21 Phần Mềm ERP Tốt Nhất Cho Startup Và Tại Sao Cần Sử Dụng ERP?

25.09.2023

Những lý do hàng đầu để triển khai ERP là tăng hiệu quả (35%) và lợi thế về chi phí (29%).

Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) đã trở thành một phần thiết yếu của tất cả các doanh nghiệp không phân biệt ngành dọc, quy mô doanh nghiệp hoặc đối tượng mục tiêu. Có thể là tài chính , kế toán hoặc quản lý rủi ro; ERP đám mây dành cho người khởi nghiệp có thể giúp bạn hợp lý hóa mọi hoạt động của mình.

Trong khi các doanh nghiệp lớn và các công ty lâu đời cần có khả năng quản lý vi mô mọi khía cạnh kinh doanh của họ thì các công ty khởi nghiệp cần một giải pháp ERP có giá cả phải chăng, có thể mở rộng và dễ dàng triển khai.

Việc triển khai ERP có thể mất rất nhiều thời gian và thật không may, bạn không thể mất hàng tuần để hiểu điều gì khiến giải pháp của họ trở nên hiệu quả. Vì vậy, bạn cần một giải pháp có thể giúp bạn chèo lái con thuyền và mang lại nhiều cơ hội để cải thiện và mở rộng quy mô theo thời gian.

21 ERP mạnh mẽ nhất cho các công ty khởi nghiệp vào năm 2023

Dưới đây là danh sách 21 phần mềm ERP hàng đầu dành cho khởi nghiệp

 1. NetSuite ERP
 2. Acumatica
 3. Oracle ERP
 4. ERPNext
 5. TYSuite
 6. Sage Intacct
 7. SYSPRO
 8. CREST ERP
 9. BatchMaster ERP
 10. Microsoft Dynamics 365
 11. StrategicER
 12. PACT ERP
 13. Odoo
 14. Kechie
 15. Rossum
 16. Horizon ERP
 17. SAP ERP
 18. Integra ERP
 19. Scoro
 20. LOGIC ERP
 21. DataNote ERP

Trước khi chuyển sang những lợi ích của ERP đối với các công ty khởi nghiệp, hãy cùng chúng tôi hiểu lý do tại sao các công ty khởi nghiệp thực sự cần ERP.

Tại sao các công ty khởi nghiệp cần ERP?

ERP là một công cụ quản lý doanh nghiệp cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện về toàn bộ quy trình kinh doanh. Những công cụ này sử dụng cách tiếp cận module bằng cách giải quyết các khía cạnh của quản lý kinh doanh thông qua các quy trình được tích hợp sẵn và đóng gói sẵn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó để quản lý dữ liệu thông qua các quy trình có thể tùy chỉnh và từ một vị trí trung tâm.

Lý do tại sao các tổ chức cần một hệ thống ERP cho khởi nghiệp

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn cần một hệ thống ERP cho các công ty khởi nghiệp.

1. Quản lý tài chính

Quản lý tài chính ERP giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm chi phí. Bạn có thể sử dụng nó để theo dõi mọi thứ từ tài khoản phải trả/phải thu, thu nhập, chi phí, lập hoá đơn, dòng tiền, ngân sách, v.v.
Ngoài ra, ERP dành cho người khởi nghiệp có thể giúp bạn tăng cường tích hợp với ngân hàng, dịch vụ fintech và bộ xử lý thẻ tín dụng. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu hóa quy trình tài chính cho người dùng.

2. Quản lý dự án

Quản lý dự án là điều bắt buộc trong thế giới khởi nghiệp. Hệ thống ERP dành cho công ty khởi nghiệp sẽ giúp bạn quản lý việc ra mắt sản phẩm, chiến dịch tiếp thị, dịch vụ khách hàng, sự kiện đào tạo nhân viên, v.v.
Điều tuyệt vời nhất là tất cả các quy trình này có thể được sắp xếp hợp lý chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những chủ sở hữu công ty khởi nghiệp đang thiếu thời gian và mong muốn tự động hóa và tổ chức quy trình quản lý dự án.

3. Quản lý hàng tồn kho

Bất kể quy mô, hàng tồn kho là một khía cạnh quan trọng của mọi doanh nghiệp. ERP dành cho người khởi nghiệp cho phép bạn theo dõi sự di chuyển của hàng tồn kho thông qua chuỗi cung ứng. Bạn thậm chí có thể chọn tự động hóa quy trình ghi chép trong khi vẫn theo dõi mức tồn kho và chi phí của mình.

4. Quản lý chất lượng và tuân thủ

Chất lượng là điều mà không doanh nghiệp nào có thể bỏ qua, đặc biệt là khi nói đến vấn đề tuân thủ. Hệ thống ERP dành cho người khởi nghiệp sẽ giúp bạn quản lý chất lượng bằng cách cung cấp tài liệu hỗ trợ và tạo điều kiện cho các tài liệu quan trọng. Hơn nữa, ERP có thể giúp bạn tự động hóa tất cả các khía cạnh của kiểm soát chất lượng, bao gồm kiểm toán và quản lý SPC ( Kiểm soát quy trình thống kê ).

5. Quản lý khách hàng

Quản lý khách hàng rất quan trọng đối với các công ty khởi nghiệp vì họ là chìa khóa mang lại lợi nhuận cho họ. ERP dành cho người khởi nghiệp có mọi thứ bạn cần để quản lý dịch vụ khách hàng một cách hiệu quả. Từ việc cung cấp cổng thông tin khách hàng đến quản lý lãnh đạo và phân tích xu hướng tiếp thị đến tạo báo cáo, ERP có thể làm được tất cả!

6. Quản lý nguồn nhân lực

ERP là một công cụ tuyệt vời để quản lý nhân sự . Nó có thể giúp bạn lưu trữ, sắp xếp và duy trì tất cả thông tin về bảng lương của bạn. Nếu vấn đề bảo mật ERP là vấn đề đáng lo ngại, bạn có thể tạm biệt mọi lo lắng của mình vì các hệ thống này có tính bảo mật cao và sẽ giữ an toàn cho dữ liệu của nhân viên.

7. Quản lý đơn hàng

Xử lý các đơn đặt hàng của khách hàng và hoàn thành chúng một cách nhanh chóng là một điều có thể tạo nên hoặc phá vỡ một công ty khởi nghiệp. ERP giúp bạn theo dõi các đơn đặt hàng, quản lý quy trình làm việc và giao đơn hàng đúng thời gian và phù hợp với ngân sách của bạn.

8. Sản xuất

Với khả năng sản xuất ERP, bạn sẽ có thể điều phối và tối ưu hóa toàn bộ chuỗi cung ứng của mình. Chúng bao gồm sản xuất, kiểm soát chất lượng, lập kế hoạch, lập kế hoạch, dịch vụ khách hàng và hàng tồn kho. Ví dụ: nếu công ty khởi nghiệp của bạn bán vắc xin, bạn có thể dùng thử ERP cho cơ sở sản xuất vắc xin để đạt được hiệu quả hoạt động.

Lợi ích của ERP đối với doanh nghiệp khởi nghiệp

Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng hệ thống ERP cho các công ty khởi nghiệp.

1. Luồng hoạt động mượt mà hơn

Giống như các phần mềm doanh nghiệp khác, giải pháp ERP có thể tự động hóa phần lớn quy trình hoạt động của bạn. Nhờ đó, giúp công ty khởi nghiệp của bạn tiết kiệm được một lượng thời gian, sức lực và tiền bạc đáng kể.
Nó sẽ tối ưu hóa quy trình kinh doanh của bạn bằng cách phân bổ công việc cho các cá nhân cụ thể và thậm chí khuyến khích sử dụng các quy trình được tối ưu hóa để đạt được mục tiêu, theo dõi và phân công tài nguyên để đạt được các cột mốc quan trọng, v.v.

2. Hoạt động như một nguồn sự thật duy nhất

ERP dành cho các công ty khởi nghiệp mang lại ba điều – quy trình hợp lý, hoạt động tốt hơn và thông tin. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó để quản lý

Hệ thống ERP cho phép các khu vực này hoạt động như một đơn vị duy nhất và giúp bạn đạt được tất cả các mục tiêu kinh doanh của mình. Vì vậy, đã đến lúc bạn nói lời tạm biệt với bảng excel để theo dõi bảng lương, kế toán và hàng tồn kho khi bạn có thể sử dụng một nền tảng duy nhất để quản lý nó một cách trơn tru.

3. Hợp lý hóa giao tiếp và trải nghiệm người dùng

Các công ty khởi nghiệp không ngừng hối hả để đạt được mục tiêu nhưng lại tụt hậu do giao tiếp kém và quy trình không hiệu quả. Kết quả? Lãng phí thời gian, nguồn lực, tiền bạc và nhân lực.
Một hệ thống ERP tích hợp sẽ hợp lý hóa luồng thông tin bằng cách tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại. Ngoài ra, nếu bạn là một công ty khởi nghiệp đang gặp khó khăn về nguồn lực, bạn sẽ thấy các giải pháp ERP đặc biệt hữu ích trong việc theo dõi và phân phối nguồn lực.

4. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra quyết định và xây dựng chiến lược

ERP là giải pháp có khả năng xử lý các nghiệp vụ mua hàng, sản xuất, bán hàng, sản xuất và phân phối. Vì vậy, bạn phải chú ý đưa nó vào chiến lược kinh doanh của mình. Thiết kế và quản lý cơ sở dữ liệu ERP cũng có thể giúp bạn hợp lý hóa tài nguyên dữ liệu và phát triển các giải pháp kinh doanh tốt nhất.

5. Minh bạch chi phí

Cho dù doanh nghiệp của bạn là gì, bạn sẽ cần phải phân tích chi phí của mình tại một số thời điểm. ERP dành cho các công ty khởi nghiệp đảm bảo bạn trả lương cho nhân viên và nhà cung cấp của mình cũng như trang trải mọi chi phí liên quan đến công ty khởi nghiệp của bạn.

6. Thúc đẩy tăng trưởng

ERP có thể giúp bạn phát triển bằng cách cung cấp một cách tiếp cận tích hợp và giúp bạn dễ dàng phân công trách nhiệm. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn vượt qua giai đoạn ý tưởng và chuyển sang giai đoạn triển khai.

Tổng kết

Trọng tâm của mọi công ty khởi nghiệp và kinh doanh là mở rộng và tạo ra lợi nhuận. ERP dành cho người khởi nghiệp có thể là một trong những khoản đầu tư tốt nhất của bạn vì nó sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp cho tất cả các vấn đề kinh doanh lớn.

Bạn sẽ không cần phải chuyển từ trụ cột này sang trụ cột khác khi dự định bán hàng ở nhiều địa điểm và sẽ tiết kiệm được hàng nghìn đô la khi triển khai hệ thống ERP cho các công ty khởi nghiệp.

Composable ERP: Mọi thứ bạn cần biết!

Composable ERP: Mọi thứ bạn cần biết!

Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) từ lâu đã là trụ cột của các tổ chức lớn. Nó tích hợp và quản lý các quy trình kinh doanh cốt lõi như kế toán, mua sắm, quản lý dự án và sản xuất. Khoảng 94% doanh nghiệp áp dụng ERP tổng hợp để […]

27.05.2024 Xem thêm
Chiến lược quản lý dự án là gì và làm thế nào để phát triển nó?

Chiến lược quản lý dự án là gì và làm thế nào để phát triển nó?

Chiến lược quản lý dự án nổi lên như một khuôn khổ quan trọng để lập kế hoạch, thực hiện và giám sát hiệu quả các dự án phù hợp với mục tiêu của tổ chức và góp phần vào sự thành công bền vững. Điều này rất cần thiết vì 70% dự án không […]

21.05.2024 Xem thêm
Data Analytics trong quản lý tài sản năm 2024

Data Analytics trong quản lý tài sản năm 2024

Phân tích dữ liệu (Data Analytics) đã trở thành một công cụ mạnh mẽ để cải thiện quy trình ra quyết định. Nó liên quan đến việc sử dụng phân tích thống kê và học máy để phân tích các tập dữ liệu lớn. Theo nghiên cứu, thị trường quản lý tài sản toàn cầu được […]

13.05.2024 Xem thêm