Phần mềm tính lương trong ERP có thể giúp Doanh nghiệp của bạn?

26.11.2021

Ngày nay, việc quản lý và xử lý mọi chi tiết của nhân viên thông qua một quy trình thủ công không phải là một lựa chọn khôn ngoan vì tốn rất nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị các hoạt động tính lương và khớp dữ liệu chấm công vào cuối tháng. Đó là lý do tại sao, việc triển khai phần mềm tính lương ERP có thể hỗ trợ công ty của bạn tiết kiệm thời gian, tránh những sai lầm tốn kém và làm cho việc quản lý của bạn hiệu quả hơn.

Đó là lý do tại sao tính lương là một phần thiết yếu của bất kỳ hoạt động kinh doanh nào & đặc biệt là đối với bộ phận nhân sự (HR) .

Tuy nhiên, có thể khó khăn đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ để hiểu tất cả các chi tiết đi kèm với việc xử lý bảng lương và thời gian cần thực hiện đúng hạn.

Để giúp bạn về vấn đề này, hôm nay chúng ta sẽ thảo luận mọi thứ về phần mềm tính lương ERP, cách thức hoạt động và những chức năng cơ bản có thể dễ dàng đưa bộ phận nhân sự của bạn lên một tầm cao mới.

Phần mềm tính lương là gì?

Nói một cách dễ hiểu, hệ thống tính lương là một phần thiết yếu của bất kỳ công ty nào giúp tính toán bảng lương hợp lý theo thỏa thuận với cơ quan thuế.

Vì vậy, bằng cách tích hợp hệ thống này với bộ phận nhân sự, bạn có thể tính thuế và lương, phụ cấp, khấu trừ ( hàng ngày / hàng tuần / hàng tháng / hàng năm ) tùy thuộc vào chính sách trả lương của công ty bạn. Hơn nữa, nhiệm vụ chính của nó là tính toán các khoản khấu trừ và thu nhập ròng của nhân viên. Điều đó có nghĩa là hệ thống tính lương có thể đơn giản theo dõi thông tin, tạo các báo cáo khác nhau và giảm thiểu các nỗ lực thủ công. Ví dụ, nó có thể tự động hóa các công việc trên giấy tờ thông qua một quy trình tự động để giảm chi phí, công sức và tăng quy trình làm việc của người quản lý .

Phần mềm tính lương hoạt động như thế nào?

Chúng ta đã nói về hệ thống Bảng lương thực sự là gì. Về cơ bản, nó giúp tính toán tổng thể tiền lương, tiền công, thuế và các khoản khấu trừ khác của nhân viên một cách có tổ chức.

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định sử dụng Hệ thống tính lương với bộ phận nhân sự của mình, nó sẽ giúp bạn biết thêm chi tiết về nó. Tóm lại, nó sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tổng thể về quy trình trả lương cho nhân viên của bạn.

Theo chiến lược Sách mới , quy trình tính lương bao gồm ba giai đoạn trong mỗi bước trong số 2 bước chính.

 • Quy trình làm việc trước khi trả lương
 • Quy trình làm việc sau khi trả lương

Quy trình làm việc trước khi trả lương

Vì vậy, là một phần của quy trình tính lương, bạn nên biết nó thực sự hoạt động như thế nào trước khi tiến hành giai đoạn cuối cùng. Trong trường hợp này, chúng ta có thể gọi nó là quá trình làm việc trước khi trả lương.

Được rồi, hãy xem các bước bên dưới và chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về quy trình làm việc.

 • Tạo một chính sách được xác định rõ ràng

Trước hết, công ty bạn phải có chính sách trả lương trước khi thực hiện. Vì vậy, là một phần của chính sách, bạn có thể bao gồm chính sách trả lương, ngày nghỉ phép , phúc lợi mà bạn muốn cung cấp, chính sách chuyên cần, v.v. Do đó, tất cả những điều này sẽ quyết định chính sách trả lương của bạn.

 • Thu thập dữ liệu cần thiết

Việc phải quản lý nhiều phòng ban và trả lương cho nhân viên trong một công ty có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Trong trường hợp đó, bạn cần thu thập tất cả dữ liệu của họ một cách có tổ chức. Ví dụ: dữ liệu lương của nhân viên, thưởng KPI, các khoản khấu trừ phải trả, và hơn thế nữa.

 • Kiểm tra dữ liệu

Sau khi thu thập dữ liệu quan trọng, bước tiếp theo là kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu đó xem nó có tuân thủ chính sách của công ty hay không. Quá trình này sẽ đảm bảo rằng không có nhân viên nào không được tính lương và không có nhân viên nào nghỉ việc được đưa vào danh sách trả lương.

 • Tính lương

Đây là giai đoạn cuối cùng của quy trình làm việc trước khi nhận lương. Tại đây, bộ phận nhân sự (HR) nhập tất cả các thông tin về lương vào hệ thống tính lương. Ngoài ra, điều này sẽ tự động hóa quy trình để tạo ra khoản thanh toán điều chỉnh các khoản thuế cần thiết và các khoản khấu trừ chi phí khác.

Quy trình làm việc sau khi trả lương

Sau khi xử lý các hoạt động tính lương cuối cùng, Phòng Nhân sự(HR) cần tuân theo và thực hiện một số thủ tục sau khi trả lương.

 • Xử lý thanh toán

Sau khi tính toán bảng lương cuối cùng như nghỉ phép, tăng ca, đi làm muộn, v.v., người quản lý bảng lương sẽ gửi số tiền cuối cùng đến ngân hàng của Công ty đăng ký.

 • Lưu trữ hồ sơ lương

Điều quan trọng là phải giữ một hồ sơ giao dịch tài chính cho quá trình trả lương. Nó sẽ giúp kế toán của công ty bạn lập báo cáo kế toán vào cuối tháng hoặc năm. Vì vậy, việc quản lý tiền lương của công ty bạn nên đảm bảo rằng tất cả dữ liệu tiền lương được nhập hoàn hảo vào hệ thống kế toán hoặc ERP của Công ty.

 • Thanh toán

Lương có thể được trả bằng tiền mặt, hoặc chuyển khoản ngân hàng tùy thuộc vào chính sách trả lương của công ty của bạn. Nhưng trong các trường hợp chung, người sử dụng lao động gửi tiền lương trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của nhân viên.

 • Báo cáo

Sau khi hoàn thành thành công bảng lương cho tháng bạn muốn, bộ phận tài chính của công ty bạn có thể yêu cầu một báo cáo có thể là lý do để tính toán chi phí tổng thể của nhân viên theo bộ phận.

Vì vậy, đây là cách một phần mềm Tính lương mã nguồn mở hoạt động để giảm lỗi và hợp lý hóa quy trình làm việc của công ty.

Lợi ích của phần mềm tính lương

Chà, lợi ích của một hệ thống tự động là vô tận. Nó luôn tiếp thêm nhiên liệu để thúc đẩy sự phát triển của công ty và hình thành một cấu trúc phù hợp cho nó. Do đó, phần mềm tính lương ERP là một hệ thống giúp các nhà nhân sự (HR) thực hiện các hoạt động quản lý khác nhau liên quan đến tính lương một cách dễ dàng.

Vì vậy, tính toán hoàn hảo các mức lương có thể tạo dựng niềm tin giữa các nhân viên. Ngoài ra, nó làm tăng năng suất của nhóm nếu nhân viên nhận được thanh toán đúng hạn. Do đó, chúng ta có thể nói vai trò của phần mềm tính lương ERP trong tính toán là khá tiện dụng trong việc hoàn thành nhu cầu tính lương của bạn một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, hãy xem thêm một số lợi ích mà bạn sẽ nhận được sau khi sử dụng hệ thống trả lương:

 • Đơn giản hóa thủ tục và tăng năng suất
 • Nó có thể dễ dàng thúc đẩy sự phát triển
 • Giúp giảm thiểu sai sót bằng cách thủ công
 • Xử lý nhiều giao dịch của các bộ phận khác nhau
 • Tính toán tiền thưởng, hoa hồng, phí, khoản khấu trừ và các khoản thanh toán tạm ứng
 • Dễ dàng tạo các báo cáo hoạt động khác nhau
 • Cung cấp tính toán hoàn hảo
 • Hữu ích cho việc duy trì hồ sơ của nhân viên

Các tính năng mà bạn nên tìm kiếm trong một phần mềm tính lương

Là một quản trị viên nhân sự, bạn có thể phải đưa ra các quyết định khác nhau vì lợi ích của sự phát triển của công ty bạn. Và nếu bạn không đưa ra quyết định tốt hơn kịp thời, thì tiến độ quản lý kinh doanh của công ty bạn có thể bị tụt lùi.

Vì vậy, trong khi suy nghĩ về việc thực hiện một hệ thống trả lương, bạn nên nghiên cứu nó. Và điều này sẽ giúp bạn hiểu loại tính năng mà bạn đang tìm kiếm. Trên thực tế, bạn có thể chọn một giải pháp nhỏ gọn như vậy mà tất cả các tính năng cần thiết đều có trong đó.

Do đó, để giúp bạn, chúng tôi đã tổng hợp một số tính năng tốt nhất mà bạn nên tìm kiếm trong hệ thống tính lương.

 • Xử lý và quản lý bảng lương dễ dàng
 • Tính năng gửi tiền trực tiếp để cải thiện hiệu quả
 • Tính thuế
 • Quản lý bồi thường và quản lý tuân thủ
 • Hệ thống báo cáo dễ dàng
 • Nên có khả năng đáp ứng yêu cầu của bạn
 • Một giải pháp dựa trên Cloud
 • Thân thiện với ngân sách

Vì vậy, đây là những tính năng mà bạn nên tìm kiếm trước khi sử dụng bất kỳ phần mềm tính lương ERP nào cho phòng nhân sự của bạn.

Giới thiệu Phần mềm tính lương trong hệ thống ERP

Phần mềm tính lương ERP là một phần mở rộng nhỏ gọn, giàu tính năng của WP ERP, dễ dàng quản lý và kiểm soát hệ thống quản lý tiền lương nhân viên tổng thể  . Ngoài ra, nó có thể tạo điều kiện cho bạn tạo danh sách nhân viên, kiểm soát tiền lương của họ, chuẩn bị tất cả các thủ tục cần thiết một cách đơn giản.

Sơ lược về các tính năng hàng đầu của Bảng lương nhân sự ERP

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một số tính năng hữu ích của phần Bảng lương của ERP

 • Quản lý hoàn chỉnh tiền lương của nhân viên
 • Xem tổng quan về hệ thống tính lương từ bảng điều khiển
 • Thiết lập thông tin ngân hàng và thuế cho từng nhân viên
 • Tạo lịch trả tiền tự động của riêng bạn
 • Các tùy chọn để chọn các phương thức thanh toán cụ thể cho nhân viên của bạn
 • Định nghĩa thù lao cho nhân viên và các khoản thanh toán cố định khác (trợ cấp hoặc khấu trừ)
 • Lấy thông tin nhân viên từ Module HR
 • Tạo báo cáo chi tiết về bảng lương
 • Tạo, in và gửi hóa đơn tiền lương qua email cho từng nhân viên

Lời kết

Tóm lại, phần mềm tính lương ERP cung cấp nhiều tiện ích để Công ty của bạn phát triển nhanh chóng . Trên cơ sở thường xuyên, nó luôn giúp ích trong nhiều vấn đề khác nhau và tăng năng suất ở mức độ rộng hơn.

Tóm lại, nó đơn giản, linh hoạt và cung cấp các tính năng tùy chỉnh cho các yêu cầu kinh doanh của bạn. Ở đây, chúng tôi đã cố gắng hết sức để thảo luận về mọi thứ liên quan đến phần mềm tính lương, cách thức hoạt động và những sự thật mà bạn nên tìm kiếm và sử dụng nó

ErpTechUp hy vọng rằng bạn sẽ mang lại lợi ích tối đa cho sự phát triển của công ty nếu bạn có thể sử dụng một cách đầy đủ phần mềm tính lương ERP

 

Phần mềm Cloud ERP là gì? Các loại, thành phần và lợi ích

Phần mềm Cloud ERP là gì? Các loại, thành phần và lợi ích

Thời của ERP trên server đặt tại chỗ đã qua lâu rồi. Trong thập kỷ qua, các doanh nghiệp đã chuyển sang giải pháp ERP đám mây để tận dụng những lợi ích đặc biệt của mình, bao gồm hiệu quả về chi phí, khả năng mở rộng, tính linh hoạt và bảo mật dữ […]

21.02.2024 Xem thêm
Sự kiện và Thống kê ERP 2024: Dữ liệu và Phân tích Thị trường

Sự kiện và Thống kê ERP 2024: Dữ liệu và Phân tích Thị trường

Hệ thống phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) hiện nay được xem xét trong danh sách các yêu cầu cơ bản để quản lý doanh nghiệp. Từ lập kế hoạch đến quản lý, nó được sử dụng trong các dịch vụ sản xuất cốt lõi, quy trình tài chính, v.v. trong một tổ […]

15.02.2024 Xem thêm
Xu hướng công nghệ nhân sự hàng đầu cho năm 2024

Xu hướng công nghệ nhân sự hàng đầu cho năm 2024

Sự xuất hiện của điện toán đám mây, AI, máy móc và học tập kỹ thuật số đã bắt đầu một sự phát triển toàn cầu trong kinh doanh. Các tổ chức trên toàn thế giới đang triển khai các xu hướng công nghệ nhân sự mới để tạo ra một môi trường làm việc năng […]

05.02.2024 Xem thêm