Những Điều Bạn Cần Biết Về Phần Mềm Salon

05.09.2022

Trái ngược với phần cứng tạo nên máy tính, phần mềm bao gồm các tệp kỹ thuật số chứa các hướng dẫn cho hoạt động của nó. Nói một cách đơn giản, nó là mọi thứ mà một máy tính cần để thực thi nhiều chương trình và hoàn thành nhiều tác vụ của nó. Đó là mức tối thiểu. Nhưng bạn có biết phần mềm Salon thực sự là gì, nó làm gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy không? Không có gì phải lo lắng, vì nó đã được xử lý.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về phần mềm Salon là gì? Tại sao bạn cần nó, nó sẽ khiến bạn trở lại như thế nào và nó phải có những tính năng gì trong bài viết chuyên sâu của chúng tôi về phần mềm quản lý Salon.

Phần mềm Salon chính xác là gì?

Do đó, phần mềm Salon một công cụ kỹ thuật số được tạo ra đặc biệt cho các nhà điều hành tiệm, có thể hữu ích. Chương trình này có hiệu quả tuyệt vời đối với các tiệm làm tóc vì nó được phát triển dựa trên nhu cầu riêng của ngành. Nó đơn giản hóa và thậm chí tự động hóa các công việc thông thường để các doanh nghiệp có thể theo dõi tốt hơn người tiêu dùng của họ và nhớ lại lịch sử liên hệ của họ với công ty. Xác nhận cuộc hẹn, chấp nhận thanh toán, quản lý hàng tồn kho và quảng bá doanh nghiệp của bạn đều được đơn giản hóa đáng kể.

Ở đây, năng suất là yếu tố quan trọng đối với một salon bận rộn. Đầu tư vào phần mềm lên lịch cuộc hẹn thẩm mỹ viện là điều bắt buộc nếu bạn muốn tận dụng tối đa thời gian và năng lượng của mình đồng thời hợp lý hóa và tự động hóa công việc kinh doanh của mình. Phần mềm quản lý salon được thiết kế tốt có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc tự động hóa các hoạt động. Do đó, nhân viên sẽ có nhiều thời gian hơn cho các công việc khác, bao gồm cả việc hỗ trợ khách hàng.

Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô có thể hưởng lợi từ nhiều tính năng đa dạng mà phần mềm salon cung cấp, bao gồm cả quản lý cho thuê gian hàng. Người nhượng quyền đều được phục vụ bởi nhiều tùy chọn phần mềm quản lý Salon.

Các phương pháp để lựa chọn một hệ thống quản lý salon phù hợp

Có thể là một thách thức để tìm ra phần mềm quản lý và lập lịch trình phù hợp cho tiệm của bạn, bất kể nó có quy mô như thế nào. Chúng tôi đã phác thảo một số chức năng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của bạn và cải thiện hiệu suất của tiệm. Hãy tiếp tục đọc tiếp phần dưới đây để biết thêm chi tiết về hồ sơ khách hàng, đặt và lập lịch trực tuyến, xác nhận, giỏ hàng và cổng thanh toán, quản lý hàng tồn kho, tiếp thị, chuyển đổi thông tin và cách sử dụng hệ thống.

 

# 1. Đặt lịch hẹn và xác nhận

Khách hàng có thể dễ dàng xem lịch làm việc của bạn, sắp xếp các cuộc hẹn và thanh toán cho các dịch vụ 24/7 sau khi bạn khởi chạy phần mềm đặt lịch của mình.

Cho dù cuộc hẹn được hoàn thành sau khi được bạn chấp thuận, sửa đổi hay từ chối, bạn chịu trách nhiệm về thời gian của mình.

Có rất nhiều chỗ để tùy chỉnh trên một trang web đặt phòng trực tuyến, vì vậy bạn có thể làm cho nó hoạt động cho công ty của bạn và người tiêu dùng theo đúng cách bạn muốn. Đảm bảo tên và mô tả dịch vụ của bạn đơn giản, dựa vào chuyên môn của nhân viên khi lập lịch trình và sử dụng các tùy chọn xây dựng thương hiệu có sẵn để phát huy hết khả năng của họ.

# 2. Tiếp nhận khách hàng và đăng ký khách

Bạn có thể quản lý Salon và khách hàng của mình tốt hơn với phần mềm quản lý Salon. Hãy nghĩ xem bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu thời gian và công sức nếu tất cả thông tin khách hàng của bạn ở một nơi. Bạn có thể truy cập bất kỳ và tất cả các chi tiết liên hệ của họ, bao gồm email, số điện thoại và địa chỉ, cũng như lịch sử sử dụng dịch vụ của họ và bất kỳ nhận xét nào có liên quan, chẳng hạn như màu tóc mong muốn của họ. Thay vì tìm kiếm danh bạ trên điện thoại của bạn hoặc xem qua các ghi chú viết tay của bạn để tìm ai đó, bạn có thể chỉ cần nhấp hoặc nhấn vào hồ sơ của họ.

# 3. Quản lý Sản phẩm và Hàng tồn kho

Duy trì mức độ tối ưu của các sản phẩm chuyên nghiệp để bán tại quầy bán lẻ tại cửa hàng Salon của bạn đòi hỏi phải cân bằng giữa việc hết và có quá nhiều hàng tồn kho. Phần mềm quản lý Salon sẽ theo dõi chính xác hàng hóa trong tiệm của bạn. Nếu khách hàng mua hàng, trả lại một món hàng hoặc một lô hàng mới đến tiệm của bạn, hệ thống sẽ phản ánh sự thay đổi trong kho và cập nhật tình trạng còn hàng cho phù hợp.

Với phần mềm quản lý salon chính xác, bạn có thể tránh tình trạng hết hàng mà vẫn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Các công cụ như thông báo ít mặt hàng và cập nhật hàng loạt giúp bạn dễ dàng theo dõi các tab trong kho của tiệm. Bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc và tăng doanh số bán hàng của salon bằng cách tối ưu hóa quy trình đặt hàng và giảm chi phí hàng tồn kho.

Bạn phải đếm số chai mỗi khi đại diện bán hàng từ nhà phân phối đến. Tại sao không để phần mềm của tiệm theo dõi các cuộc hẹn thay bạn? Tích hợp quy trình đặt hàng sẽ là một bổ sung tuyệt vời nếu có thể. Nếu bạn bật tính năng này, nhà phân phối khu vực của bạn sẽ cung cấp lại các mặt hàng một cách cơ học dựa trên các thông số bạn chọn.

#4. Giúp đỡ trong quản lý nhân viên

Thiết bị của Salon có thể được sử dụng cho nhiều nhiệm vụ khác nhau, không chỉ quản lý khách hàng. Tương tự như vậy, chúng có hiệu quả đối với việc quản lý nhân viên. Với phần mềm Salon này, bạn có thể có cái nhìn tổng quan về các nhân viên trong tiệm của bạn. Các cá nhân có thể lập kế hoạch và sắp xếp thời gian của riêng mình.

Việc tìm ra ai trong số các nhân viên của bạn đang làm việc tốt nhất rất dễ dàng thông qua phương pháp này. Bạn có khả năng đưa ra những đánh giá trung thực về các thành viên trong nhóm và toàn bộ nhóm. Nó đơn giản hóa phương pháp được sử dụng để đánh giá và bồi thường cho người lao động tùy thuộc vào hiệu suất của họ.

# 5. Nâng cao danh tiếng của Salon và thu hút thêm nhiều khách hàng

Khả năng cung cấp dịch vụ chất lượng cho khách hàng của một Salon là điều quan trọng hàng đầu. Phần mềm quản lý salon giúp chúng ta đến đó nhanh hơn và tốt hơn. Do đó, chúng tôi có thể theo dõi thị hiếu của khách hàng và tham khảo họ khi cần thiết. Phần mềm giúp bạn quản lý Salon và cải thiện trải nghiệm thẩm mỹ viện tổng thể.

Kết Luận

. Nhiều spa và cơ sở làm tóc hiện đang nhảy vào cuộc đua kỹ thuật số vì họ biết những lợi ích mà nó có thể mang lại. SpaTechUp là một trong những phần mềm thẩm mỹ viện tốt nhất sẽ giúp bạn quản lý các hoạt động kinh doanh tiệm của mình và cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của bạn.

 

12 phương pháp hay nhất về quản lý kho hiệu quả

12 phương pháp hay nhất về quản lý kho hiệu quả

Quản lý kho hiệu quả là yếu tố then chốt để các doanh nghiệp hướng tới đạt được hoạt động xuất sắc, tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên và nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Thực hành kho tốt nhất bao gồm một bộ chiến lược và nguyên tắc toàn diện […]

08.04.2024 Xem thêm
Làm thế nào để chọn loại CRM phù hợp cho doanh nghiệp của bạn vào năm 2024?

Làm thế nào để chọn loại CRM phù hợp cho doanh nghiệp của bạn vào năm 2024?

Sự hài lòng của khách hàng là chìa khóa để duy trì mối quan hệ kinh doanh bền chặt và giữ chân khách hàng. Để giúp bạn làm hài lòng khách hàng và cải thiện ROI kinh doanh của mình, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn tìm hiểu về các loại hệ thống CRM khác […]

01.04.2024 Xem thêm
Tầm quan trọng của CRM đối với mọi Doanh nghiệp

Tầm quan trọng của CRM đối với mọi Doanh nghiệp

Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng, với thị trường dự kiến ​​​​sẽ đạt doanh thu hơn 80 tỷ USD vào năm 2025 . Và tại sao không? Hệ thống phần mềm CRM được triển khai đúng cách có thể mang lại ROI đáng kinh ngạc vượt quá […]

25.03.2024 Xem thêm