ERP là gì? Cái nhìn tổng quan về hệ thống ERP trong năm 2022

06.12.2021

Một trong những câu hỏi được hỏi nhiều nhất từ ​​những người mới tham gia vào lĩnh vực doanh nghiệp là  Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp (ERP) là gì?

Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi nên làm sáng tỏ nó.

Nói một cách đơn giản, nó là một trong những nguồn lực quản lý số hàng đầu trong môi trường kinh doanh ngày nay. Ý nghĩa đầy đủ của ERP là  Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp. Nó cho phép các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn thực hiện và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày của họ.

Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp (ERP) là gì?

ERP với các quy trình được sử dụng để điều hành một doanh nghiệp. Bạn có thể quản lý các quy trình kinh doanh này như lập kế hoạch nguồn lực, Quản lý khách hàng (CRM), Quản lý nguồn nhân lực (HRM), Quản lý tài chính , v.v. với ERP.

Về cơ bản, ERP là một hệ thống quản lý được thiết kế để giúp các nhà quản lý trong trường hợp duy trì tất cả các hoạt động kinh doanh từ một nơi duy nhất. Ngoài ra, nó cung cấp sự hợp tác giữa các quy trình.

Module cốt lõi của ERP

Hệ thống quản lý ERP có các module ứng dụng tích hợp khác nhau có thể tự động hóa các chức năng kinh doanh khác nhau. Trong bất kỳ hệ thống ERP nào, có những module ERP cốt lõi phổ biến và cơ bản có thể được tìm thấy.

Vì vậy, Chúng ta hãy tìm hiểu những module cốt lõi của một hệ thống ERP cơ bản.

Tầm quan trọng của ERP trong hoạt động kinh doanh thời hiện đại

ERP hỗ trợ doanh nghiệp của bạn như thế nào

Bây giờ, bạn đã biết hệ thống quản lý ERP là gì. Những lợi ích của các hệ thống như vậy và cách chúng hỗ trợ doanh nghiệp của bạn được mô tả bên dưới.

ERP quản lý dữ liệu kinh doanh của bạn

ERP là phần mềm kinh doanh được sử dụng thường xuyên nhất. Nó kết hợp các quy trình kinh doanh cốt lõi và cũng giúp quản lý mọi thứ từ một nền tảng duy nhất.

Trong các tổ chức lớn, các hệ thống máy tính khác nhau tích hợp với ERP để có hiệu suất tốt hơn và một hệ thống được tối ưu hóa. Trong thời gian trước đó, mỗi bộ phận của một tổ chức đều có những hệ thống riêng giúp họ quản lý mọi thứ. Với ERP, các phòng ban vẫn có hệ thống của họ, nhưng có thể giao tiếp giữa tất cả các phòng ban và chia sẻ thông tin.

Phần mềm ERP có thể thu thập và xử lý dữ liệu một cách có tổ chức từ các cấp và phòng ban khác nhau trong tổ chức của bạn. Do đó, điều này trở nên hữu ích cho doanh nghiệp của bạn trong việc cung cấp khả năng quản lý thông tin quan trọng và thông tin chi tiết theo thời gian thực.

Tăng năng suất

ERP đóng vai trò là hệ thống thần trung tâm của doanh nghiệp. Nó thu thập thông tin hoạt động về các khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp . Sử dụng hệ thống, thông tin này có thể được cung cấp cho các bộ phận khác nhau để sử dụng nó một cách hiệu quả.

Thông tin thời gian thực

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của ERP là nó bổ sung dữ liệu và thông tin trong thời gian thực. Người dùng ERP có thể truy cập hệ thống bằng mật khẩu hợp lệ. Hơn nữa, kiểm soát truy cập khác nhau được triển khai để ngăn chặn các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư.

Kinh doanh liền mạch

Tổ chức của bạn trở nên tự nhận thức khi thông tin mà ERP thu thập được liên kết với nhau. Thông tin này là về kế toán, sản xuất, nhân sự, khách hàng, quản lý dự án , v.v.

ERP cung cấp khả năng tự động hóa trong việc thu thập thông tin, xử lý và chia sẻ. Các bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp của bạn có thể cộng tác với nhau. Điều này làm cho công việc kinh doanh của bạn trở nên vững chắc và mạnh mẽ hơn trước.

Tối ưu kinh doanh

Với sự trợ giúp của hệ thống ERP, bạn có thể đưa ra các quyết định thông minh. Thông tin được ERP thu thập và xử lý có thể chuẩn bị các báo cáo và biểu đồ hiệu quả. Do đó, bạn sẽ có thể thực hiện các chiến lược khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố này.

Tìm kiếm các tính năng nâng cao hơn?

Trong trường hợp các tổ chức đang tìm kiếm các tính năng nâng cao hơn để vận hành doanh nghiệp của mình thì giải pháp phần mềm ERP này cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp với phiên bản cao cấp thông qua từng Module HRM, CRM & Kế toán được sắp xếp dưới dạng các phần mở rộng riêng biệt. Và phần tốt nhất là bạn có thể sử dụng bất kỳ một trong các Module cao cấp của nó như một giải pháp độc lập hoặc bạn có thể chỉ cần sử dụng tất cả chúng dựa trên nhu cầu của công ty bạn. Thật là tiện lợi phải không?

Vì vậy, bây giờ nếu bạn quan tâm đến một hệ thống ERP mang tính cách mạng, thì bạn nên xem xét các tính năng của nó. Bạn chắc chắn sẽ tìm ra cách nó sẽ hỗ trợ bạn và doanh nghiệp của bạn để tăng trưởng vượt bậc

21 Phần Mềm ERP Tốt Nhất Cho Startup Và Tại Sao Cần Sử Dụng ERP?

21 Phần Mềm ERP Tốt Nhất Cho Startup Và Tại Sao Cần Sử Dụng ERP?

Những lý do hàng đầu để triển khai ERP là tăng hiệu quả (35%) và lợi thế về chi phí (29%). Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) đã trở thành một phần thiết yếu của tất cả các doanh nghiệp không phân biệt ngành dọc, quy mô doanh nghiệp hoặc đối tượng mục tiêu. Có […]

25.09.2023 Xem thêm
Phân tích ABC trong quản lý hàng tồn kho: Lợi ích và ví dụ

Phân tích ABC trong quản lý hàng tồn kho: Lợi ích và ví dụ

Quản lý hàng tồn kho, bao gồm việc kiểm soát hiệu quả mức tồn kho của công ty và các hoạt động liên quan, là một phần quan trọng của quản lý chuỗi cung ứng.  Để các doanh nghiệp duy trì tính cạnh tranh trong thế giới quản lý hàng tồn kho, việc tối ưu […]

18.09.2023 Xem thêm
Phân tích dữ liệu nhân sự (HR Analytics) là gì? Định nghĩa, ví dụ, số liệu

Phân tích dữ liệu nhân sự (HR Analytics) là gì? Định nghĩa, ví dụ, số liệu

Với sự tiến bộ của công nghệ, việc quản lý nguồn nhân lực đã có những thay đổi đáng kể trong những năm gần đây. Mặc dù các chuyên gia nhân sự tập trung chủ yếu vào khía cạnh con người khi điều hành doanh nghiệp nhưng họ ngày càng phụ thuộc vào công nghệ. […]

14.09.2023 Xem thêm