Tại sao phần mềm kế toán lại quan trọng trong Doanh nghiệp của bạn

22.11.2021

Từ kế toán đề cập đến quá trình xử lý hệ thống tài chính của một doanh nghiệp. Hệ thống tài chính bao gồm lịch sử giao dịch, kiểm toán và giải thích tất cả các loại báo cáo tài chính. Mọi người đã từng quản lý tất cả những thứ này theo cách thủ công. Nhưng phần mềm kế toán đã làm giảm tổn thất và sai lệch của toàn bộ hệ thống thường đi kèm với việc phải duy trì giấy tờ sổ sách. Tất cả doanh nghiệp đều đang thấy rõ ràng hơn tầm quan trọng của việc sử dụng phần mềm kế toán trong kinh doanh.

Phần mềm kế toán

Giải pháp kế toán thực hiện mọi thứ mà kế toán từng làm trong kinh doanh nhưng theo cách thức kỹ thuật số. Nói một cách dễ hiểu, phần mềm kế toán đánh giá và chăm sóc tình trạng tài chính của một doanh nghiệp. Phần mềm này giám sát:

Phần mềm kế toán giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi duy trì hàng đống sổ sách giấy tờ

Tầm quan trọng của phần mềm kế toán trong kinh doanh

Phần mềm kế toán giống như ngôi nhà cho các doanh nghiệp nhỏ. Nếu bạn dành một chút thời gian, bạn sẽ tự mình hiểu được tầm quan trọng của phần mềm kế toán trong doanh nghiệp của bạn. Và một Doanh nghiệp với ngân sách eo hẹp, để thuê được một chuyên gia kế toán với mức lương khá cao thì cũng là một khó khăn. Khi đó, triển khai sử dụng Phần mềm Kế toán lại càng là một quyết định tuyệt vời.

Theo một nghiên cứu, hơn 3000 công ty đang tìm kiếm phần mềm kế toán trong năm 2017 đã tiết lộ một thống kê. Trong số đó, 37% là doanh nghiệp mới triển khai phần mềm kế toán lần đầu tiên.

Nói chính xác hơn,  phần mềm kế toán đóng vai trò vô cùng quan trọng ngày nay trong vận hành doanh nghiệp.

Tại sao phần mềm kế toán trở nên quan trọng như vậy

Các ứng dụng kế toán đã trở thành trợ thủ đắc lực trong kinh doanh bằng cách thực hiện các chương trình đơn giản trong các lĩnh vực phức tạp. Hãy cùng tìm hiểu tại sao nó lại trở nên quan trọng như vậy.

Tiết kiệm thời gian của bạn

Thời gian là điều quan trọng nhất trong kinh doanh đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu cuộc hành trình của mình. Khi bạn xử lý sổ sách kế toán theo cách thủ công, điều đó đã làm mất rất nhiều thời gian quý báu của bạn. Mặt khác, sử dụng phần mềm kế toán đã đơn giản hóa tổng thể hệ thống. Sự đơn giản hóa này giúp tiết kiệm thời gian để bạn có thể dành cho các công việc quan trọng khác.

Tăng tốc độ làm việc

Khi bạn có ít giấy tờ hơn để làm, bạn sẽ có không gian cho các công việc khác. Chẳng hạn, lịch sử giao dịch của bạn được tự động ghi lại. Bây giờ bạn không cần phải ngồi xuống để tính toán tổng số tiền bán được. Bạn sẽ nhận được kết quả tự động và ngay lập tức.

Sự hoàn hảo trong công việc

Tâm trí của bạn luôn sẽ có lúc không hoạt động với tinh thần tốt nhất. Việc bạn hoặc nhân viên kế toán của bạn mắc sai lầm trong tính toán là điều khá bình thường. Vấn đề là một sai lầm nhỏ trong tính toán tài chính có thể tàn phá doanh nghiệp của bạn. Nhưng tự động hóa trong quá trình này mang lại sự hoàn hảo trong công việc vì máy tính không có khả năng mắc sai lầm như vậy.

Báo cáo kinh doanh

Bạn cần hóa đơn, lịch sử giao dịch, thông tin chi tiết về kho hàng, v.v. là những phần trong báo cáo kinh doanh của bạn. Thay vì phải kiệt sức khi ngồi với đống giấy tờ và làm báo cáo, hệ thống kế toán sẽ tự chuẩn bị những báo cáo đó cho bạn.

Xử lý thuế một cách dễ dàng

Chỉ các nhà kinh doanh mới biết vấn đề thuế quan trọng như thế nào khi bạn điều hành một doanh nghiệp. Nếu bạn không rõ ràng về các loại thuế, việc kinh doanh của bạn có thể  gặp vấn đề bất cứ lúc nào. Và đối với thuế, bạn cần chi tiết các tài liệu tài chính. Khi này phần mềm kế toán tự động hóa báo cáo cho bạn. Các báo cáo làm sẵn này giúp bạn giải quyết sự phức tạp của việc tính thuế.

Hiệu quả chi phí

Phần mềm kế toán giảm chi phí đi kèm với việc bổ nhiệm một chuyên gia kế toán. Hơn nữa, nó làm giảm chi phí đến với việc duy trì hệ thống quản lý sổ sách thủ công.

Đặc biệt, phần mềm Kế toán có thể bắt đầu triển khai với chi phí rất thấp. Nó xứng đáng với những tiện ích mà nó cung cấp cho bạn. Và bạn có thể bắt đầu từ hệ thống cơ bản và nâng cấp theo sự phát triển của doanh nghiệp.

Bảo mật dữ liệu của bạn

Bảo mật dữ liệu của bạn là một nhiệm vụ thực sự. Sự tồn tại của doanh nghiệp của bạn có thể bị đe dọa nếu tài liệu của bạn rơi vào tay kẻ xấu. Phần mềm khóa dữ liệu của bạn vào thiết bị của bạn và rất ít người có quyền truy cập vào thông tin kế toán nhạy cảm này. Vì vậy, phần mềm kế toán là tốt nhất để bảo mật dữ liệu của bạn.

Ưu điểm của việc sử dụng phần mềm kế toán

Theo một báo cáo, 70% doanh nghiệp là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Và hầu hết trong số họ sử dụng hệ thống phần mềm kế toán trong doanh nghiệp của mình.

Sự gia tăng Doanh nghiệp sử dụng giải pháp kế toán chứng tỏ rằng phải có những lợi thế nhất định để thu hút mọi người đến với hệ thống ERP.

Kết luận!

Sự phổ biến của phần mềm kế toán đang ngày một gia tăng. Nó hấp dẫn mọi người khi họ nghĩ đến việc thoát khỏi những lần viết vào sổ sách hoặc trong excel. Tuy nhiên, tìm hiểu một hệ thống mới có thể dễ gây nhầm lẫn hoặc khó khăn trong việc tìm kiếm phần mềm phù hợp với doanh nghiệp mình. Đây là lý do tại sao bạn cần phải thảo luận với những đơn vị tư vấn phần mềm về những lợi ích mà mọi doanh nghiệp có thể được hưởng với việc áp dụng hệ thống công nghệ cho doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hệ thống phần mềm kế toán kết hợp với việc số hóa các hoạt động khác trong doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

12 phương pháp hay nhất về quản lý kho hiệu quả

12 phương pháp hay nhất về quản lý kho hiệu quả

Quản lý kho hiệu quả là yếu tố then chốt để các doanh nghiệp hướng tới đạt được hoạt động xuất sắc, tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên và nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Thực hành kho tốt nhất bao gồm một bộ chiến lược và nguyên tắc toàn diện […]

08.04.2024 Xem thêm
Làm thế nào để chọn loại CRM phù hợp cho doanh nghiệp của bạn vào năm 2024?

Làm thế nào để chọn loại CRM phù hợp cho doanh nghiệp của bạn vào năm 2024?

Sự hài lòng của khách hàng là chìa khóa để duy trì mối quan hệ kinh doanh bền chặt và giữ chân khách hàng. Để giúp bạn làm hài lòng khách hàng và cải thiện ROI kinh doanh của mình, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn tìm hiểu về các loại hệ thống CRM khác […]

01.04.2024 Xem thêm
Tầm quan trọng của CRM đối với mọi Doanh nghiệp

Tầm quan trọng của CRM đối với mọi Doanh nghiệp

Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng, với thị trường dự kiến ​​​​sẽ đạt doanh thu hơn 80 tỷ USD vào năm 2025 . Và tại sao không? Hệ thống phần mềm CRM được triển khai đúng cách có thể mang lại ROI đáng kinh ngạc vượt quá […]

25.03.2024 Xem thêm