật cách nó nâng cao quy trình kinh doanh. Những số liệu thống kê ERP này sẽ giúp bạn chọn một hệ thống ERP hiệu quả cho tổ chức của mình theo nhu cầu và yêu cầu của bạn.

Khái niệm ERP có từ bao giờ?

Tập đoàn Gartner đã giới thiệu khái niệm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp vào đầu những năm 1990. Tuy nhiên, hệ thống và phần mềm ERP đã được sử dụng khoảng 100 năm và khá phổ biến trong ngành sản xuất.\

Sự phát triển của ERP

Thị trường phần mềm ERP 2024

ERPNext là gì? Tại sao ERPNext lại hữu ích cho Doanh nghiệp?

Thị trường phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp đã sẵn sàng để tiếp tục tăng trưởng vào năm 2024. Việc mở rộng thị trường này sẽ được thúc đẩy bởi các yếu tố bao gồm việc tăng tốc áp dụng ERP trên nền tảng đám mây, nhu cầu về tính di động và linh hoạt của ERP ngày càng tăng cũng như việc tăng cường triển khai các giải pháp ERP ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ. các doanh nghiệp. Dưới đây là một số số liệu thống kê ERP quan trọng cần chú ý.

Thống kê triển khai ERP 2024

Việc triển khai ERP thành công đòi hỏi các công ty phải có tầm nhìn rõ ràng về các điều kiện tiên quyết của một hệ thống mới. Điều này sẽ tạo ra sự liên kết trong tổ chức. Bạn có thể tăng khả năng thành công của dự án bằng cách chọn một nhà cung cấp hiệu quả và chỉ định một nhóm thực hiện trung tâm và nội bộ. 

Mặc dù rủi ro khi triển khai ERP là khá phổ biến, nhưng thực tế và số liệu thống kê về ERP cho thấy nhiều tổ chức đang vượt qua sự mong đợi về việc triển khai hiệu quả.

Thống kê ROI ERP 2024

Bạn đang băn khoăn liệu đầu tư vào phần mềm ERP có phải là quyết định đúng đắn? Dưới đây là một số thống kê ERP sẽ giúp bạn quyết định. 

Các vấn đề hiện tại và tiềm năng phải đối mặt trong hệ thống ERP

Các ứng dụng ERP cũng giống như bất kỳ nền tảng nào khác đều có những thách thức và vấn đề. Các vấn đề có thể bao gồm từ vấn đề về khả năng mở rộng đến thách thức cài đặt. Bạn có thể muốn biết những vấn đề tiềm ẩn mà hệ thống ERP gặp phải khi sử dụng các giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp.  

Xu hướng ERP cho năm 2024 và xa hơn nữa

Xu hướng có xu hướng đi theo những phát triển mới nhất trong công nghệ ERP. Ở đây, chúng tôi đã tổng hợp một số xu hướng quan trọng được quan sát thấy giữa các nhà cung cấp ERP.

1. SaaS & Kết hợp tại chỗ

Nhiều công ty thích cách tiếp cận ERP lai, tức là tích hợp phần mềm tại chỗ vào nền tảng đám mây. Ví dụ: giả sử tích hợp bảng lương trên nền tảng đám mây vào ERP tập trung vào nhân sự tại địa phương. Trong bối cảnh chi phí và quy trình, chiến lược này có vẻ có ý nghĩa. Vì vậy, các nhà cung cấp phần mềm có xu hướng cung cấp ERP lai. Chẳng hạn, Oracle đang hợp tác với các giải pháp đám mây thay vì thay thế việc cấp phép ERP tại chỗ.

2. Hai tầng

Các nhà cung cấp ERP hai cấp liên quan đến hai hệ thống trong một công ty. Hầu hết các công ty đa quốc gia đang hướng tới cách tiếp cận này, trong đó phần mềm cấp 1 được sử dụng trong ERP ở cấp công ty và cấp 2 được sử dụng ở cấp chi nhánh/công ty con. Chiến lược này tỏ ra hữu ích khi các tập đoàn lớn gặp khó khăn trong việc triển khai cơ sở hạ tầng tổng thể do sự khác biệt về văn hóa, địa chính trị và thị trường.

3. ERP xã hội

Phần mềm xã hội được sử dụng trong ERP để thêm dữ liệu từ các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter và Facebook vào hệ thống. Đây là một sáng kiến ​​CRM vì hầu hết các doanh nghiệp đều tham gia vào việc thu hút khách hàng trực tuyến, đề cập đến thương hiệu, mạng lưới bạn bè, dữ liệu công khai, lượt thích và chia sẻ để thu thập kiến ​​thức về khách hàng. Kết quả là nó giúp họ cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

4. Di động

Một số giải pháp cung cấp ứng dụng gốc cho Android, iOS và Windows. Nó cho phép nhân viên duy trì kết nối và làm việc hiệu quả ngay cả khi ở bên ngoài văn phòng. Tuy nhiên, việc truy cập dữ liệu ở bất kỳ đâu trên thiết bị mà công ty không cung cấp sẽ dễ bị vi phạm bảo mật. ERP di động giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp các quyền khác nhau cho người dùng giúp công ty kiểm soát ai có thể truy cập dữ liệu trên điện thoại của họ.

Tổng kết

Rõ ràng từ các số liệu thống kê và xu hướng đã nêu, các hệ thống ERP tiếp tục chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng và phát triển vượt bậc. Với khả năng mở rộng chức năng và khả năng truy cập của đám mây và di động, ERP đang trở thành một phần không thể thiếu đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô muốn quản lý hoạt động hiệu quả. Trong khi vẫn còn những thách thức, việc triển khai và quản lý thay đổi một cách chu đáo sẽ cho phép các công ty tối đa hóa giá trị. 

Bạn có sử dụng ERP trong tổ chức của mình không? Bạn thường xuyên phải đối mặt với những lợi ích hoặc thách thức nào?

12 phương pháp hay nhất về quản lý kho hiệu quả

12 phương pháp hay nhất về quản lý kho hiệu quả

Quản lý kho hiệu quả là yếu tố then chốt để các doanh nghiệp hướng tới đạt được hoạt động xuất sắc, tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên và nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Thực hành kho tốt nhất bao gồm một bộ chiến lược và nguyên tắc toàn diện […]

08.04.2024 Xem thêm
Làm thế nào để chọn loại CRM phù hợp cho doanh nghiệp của bạn vào năm 2024?

Làm thế nào để chọn loại CRM phù hợp cho doanh nghiệp của bạn vào năm 2024?

Sự hài lòng của khách hàng là chìa khóa để duy trì mối quan hệ kinh doanh bền chặt và giữ chân khách hàng. Để giúp bạn làm hài lòng khách hàng và cải thiện ROI kinh doanh của mình, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn tìm hiểu về các loại hệ thống CRM khác […]

01.04.2024 Xem thêm
Tầm quan trọng của CRM đối với mọi Doanh nghiệp

Tầm quan trọng của CRM đối với mọi Doanh nghiệp

Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng, với thị trường dự kiến ​​​​sẽ đạt doanh thu hơn 80 tỷ USD vào năm 2025 . Và tại sao không? Hệ thống phần mềm CRM được triển khai đúng cách có thể mang lại ROI đáng kinh ngạc vượt quá […]

25.03.2024 Xem thêm