Cách quản lý hàng tồn kho với giải pháp phần mềm ERP

29.12.2021

Đã có lúc công việc theo dõi hàng tồn kho được thực hiện bằng giấy bút. Các công ty từng có những tủ tài liệu khổng lồ với hàng nghìn ngăn trên khắp nhà kho của họ. Quá trình lập hồ sơ phức tạp và tốn nhiều thời gian vì nhân viên phải sắp xếp các hồ sơ theo nhiều hạng mục khác nhau (Ngày cấp, phòng ban, người quản lý, tình trạng ưu tiên, v.v.). Khi tủ vượt quá sức chứa, một số hồ sơ cần được di dời hoặc cất đi nơi khác để nhường chỗ cho sản phẩm, tài liệu mới.

Sự kém hiệu quả này đã kéo theo các quy trình kinh doanh dễ xảy ra lỗi và cuối cùng đã phải dừng lại. Phần mềm quản lý Kho ERPcác giải pháp tự động hóa bắt đầu giải quyết các vấn đề kinh doanh thường xuyên và quan trọng. Các giải pháp này không chỉ giải quyết các vấn đề mà còn cung cấp độ chính xác và tính di động cho các tổ chức.

Một giải pháp ERP tốt cho hàng tồn kho đảm bảo một số lợi ích tối thiểu cho tổ chức của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những khía cạnh đó và cung cấp cho bạn một số mẹo có giá trị về cách quản lý Kho tốt hơn.

Cách quản lý hàng tồn kho tốt hơn với giải pháp phần mềm ERP

Loại bỏ mục nhập dữ liệu lặp lại và không chính xác

Nếu bạn đang làm mọi thứ theo cách thủ công, nhân viên của bạn tại kho dự trữ phải đếm các sản phẩm và ghi lại nó. Sau đó, nó sẽ được giao cho nhóm dữ liệu để nhập những con số này vào phần mềm hoặc file excel để quản lý. Trong trường hợp người quản lý đang sử dụng một giải pháp chuyên dụng để phân tích mẫu dữ liệu, họ sẽ phải tải lên lại tập dữ liệu thay thế file trước đây.

Trong quá trình rườm rà này, khả năng cao là dữ liệu không chính xác. Một giải pháp ERP có thể cung cấp cho bạn một cách thoát khỏi vấn đề này. Bạn không phải nhập dữ liệu hàng tồn kho theo cách thủ công tại mọi thời điểm vì nó sẽ cung cấp phần mềm tích hợp nhiều lớp để hỗ trợ hoạt động của bạn.

Theo dõi sản phẩm của bạn một cách dễ dàng

Theo dõi sản phẩm là một phần không thể thiếu để quản lý hàng tồn kho. Chủ doanh nghiệp và người quản lý hàng tồn kho phải chịu trách nhiệm về mọi chuyển động trong kho. Trong nhiều doanh nghiệp, số lượng đơn vị lưu giữ hàng hóa vượt quá hàng trăm.

Có thể hiểu, những sản phẩm này có kích thước, hình dạng khác nhau. Một trong số chúng có thể là sản phẩm dạng nước trong khi một số khác có thể là các sản phẩm như bánh. Module phân phối chắc chắn sẽ thay đổi theo các thuộc tính này.

Với tình hình này, ERP có thể giúp bạn tránh được vô số rắc rối. Nó có thể cho phép bạn theo dõi tất cả các sản phẩm của bạn trong một bảng điều khiển.

Dự báo tốt hơn với dữ liệu lịch sử

Việc lưu trữ dữ liệu trong hệ thống liên tục là một trong những tài sản kinh doanh lớn nhất. Nó giúp bạn tìm ra các xu hướng và mẫu tồn kho sản phẩm hữu ích của mình. Dựa vào đó, bạn có thể đưa ra quyết định chính theo hướng dữ liệu cho từng SKU sản phẩm được lưu trữ trên các kho của bạn. Ví dụ: bạn có thể nghiên cứu dữ liệu lịch sử của một sản phẩm để hiểu nhu cầu theo mùa của sản phẩm và thiết kế các chiến lược tương lai cho phù hợp.

Một số giải pháp ERP cao cấp cung cấp bảng điều khiển phân tích với các tính năng dự báo. Hoặc bạn có thể xuất dữ liệu sang định dạng .csv và tạo mô hình dự báo của riêng mình bằng file Excel hoặc các giải pháp thống kê khác.

Đảm bảo sự phối hợp giữa Tìm nguồn cung ứng và Bán hàng

Một thách thức lớn của quản lý hàng tồn kho là đưa ra các quyết định liên quan đến việc tìm nguồn cung ứng hàng hóa, bán hàng và bán hàng. Cần phải có sự cân bằng giữa hai điều này nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận. Ví dụ, bạn cần biết vào thời điểm nào trong ngày bạn có thể đủ khả năng để có một số lượng sản phẩm nhất định trong kho. Nếu có sự không phù hợp, bạn có thể mất doanh số bán hàng hoặc có thể dẫn đến hàng tồn kho lỗi thời. 

Tích hợp Module Kế Toán

Một giải pháp ERP tốt sẽ cho phép bạn tích hợp hệ thống hàng tồn kho với phần mềm kế toán. Lợi ích chính là bất cứ khi nào có chuyển động trong kho dự trữ, nó cũng phản ánh trực tiếp trong phần mềm kế toán của bạn. Bằng cách này, bạn có thể nắm rõ hơn về chuỗi giá trị của mình và đưa ra quyết định dựa trên bức tranh tổng thể về doanh nghiệp của bạn.

Với tốc độ ngày càng tăng của Internet, các công ty công nghệ đang hướng nhiều hơn vào các giải pháp thời gian thực . Nó bổ sung tính di động trong một tổ chức, do đó cho phép các nhân viên thực hiện ngay trên máy tính của họ

Quản lý hàng tồn kho hiệu quả với các giải pháp ERP phù hợp

Đây là một lĩnh vực rộng lớn mà giải pháp ERP sẽ giúp bạn thực hiện. Nhưng bạn, với tư cách là người quản lý-chủ sở hữu doanh nghiệp nên khéo léo khi đưa ra quyết định. Có một số yếu tố sẽ ảnh hưởng đến cách bạn tiếp cận khả năng thích ứng với ERP trong công ty của mình.

Ngân sách tài chính, nguồn nhân lực, văn hóa tổ chức, quy trình kinh doanh , cơ sở hạ tầng – là một vài trong số những yếu tố này. Nó khác nhau giữa các tổ chức, đúng như vậy. Nhưng đây là một số câu hỏi mà bạn cần cân nhắc (bất kể công ty của bạn là gì) để đánh giá mức độ hiệu quả mà bạn đang quản lý.

Vì vậy, hãy dành thời gian của bạn để trả lời những câu hỏi này. Sau đó, đưa ra quyết định của bạn dựa trên những câu trả lời đó. Nó sẽ mở đường cho lợi nhuận và sự xuất sắc trong hoạt động trong tổ chức của bạn.

Chúng tôi biết bạn cần những gì để quản lý Kho hàng của mình và chúng tôi đã thiết kế nó để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn! ERPtechUp sẵn sàng tư vấn cho bạn

 

12 phương pháp hay nhất về quản lý kho hiệu quả

12 phương pháp hay nhất về quản lý kho hiệu quả

Quản lý kho hiệu quả là yếu tố then chốt để các doanh nghiệp hướng tới đạt được hoạt động xuất sắc, tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên và nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Thực hành kho tốt nhất bao gồm một bộ chiến lược và nguyên tắc toàn diện […]

08.04.2024 Xem thêm
Làm thế nào để chọn loại CRM phù hợp cho doanh nghiệp của bạn vào năm 2024?

Làm thế nào để chọn loại CRM phù hợp cho doanh nghiệp của bạn vào năm 2024?

Sự hài lòng của khách hàng là chìa khóa để duy trì mối quan hệ kinh doanh bền chặt và giữ chân khách hàng. Để giúp bạn làm hài lòng khách hàng và cải thiện ROI kinh doanh của mình, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn tìm hiểu về các loại hệ thống CRM khác […]

01.04.2024 Xem thêm
Tầm quan trọng của CRM đối với mọi Doanh nghiệp

Tầm quan trọng của CRM đối với mọi Doanh nghiệp

Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng, với thị trường dự kiến ​​​​sẽ đạt doanh thu hơn 80 tỷ USD vào năm 2025 . Và tại sao không? Hệ thống phần mềm CRM được triển khai đúng cách có thể mang lại ROI đáng kinh ngạc vượt quá […]

25.03.2024 Xem thêm