Module HRM ERP đáng tin cậy giúp quản lý nhân sự được dễ dàng

09.12.2021

HR là viết tắt của “quản lý nguồn nhân lực” của một tổ chức, Doanh nghiệp.

Là một giám đốc nhân sự, bạn biết rất rõ khó khăn như thế nào để thiết lập một lực lượng lao động gắn bó trong toàn công ty. Mỗi ngày, bạn cần phải đối phó với một số vấn đề và tìm ra giải pháp phù hợp nhất với mục tiêu kinh doanh. Không nghi ngờ gì nữa, HR đó là một nghề đầy thử thách!

Nhờ công nghệ hiện đại như bây giờ nó đơn giản hóa quá trình tổng thể dễ dàng. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng hợp lý hóa và tự động hóa các quy trình quản lý nhân sự của công ty mình tích hợp Hệ thống quản lý nhân sự chính thức. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ làm sáng tỏ tầm quan trọng của hệ thống nhân sự tự động trong doanh nghiệp của bạn để thúc đẩy doanh thu của bạn với sự tuân thủ quản lý tốt.

Sử dụng Module Quản lý Nhân sự trong Doanh nghiệp của Bạn

Những tiến bộ công nghệ đang diễn ra với tốc độ chóng mặt. Với sự cải tiến này, các phương pháp thông thường cuối cùng đã được thay thế bởi công nghệ hiện đại.

Theo truyền thống, một nhà quản lý nguồn nhân lực có hai nhiệm vụ cơ bản để thực hiện: quản lý nhân viên và điều phối các chức năng, nhiệm vụ

Với sự hiện đại hóa, môi trường kinh doanh năng động cũng phát triển rất nhanh. Sự đa dạng như vậy đã làm tăng thách thức đối với các chuyên gia nhân sự (HR) trong việc hiểu hành vi của mọi người, xử lý nhu cầu của họ, tập trung vào mục tiêu của công ty, v.v. Trong trường hợp này, hệ thống nhân sự tự động có thể giúp bạn vượt qua những thách thức này.

Do đó, điều thực sự quan trọng là phải tự động hóa các chức năng nhân sự của công ty bạn bằng phần mềm HRM phù hợp.

Module quản lý nhân sự ERP với sự tuân thủ tuyệt đối.

Với hệ thống ERP , một hệ thống quản lý ERP tất cả trong một & toàn diện với các công cụ HRM, CRM & Kế toán tích hợp sẵn dưới dạng Module, bất kỳ nhà quản lý nhân sự nào cũng có thể quản lý quy trình của bộ phận kinh doanh chung của họ một cách dễ dàng. Nó cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ thực hiện các hoạt động kinh doanh hàng ngày và các hoạt động  của bộ phận thông qua hệ thống ERP. Nhưng bạn có toàn quyền linh hoạt để chỉ kích hoạt các Module mà bạn cần.

Và hôm nay chúng ta đang nói về Module HRM của ERP . Module HRM này cung cấp một nền tảng quản lý nhân viên dễ dàng cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể xem hồ sơ nhân viên chi tiết cùng với thông tin cá nhân của họ trong nháy mắt ngay từ Bảng điều khiển trong Module HRM.

Hơn nữa, bạn không có nghĩa vụ phải thuê bất kỳ nhân viên kỹ thuật nào để vận hành hệ thống này. Nó đi kèm với tài liệu hướng dẫn chi tiết và video. Vì vậy, bất kỳ ai có kiến ​​thức  tối thiểu đều có thể quản lý các hoạt động nhân sự của mình bằng Module HRM của ERP.

Các tính năng chính của mô-đun nhân sự HRM trong ERP

Liệu Module HRM của hệ thống ERP có thực sự có thể quản lý nguồn nhân lực của bạn?

Quản lý một nhóm từ 10-20 thành viên thông qua một bảng tính dường như không quá khó. Nhưng quản lý một đội với nhiều thành viên hơn không phải là điều đơn giản. Quy trình của ứng viên phù hợp, quản lý thông tin của họ, theo dõi hiệu suất, phê duyệt ngày nghỉ của nhân viên- có hàng nghìn trách nhiệm của một giám đốc nhân sự và tất cả những việc này không thể được thực hiện thủ công ngày nay.

Tuy nhiên, hãy xem cách bạn có thể chuẩn hóa toàn bộ quy trình với phần mềm HRM của ERP.

1. Quy trình tuyển dụng tự động

Từ việc đăng các bài đăng tuyển dụng đến giới thiệu thành viên, giờ đây bạn có thể làm mọi thứ ngay từ bảng điều khiển trên ERP của mình. Nó tự động hóa quy trình tuyển dụng của công ty bạn với hệ thống tuyển dụng & quản lý sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh.

Những điểm mạnh:

  • Cung cấp giải pháp tuyển dụng trực tuyến tự động
  • Xuất bản các bài đăng tuyển dụng trực tiếp trên trang web của bạn
  • Sắp xếp và tổ chức các CV ứng viên một cách dễ dàng
  • Thay đổi trạng thái ứng viên tại các điểm tuyển dụng khác nhau
  • Báo cáo chi tiết về cơ hội việc làm và ứng viên

Hơn nữa, bạn có thể tạo lịch phỏng vấn, chỉ định nhân viên, tuyển dụng khách hàng tiềm năng và người phỏng vấn cho ứng viên, chuyển ứng viên sang cấp độ tiếp theo và cũng có thể thay đổi trạng thái của họ sau khi họ hoàn thành một giai đoạn thành công.

2. Quản lý chấm công

Giờ đây, hãy tận hưởng một hệ thống quản lý chấm công hoàn chỉnh cho phép nhân viên Check-in  và Check-out với các báo cáo hữu ích. Nhân viên của bạn có thể dễ dàng thích ứng với hệ thống này vì nó có giao diện dễ sử dụng.

Giải pháp này cho phép bạn theo dõi và quản lý giờ làm việc của nhân viên một cách có tổ chức. Vì vậy, bạn có thể đo lường giờ làm đúng giờ và năng suất của họ một cách liền mạch.

Những điểm chính:

Nói tóm lại, việc lập lịch giờ làm việc cho nhân viên và tổng quan giờ làm việc của họ trở nên dễ dàng hơn với Module HRM của hệ thống ERP này. Thêm vào đó, nó cũng cho phép bạn gửi email tự động cho người dùng. Vì vậy, nhân viên của bạn sẽ nhận được thông báo trong các tình huống như không hoàn thành giờ làm việc, đi làm muộn, v.v.

3. Quản lý nhân viên nghỉ việc

Thật thú vị khi quản lý tất cả các khía cạnh của nhân viên của bạn nghỉ việc ngay từ một nơi duy nhất? Sử dụng quản lý nhân sự ERP, bạn có thể xử lý tất cả các nhân viên của mình nghỉ việc chỉ bằng một vài cú nhấp chuột ở một nơi.

Những điểm chính:

Do đó, chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý lá bằng cách sử dụng công cụ này và thu được lợi nhuận mà không phải chi thêm bất kỳ khoản tiền nào.

4. Quản lý tiền lương của nhân viên

Quản lý lương của nhân viên của bạn từ bảng điều khiển trong ERP cho phép mở rộng bảng lương . Nó cung cấp cho bạn toàn quyền truy cập vào Module quản lý tiền lương nhân viên hoàn chỉnh.

Những điểm chính:

Tóm lại, bạn có thể tổng quan mọi thứ bao gồm tổng chi phí, chi tiêu trong tháng trước, danh sách hồ sơ chạy lương mới nhất, lịch sử trả lương với những hiểu biết thông minh – trên một trang duy nhất.

Kết Luận

Với sự tiến bộ nhanh chóng của thế giới kỹ thuật số, kỳ vọng của con người cũng ngày càng cao hơn bao giờ hết. Giờ đây, mọi người đều muốn có một giải pháp nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện các hoạt động hàng ngày của họ một cách dễ dàng. Trước tình hình đó, một phần mềm quản lý nhân sự thông minh là điều cần thiết để mang đến cho mọi người những trải nghiệm thực sự tiến bộ trong công việc. Không chỉ vậy, bây giờ nó thậm chí còn là bắt buộc đối với các công ty thuộc mọi quy mô, cho dù họ đang hoạt động trong nước hay toàn cầu.

Phần mềm Cloud ERP là gì? Các loại, thành phần và lợi ích

Phần mềm Cloud ERP là gì? Các loại, thành phần và lợi ích

Thời của ERP trên server đặt tại chỗ đã qua lâu rồi. Trong thập kỷ qua, các doanh nghiệp đã chuyển sang giải pháp ERP đám mây để tận dụng những lợi ích đặc biệt của mình, bao gồm hiệu quả về chi phí, khả năng mở rộng, tính linh hoạt và bảo mật dữ […]

21.02.2024 Xem thêm
Sự kiện và Thống kê ERP 2024: Dữ liệu và Phân tích Thị trường

Sự kiện và Thống kê ERP 2024: Dữ liệu và Phân tích Thị trường

Hệ thống phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) hiện nay được xem xét trong danh sách các yêu cầu cơ bản để quản lý doanh nghiệp. Từ lập kế hoạch đến quản lý, nó được sử dụng trong các dịch vụ sản xuất cốt lõi, quy trình tài chính, v.v. trong một tổ […]

15.02.2024 Xem thêm
Xu hướng công nghệ nhân sự hàng đầu cho năm 2024

Xu hướng công nghệ nhân sự hàng đầu cho năm 2024

Sự xuất hiện của điện toán đám mây, AI, máy móc và học tập kỹ thuật số đã bắt đầu một sự phát triển toàn cầu trong kinh doanh. Các tổ chức trên toàn thế giới đang triển khai các xu hướng công nghệ nhân sự mới để tạo ra một môi trường làm việc năng […]

05.02.2024 Xem thêm