Một số phương pháp hay nhất giúp quản lý kho hiệu quả!

29.12.2021

Hãy bắt đầu với một câu chuyện. Giả sử bạn có một cửa hàng. Bạn kinh doanh mặt hàng tương đối mới. Vì vậy, vì mục đích khuyến mại, bạn đã giảm giá mạnh cho các sản phẩm của mình vào thời khắc cuối năm. Và bạn nhận được lượng đặt hàng rất lớn

Nhưng đáng buồn là sau 2 ngày, bạn đã gặp phải một rào cản. Bạn đã hết hàng để bán. Vì vậy, bạn không thể thực hiện đơn đặt hàng của mình. Điều đó làm bạn bị đánh giá không tốt ngay cả khi chất lượng sản phẩm của bạn ấy rất tuyệt. Vì vậy, làm thế nào điều này xảy ra? Đó là: Quản lý kho chưa hiệu quả. Do thiếu các phương pháp dự báo hàng tồn kho , nhiều doanh nghiệp dù là kinh doanh ngoại tuyến hay trực tuyến đang phải gánh chịu hậu quả như trên. Dự đoán kém có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn, điều này sẽ làm giảm dần sự hài lòng của khách hàng và làm hỏng tỷ suất lợi nhuận của bạn.

Những điều bạn cần biết về Quản lý Kho

Nghe có vẻ khó khăn nhưng nó thực sự rất dễ dàng. Bạn cần tính toán để dự đoán bạn sẽ bán được bao nhiêu sản phẩm trong một khoảng thời gian cụ thể. Những ước tính này có tính đến dữ liệu bán hàng lịch sử, các chương trình khuyến mại đã lên kế hoạch và số lượng hàng chính xác nhất có thể.

Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng thực hiện dự báo của mình theo cách thủ công thì chắc chắn rằng một lúc nào đó bạn sẽ gặp khó khăn. Vì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để theo dõi và kiểm hàng trong kho hàng của mình.

Đó là lý do tại sao bạn cần biết những quy tắc và thực hành để tuân theo. Điều đó đã giúp những công ty thành công trong nhiều năm qua luôn giữ được uy tín và sự hài lòng của khách hàng trong suốt nhiều năm

Đó là nơi mà một công cụ tự động hóa có thể trở nên hữu ích. Bạn sẽ phải làm rất nhiều việc và khiến bạn cảm thấy thoải mái. Nhưng chúng ta hãy xem một số phương pháp tốt nhất cho phương pháp này.

Các phương pháp hay nhất để quản lý Kho

Nếu bạn tuân theo các quy tắc cơ bản này thì không có gì ngăn cản bạn giành được quyền kiểm soát Kho của mình.

1. Làm việc theo nhóm

Đừng làm công việc này một mình. Nếu bạn nhận được sự giúp đỡ của một nhóm thì công việc của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ có thể quản lý khoảng không quảng cáo của mình với độ chính xác và hiệu quả hơn. Các bên liên quan chính từ hoạt động, tài chính, tiếp thị, phát triển sản phẩm và hơn thế nữa nên tham gia. Để làm việc theo nhóm, bạn cần thực hành các bài tập xây dựng nhóm.

2. Khai thác dữ liệu của bạn

Bởi vì dữ liệu rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào vừa và nhỏ. Phải nói rằng, dữ liệu bán hàng và hàng tồn kho trong quá khứ của bạn sẽ định hướng cho các quyết định trong tương lai và giúp bạn chủ động. Sau đó, quy trình quản lý Kho của bạn có thể được lặp lại và sử dụng khoảng thời gian dự báo nhất quán.

3. Kế hoạch tương lai

Lập kế hoạch trong tương lai là rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn xác định số lượng sản phẩm bạn cần cho kho của bạn. Ngoài ra, bạn có thể ghi chú lại những ngày lễ và những ngày đặc biệt mà công việc kinh doanh sẽ nhiều hơn bình thường. Bạn có thể dễ dàng dự đoán việc quản lý hàng tồn kho của mình từ các ghi chú của năm trước.

4. Tổng quan về dữ liệu thời gian thực

Bạn cần dữ liệu thời gian thực để dự đoán chính xác nhu cầu trong tương lai. Những dữ liệu thời gian thực này có thể giúp bạn dự báo kho hàng của mình. Dữ liệu thời gian thực cho phép bạn theo dõi lượng hàng tồn kho thực tế tại bất kỳ thời điểm nào và giúp bạn theo dõi xem ước tính của mình là chính xác hay sai lệch.

Nếu chúng không đạt yêu cầu, hãy kiểm tra nguyên nhân gốc rễ. Hiểu lý do tại sao điều này xảy ra sẽ giúp bạn học hỏi từ quá khứ và điều chỉnh dự báo của bạn khi bạn tiếp tục.

5. Chọn phần mềm phù hợp

Khi bạn đang điều hành một doanh nghiệp, có rất nhiều thứ đang diễn ra trong đầu bạn. Thiếu sự quản lý thích hợp có thể dẫn đến sai sót. Và giữa sự hỗn loạn đó, việc giải quyết các vấn đề hàng tồn kho có thể trông không khác gì một câu đố.

Do đó, hãy đảm bảo rằng hệ thống bạn đang sử dụng có tất cả các tính năng có thể đảm nhận về mức độ phức tạp, quy mô kinh doanh của bạn. Và một công cụ quản lý Kho như ERP là hoàn hảo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó có thể dễ dàng phù hợp với bất kỳ loại hình kinh doanh ngoại tuyến hoặc trực tuyến nào.

Kết Luận

Dự báo hàng tồn kho là rất quan trọng đối với bất kỳ loại hình kinh doanh nào. Cho dù bạn làm gì vào cuối ngày thì nó vẫn không phải là bằng chứng đầy đủ. Không có đường tắt nào để dự báo chính xác khoảng không quảng cáo của bạn. Có, các công cụ sẽ làm dễ dàng quá trình.

Nhưng bạn phải thông minh và hiệu quả để làm cho nó hoạt động. Bạn cần chọn những công cụ phù hợp và có kế hoạch chính xác cho những nhu cầu trong tương lai của bạn. Bằng cách đó, bạn không phải đối mặt với viễn cảnh như Sabrina. Khi nói đến công cụ phù hợp, chúng ta đã thảo luận tại sao bạn nên chọn WP ERP.

 

Quy trình quản lý đơn hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?

Quy trình quản lý đơn hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?

Quản lý đơn hàng là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ hoạt động kinh doanh nào liên quan đến việc bán hàng hóa hoặc dịch vụ. Nó bao gồm toàn bộ quá trình tiếp nhận, xử lý và thực hiện các đơn đặt hàng của khách hàng. Trên thực tế, thị trường quản lý […]

13.06.2024 Xem thêm
10 cách CRM cải thiện trải nghiệm khách hàng

10 cách CRM cải thiện trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm của khách hàng đã trở thành ưu tiên hàng đầu trong việc giành được lòng trung thành của khách hàng, thúc đẩy doanh số bán hàng và nổi bật so với đối thủ. Trên thực tế, 49% khách hàng đã rời bỏ thương hiệu mà họ trung thành vì trải nghiệm khách hàng không tốt. […]

10.06.2024 Xem thêm
Tự động hóa tiền lương: Lợi ích và các cách triển khai

Tự động hóa tiền lương: Lợi ích và các cách triển khai

Các công ty sử dụng hệ thống tự động tính lương để giảm thiểu sai sót do thủ công gây ra. Nó tiết kiệm thời gian và mang lại lợi ích tài chính đáng kể, giúp các chuyên gia nhân sự, chủ doanh nghiệp và người quản lý giảm bớt các quy trình tính lương […]

03.06.2024 Xem thêm