Mẹo lập kế hoạch tài chính cho Doanh nghiệp nhỏ mà bạn nên biết

25.01.2022

Hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ chấp nhận rất nhiều rủi ro so với các tổ chức kinh doanh khác để hoạt động kinh doanh của họ. Vì họ thường bắt đầu kinh doanh bằng vốn cá nhân của mình.

Đó là lý do tại sao họ cần có một kế hoạch tài chính phù hợp để quản lý hoạt động tài chính của doanh nghiệp. Hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ một số mẹo quan trọng về lập kế hoạch tài chính cho doanh nghiệp nhỏ để bạn có thể lập một kế hoạch tài chính tốt hơn.

Hãy cùng tìm hiểu tại sao nó rất cần thiết cho doanh nghiệp của bạn.

Tại sao lập Kế hoạch Tài chính là cần thiết 

Lập kế hoạch tài chính là một quá trình giúp vẽ ra một bức tranh toàn cảnh về các chính sách tài chính của doanh nghiệp bạn. Nó rất quan trọng đối với không chỉ các doanh nghiệp lớn mà còn đối với các doanh nghiệp nhỏ. Với kế hoạch tài chính, bạn có thể theo dõi dòng tiền, nghĩa vụ thuế, tìm cơ hội tài trợ mới, đảm bảo hoạt động kinh doanh trong tương lai, v.v.

Dưới đây, chúng tôi đã trình bày một số khía cạnh quan trọng về lý do tại sao việc lập kế hoạch tài chính lại cần thiết cho một doanh nghiệp nhỏ.

8 mẹo lập kế hoạch tài chính cho doanh nghiệp nhỏ

Một trong những yếu tố quan trọng của doanh nghiệp là kế hoạch tài chính. Để lập một kế hoạch hoàn hảo, bạn cần tuân thủ một số kỹ thuật.

Hãy nói về một số chiến lược quan trọng có thể giúp bạn lập kế hoạch tài chính cho doanh nghiệp nhỏ phù hợp.

1. Mục tiêu cá nhân so với mục tiêu kinh doanh

Mục tiêu cá nhân của bạn có thể khác với mục tiêu kinh doanh của bạn. Nó giống như hai mặt của một đồng xu. Là một người, bạn nghĩ rằng để tiết kiệm nhiều tiền hơn cho gia đình hoặc sử dụng cá nhân của bạn. Nhưng khi bạn tập trung vào công việc kinh doanh, bạn luôn cố gắng kiếm thêm tiền để phát triển doanh nghiệp của mình. Thật khó để cân bằng giữa công việc kinh doanh và mục tiêu cá nhân. Nhưng thực tế là nhận ra nhu cầu của doanh nghiệp cũng như cá nhân của bạn. Và luôn cố gắng tạo ra một lộ trình rõ ràng về mục tiêu cá nhân và mục tiêu kinh doanh.

2. Tìm kiếm và kêu gọi đầu tư

Trong khi điều hành doanh nghiệp của bạn, bạn cần phải đầu tư. Và cần phải tìm kiếm các phương án tài trợ mới. Đó có thể là các khoản vay kinh doanh, tài trợ hóa đơn, tài trợ vốn cổ phần tư nhân, tài chính khởi nghiệp, tiết kiệm cá nhân, … Nó sẽ giúp quản lý kế hoạch tài chính phù hợp của doanh nghiệp bạn. Nếu bạn có tiền cá nhân, hãy sử dụng nó. Nhưng nếu bạn cần sử dụng các khoản tiền bên ngoài khác, hãy chắc chắn về các điều khoản và chính sách của họ và số tiền họ sẽ trả cho bạn.

3. Kiểm soát chi phí của bạn

Nếu bạn quan tâm đến chi phí, doanh số bán hàng, nhu cầu sản phẩm của mình, bạn đang ở một vị trí tốt và bạn chắc chắn có thể tạo ra lợi nhuận. Điều quan trọng là tạo ra một bức tranh về doanh thu của bạn so với chi phí của bạn. Điều này có thể giúp ích cho sự phát triển kinh doanh của bạn. Hoặc, nếu bạn bị mất tiền, bạn sẽ dễ dàng thực hiện các bước cần thiết để ngăn chặn hoặc khắc phục vấn đề.

4. Thuế Doanh nghiệp

Nếu bạn không hiểu nghĩa vụ thuế doanh nghiệp của mình, điều đó rất có thể gây tốn kém cho doanh nghiệp của bạn. Bạn phải biết về  VAT,  thuế công ty, thuế thu nhập cá nhân và theo dõi chúng đúng cách. Hơn nữa, bạn cũng cần quan tâm đến thời điểm cần thanh toán và chi phí đóng thuế

5. Theo dõi dòng tiền

Theo dõi dòng tiền là một phần quan trọng khác trong kế hoạch tài chính của bạn. Nếu không có nó, bạn có thể không thể phát triển doanh nghiệp của mình đi quá xa. Ngay cả khi bạn không thể trả tiền cho nhân viên, nhà cung cấp và những người khác nếu không có nó. Bạn phải quản lý chặt chẽ những người còn nợ bạn và người bạn nợ để bạn có thể kiểm soát dòng tiền của mình và duy trì nó liên tục.

6. Lập kế hoạch về hưu

Khi lập một kế hoạch tài chính, bạn phải lập kế hoạch cho thời gian nghỉ hưu của mình. Bằng cách này, bạn có thể xác định số tiền bạn sẽ nhận được sau khi nghỉ hưu. Đảm bảo rằng bạn có một kế hoạch thoát ra rõ ràng để tương lai của bạn được đảm bảo ngay cả khi bạn đã nghỉ hưu.

7. Quản lý rủi ro

Quản lý rủi ro của doanh nghiệp thực sự là điều cần thiết khi lập kế hoạch tài chính của bạn. Bạn phải thực hiện các bước thích hợp để bảo vệ các thành viên trong gia đình và nhân viên của bạn với sự hỗ trợ tài chính đầy đủ. Về vấn đề này, bạn có thể mua tất cả các loại bảo hiểm của công ty có thể bảo vệ sự sống còn của bạn trong trường hợp khẩn cấp hoặc tai nạn.

8. Lắng nghe từ một cố vấn tài chính

Hầu hết các chủ doanh nghiệp muốn nhận lời khuyên hoặc hướng dẫn từ một cố vấn tài chính. Nó không chỉ giúp bảo vệ an toàn tài chính cho doanh nghiệp của bạn mà còn giúp tạo ra nhiều lợi nhuận hơn. Trước khi lắng nghe người khác, bạn cần tính đến kinh nghiệm của họ, sau đó mới quyết định có nên nghe theo lời khuyên của họ hay không. Hãy nhớ rằng bạn không nên hoàn toàn phụ thuộc vào cố vấn tài chính của mình về mọi thứ, nhưng hãy làm theo hướng dẫn của họ để có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Và cuối cùng, hãy tận dụng tốt nhất những lời khuyên của họ.

Một số mẹo khác

Dưới đây là một số mẹo khác liên quan đến việc lập kế hoạch tài chính cũng có thể chứng minh là hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Cuối cùng

Vì hiện tại đã khá rõ ràng rằng nếu không có nguồn tài chính thích hợp, bạn không thể điều hành một doanh nghiệp. Và vì vậy để vận hành công việc kinh doanh, bạn cần có một kế hoạch tài chính hợp lý để có thể hiểu hết khả năng hoạt động của doanh nghiệp.

Trong blog này, chúng tôi đã cố gắng giới thiệu một số mẹo và thủ thuật quan trọng về lập kế hoạch tài chính cho doanh nghiệp nhỏ. Chúng tôi hy vọng sau những chiến lược trên, bạn sẽ có thể quản lý tốt hơn tất cả các khía cạnh tài chính của doanh nghiệp mình.

Quy trình quản lý đơn hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?

Quy trình quản lý đơn hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?

Quản lý đơn hàng là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ hoạt động kinh doanh nào liên quan đến việc bán hàng hóa hoặc dịch vụ. Nó bao gồm toàn bộ quá trình tiếp nhận, xử lý và thực hiện các đơn đặt hàng của khách hàng. Trên thực tế, thị trường quản lý […]

13.06.2024 Xem thêm
10 cách CRM cải thiện trải nghiệm khách hàng

10 cách CRM cải thiện trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm của khách hàng đã trở thành ưu tiên hàng đầu trong việc giành được lòng trung thành của khách hàng, thúc đẩy doanh số bán hàng và nổi bật so với đối thủ. Trên thực tế, 49% khách hàng đã rời bỏ thương hiệu mà họ trung thành vì trải nghiệm khách hàng không tốt. […]

10.06.2024 Xem thêm
Tự động hóa tiền lương: Lợi ích và các cách triển khai

Tự động hóa tiền lương: Lợi ích và các cách triển khai

Các công ty sử dụng hệ thống tự động tính lương để giảm thiểu sai sót do thủ công gây ra. Nó tiết kiệm thời gian và mang lại lợi ích tài chính đáng kể, giúp các chuyên gia nhân sự, chủ doanh nghiệp và người quản lý giảm bớt các quy trình tính lương […]

03.06.2024 Xem thêm