Phạm vi thị trường của LMS (Quản lý học tập) trong 5 năm tới

12.12.2023

Hệ thống quản lý học tập bắt đầu trở nên phổ biến kể từ thời điểm chúng xuất hiện cách đây hai thập kỷ. Sự phát triển nhanh chóng của các công cụ như máy tính và thiết bị di động đã hỗ trợ sự phát triển của nó, đặc biệt là với sự ra đời của Internet tốc độ cao.

Tuy nhiên, không phải tất cả các thị trường đều áp dụng đầy đủ công nghệ LMS vì những lý do như cơ sở hạ tầng CNTT thấp hoặc thiếu tổ chức. Do các nền kinh tế lớn đã bắt đầu áp dụng các công cụ phần mềm LMS dựa trên đám mây nên tiềm năng tăng trưởng rất cao trong 5 năm tới.

Chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn một chút về công cụ LMS là gì, điều gì đang thúc đẩy việc mở rộng của chúng và ước tính về phạm vi thị trường của chúng trong 5 năm tới là gì.

LMS là gì?

Hệ thống quản lý học tập ( LMS ) là một ứng dụng phần mềm để quản lý, lập tài liệu, theo dõi, báo cáo và cung cấp các khóa học hoặc chương trình đào tạo.

Các công cụ LMS được tạo ra để giúp việc chia sẻ kiến ​​thức trở nên dễ dàng hơn. Toàn bộ hệ thống được tạo ra để hoạt động trên các nền tảng dựa trên web khác nhau. Công nghệ này đã tìm thấy con đường của mình trong cả giáo dục và thế giới kinh doanh.

Với các công cụ LMS, doanh nghiệp nhận được rất nhiều lợi ích, vì nhân viên của họ có thể tiếp thu kiến ​​thức mà không phải tốn nhiều tiền.

Về mặt giáo dục, các cơ sở giáo dục hiện nay có thể làm việc với những sinh viên ở xa hàng ngàn dặm. Ngoài ra, chức năng của các nền tảng này giúp quá trình học tập trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các loại công cụ LMS

Giống như tất cả các công cụ phần mềm, LMS cũng có nhiều biến thể khác nhau. Sự khác biệt chính nằm ở việc công cụ này được lưu trữ cục bộ hay được lưu trữ từ xa. Ngoài ra, còn có các giải pháp độc quyền, nguồn mở và SaaS. Phần mềm Độc quyền có tính phí và có thể được lưu trữ từ xa hoặc cục bộ.

Mã nguồn mở miễn phí nhưng quản lý phức tạp hơn. Mặc dù miễn phí nhưng LMS nguồn mở yêu cầu nhiều nhân viên hơn và không thân thiện với người dùng như đối tác SaaS của nó. Điều này làm tăng chi phí cho doanh nghiệp vì nhân viên cần được đào tạo để sử dụng phần mềm và cần thêm nguồn lực để bảo trì hệ thống. Đây là một nhược điểm lớn vì các doanh nghiệp nhỏ không đủ khả năng mua một công cụ LMS như vậy.

SaaS dựa trên đám mây đang trở nên hấp dẫn nhất trong những năm gần đây. Lý do cho điều này nằm ở chỗ tất cả các tính năng đều sẵn sàng để sử dụng. LMS dựa trên đám mây thân thiện với người dùng, loại bỏ nhu cầu đào tạo nhân viên sử dụng nó. Hơn nữa, nó có chi phí thấp hơn, cho phép các doanh nghiệp nhỏ dựa vào các công cụ như vậy.

Điều gì thúc đẩy tăng trưởng LMS năm 2023

Có nhiều yếu tố khác nhau đang ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của các công cụ LMS. Vấn đề chính là việc phổ biến các công cụ phần mềm SaaS chủ yếu dựa trên đám mây. Chỉ riêng công nghệ này đã cải thiện đáng kể tỷ lệ áp dụng các công cụ LMS.

Trong những năm gần đây, nhu cầu hợp tác ngày càng tăng khi nói đến hệ thống eLearning. Nền tảng LMS độc lập đã nhường chỗ cho các hệ thống tích hợp cho phép người học truy cập vào nhiều kho lưu trữ khác nhau từ một bảng thông tin duy nhất. Các hệ thống LMS hiện đại như vậy cũng chủ yếu mang tính xã hội và được trang bị các công cụ cho phép người học tham gia và thảo luận về bài học với bạn bè của họ. Điều này phục vụ như một kỹ thuật sư phạm được cải thiện.

Mặc dù các phương pháp học tập phần lớn không thay đổi nhưng ngày nay ngày càng có nhiều mô-đun đào tạo tập trung vào các nguồn tài nguyên có quy mô nhỏ. Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc kết hợp các bài học thành từng đoạn ngắn dưới 15 phút, mỗi bài sẽ giúp người học ghi nhớ tốt hơn. Ngoài ra còn có sự thay đổi hướng tới các công cụ LMS nâng cao đi kèm với các tính năng như  trò chơi hóa  để học tập hiệu quả.

Ở châu Âu, theo MindWires , việc áp dụng LMS dựa trên đám mây đang gia tăng, hiện ở mức 12,5%. Sự thay đổi này là do nhiều tính năng mà các công cụ SaaS mang lại. Chúng ta hãy nhìn vào họ.

Bây giờ một nhà cung cấp dịch vụ chịu trách nhiệm về tất cả các chi phí này. Cơ sở giáo dục hoặc doanh nghiệp chỉ chịu trách nhiệm thanh toán một khoản phí hàng tháng và tất cả chi phí bảo trì và lưu trữ sẽ tự động được chi trả.

Trong thế giới kinh doanh, nhân viên cuối cùng cũng có thể tận dụng thời gian đi lại để tham gia các khóa học mới và học những điều mới về vai trò kinh doanh của họ.

Mặt khác, tính linh hoạt xuất hiện dưới hình thức có nhiều công ty cạnh tranh. Người ta có thể dễ dàng chuyển đổi một công cụ elearning  không cần sử dụng bất kỳ tài liệu giáo dục nào.

Tất cả những yếu tố này đều có tác động tích cực đến việc mở rộng phạm vi thị trường LMS. Vì những công cụ này cực kỳ hữu ích cho tất cả các loại ngành khác nhau, nên dễ hiểu tại sao CAGR trong ngành hiện đang ở mức khoảng 20% . Hãy cùng tìm hiểu tương lai của thị trường LMS sẽ như thế nào trong 5 năm tới.

Tương lai tươi sáng phía trước cho ngành LMS

Theo Zion Market Research , tương lai tươi sáng của ngành LMS. Chúng ta hãy xem cách họ đánh giá trạng thái phạm vi thị trường LMS trên các châu lục khác nhau.

Phạm vi thị trường LMS rất khác nhau giữa các châu lục khác nhau. Lý do cho điều này nằm ở tốc độ phát triển công nghệ ở các nơi khác nhau trên thế giới. Chúng ta hãy đi qua từng người trong số họ và xem xét kỹ hơn.

Bắc Mỹ – Bắc Mỹ là nơi tiên phong áp dụng công nghệ LMS . Mức tăng trưởng của nó hiện đang ở mức 4% do công nghệ LMS đã được áp dụng rộng rãi, nên còn rất ít cơ hội để đạt được tiến bộ. Lý do chính cho điều này nằm ở sức mạnh của cơ sở hạ tầng CNTT của Mỹ, điều mà các châu lục khác đang tụt hậu đáng kể. Cơ sở hạ tầng chỉ đơn giản là cho phép các doanh nghiệp Hoa Kỳ áp dụng công nghệ LMS sớm hơn, đưa Bắc Mỹ trở thành quốc gia dẫn đầu về áp dụng.

Động lực chính thúc đẩy tăng trưởng trong phạm vi thị trường LMS của Hoa Kỳ là ngày càng có nhiều trường đại học cung cấp giáo dục trực tuyến. Ngoài ra, khu vực doanh nghiệp đang nhìn thấy những lợi ích nêu trên của các công cụ LMS và đã đầu tư rất nhiều vào việc áp dụng phần mềm này.

Do đó, phạm vi thị trường LMS ở Bắc Mỹ sẽ tiếp tục tăng trưởng.  

Nam Mỹ – Các quốc gia trên lục địa này vẫn đang trong thời kỳ tăng trưởng, theo ghi nhận của Ambient Insights . Số liệu CAGR cho thấy phạm vi thị trường LMS của các nước đang phát triển dao động từ 11% đến 28%, tùy thuộc vào tốc độ tăng trưởng.

Ví dụ: Brazil có tốc độ tăng trưởng thấp hơn do là quốc gia có công nghệ thông tin tiên tiến nhất trong khu vực, nhưng mức tăng trưởng CAGR 28% của Cộng hòa Dominica cho thấy thị trường đó còn rất nhiều dư địa để LMS phát triển. Đây là tin tuyệt vời cho tương lai của ngành LMS.

Châu Âu – Mặc dù Châu Âu đứng sau Bắc Mỹ nhưng việc áp dụng LMS ở đây khá cao. Tuy nhiên, có sự khác biệt tùy theo khu vực.

Tây Âu sẽ có mức tăng trưởng thấp hơn vì các thị trường đã áp dụng công nghệ này. Thay đổi duy nhất sắp xảy ra là chuyển sang các công cụ LMS dựa trên đám mây.

Khi sang Đông Âu, tình hình lại hoàn toàn khác. Các quốc gia như Slovakia, Ukraine và Nga hiện đang mở rộng quy mô vì một số công ty khởi nghiệp tập trung vào giáo dục đang thúc đẩy tỷ lệ áp dụng công nghệ.

Điều này có nghĩa là có rất nhiều dư địa để tăng trưởng phạm vi thị trường LMS trong khu vực này.

Châu Á – Châu Á chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng e-Learning cao nhất thế giới với 17,3% . Doanh thu đạt 5,2 tỷ USD vào năm 2011 và tăng gấp đôi lên 11,5 tỷ USD vào năm 2016. Nhiều quốc gia trong khu vực này có tốc độ tăng trưởng cao hơn tốc độ tăng trưởng chung là 17,3% và đang có những nỗ lực nhất quán trong việc cải thiện cơ sở hạ tầng CNTT, cho phép nhiều doanh nghiệp và tổ chức giáo dục áp dụng LMS hơn Công cụ phần mềm.

Do đó, có thể kết luận rằng khu vực này trên thế giới sẽ có mức tăng trưởng LMS mạnh nhất trong vài năm tới. Ngoài ra, chính phủ có thể sẽ khuyến khích các doanh nghiệp áp dụng các xu hướng mới, giúp mở rộng phạm vi thị trường LMS.

Châu Phi – Châu lục này có tiềm năng cao để đạt được mức tăng trưởng đáng kinh ngạc, tuy nhiên, nó đang bị chậm lại đáng kể do cơ sở hạ tầng CNTT kém. Một khi UNESCO can thiệp, tốc độ tăng trưởng CAGR cao hơn nhiều sẽ xảy ra, vì chính phủ và người dân ở Châu Phi sẵn sàng áp dụng công nghệ LMS, nhưng tiếc là hiện tại họ đang bị ngăn cản làm như vậy. Khi cơ sở hạ tầng CNTT mở rộng, phạm vi thị trường của các công cụ LMS cũng sẽ mở rộng.

Úc – Với cơ sở hạ tầng Internet tuyệt vời và nền kinh tế tốt, Úc cũng ở trong tình trạng tương tự như Bắc Mỹ và Châu Âu. Sự tăng trưởng đáng kể khó có thể xảy ra vì các doanh nghiệp và tổ chức giáo dục Úc đã áp dụng công nghệ LMS. Có khả năng sự thay đổi sang các công cụ dựa trên đám mây sẽ xảy ra.

Với những thay đổi này trên thị trường toàn cầu, Zion Market tuyên bố rằng CAGR của phạm vi thị trường LMS sẽ là 24%. Kết quả là thị trường LMS toàn cầu vào năm 2022 sẽ đạt 19,05 tỷ USD.

Điều này cho thấy ngành LMS sẽ tiếp tục phát triển khi nó chinh phục được nhiều nơi trên thế giới. Những thống kê như thế này cho thấy thị trường LMS trong 5 năm tới sẽ tăng trưởng nhảy vọt.

Phần kết luận

Công nghệ đã tạo ra nhiều thị trường mới trên toàn cầu và thị trường LMS cũng không ngoại lệ. Nó sẽ liên tục đạt được mức tăng trưởng đáng kể trong những năm tới vì nhiều quốc gia sẽ tiếp tục áp dụng các công cụ học tập điện tử vô cùng hữu ích này. Thời gian trôi qua, phạm vi thị trường LMS sẽ ngày càng mở rộng vì ngày đó không còn xa khi nhiều quốc gia lựa chọn học trực tuyến.

Quy trình quản lý đơn hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?

Quy trình quản lý đơn hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?

Quản lý đơn hàng là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ hoạt động kinh doanh nào liên quan đến việc bán hàng hóa hoặc dịch vụ. Nó bao gồm toàn bộ quá trình tiếp nhận, xử lý và thực hiện các đơn đặt hàng của khách hàng. Trên thực tế, thị trường quản lý […]

13.06.2024 Xem thêm
10 cách CRM cải thiện trải nghiệm khách hàng

10 cách CRM cải thiện trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm của khách hàng đã trở thành ưu tiên hàng đầu trong việc giành được lòng trung thành của khách hàng, thúc đẩy doanh số bán hàng và nổi bật so với đối thủ. Trên thực tế, 49% khách hàng đã rời bỏ thương hiệu mà họ trung thành vì trải nghiệm khách hàng không tốt. […]

10.06.2024 Xem thêm
Tự động hóa tiền lương: Lợi ích và các cách triển khai

Tự động hóa tiền lương: Lợi ích và các cách triển khai

Các công ty sử dụng hệ thống tự động tính lương để giảm thiểu sai sót do thủ công gây ra. Nó tiết kiệm thời gian và mang lại lợi ích tài chính đáng kể, giúp các chuyên gia nhân sự, chủ doanh nghiệp và người quản lý giảm bớt các quy trình tính lương […]

03.06.2024 Xem thêm