Lark Suite là gì? Nền tảng cộng tác và làm việc trực tuyến đa năng cho doanh nghiệp

08.05.2023

Giao tiếp tốt hơn dẫn đến kết quả tốt hơn. Giao tiếp kém giữa các nhóm đã được chứng minh là khiến các doanh nghiệp tốn rất nhiều tiền, nhưng Lark Suite vẫn hoạt động.

Đây là nơi các ứng dụng OKR như Lark Suite tham gia vào bức tranh. Ứng dụng Lark đóng vai trò là cầu nối giữa các thành viên trong nhóm trên toàn thế giới. Các công cụ OKR này thường cùng tồn tại ở một địa điểm, dẫn đến việc tạo ra các giải pháp trao quyền cho toàn cầu.

Lark Suite là ứng dụng OKR giàu tính năng, bao gồm trò chuyện, email, video, lịch, chia sẻ tài liệu, lưu trữ đám mây và các ứng dụng bên thứ ba khác.

Để biết thêm thông tin bạn đọc truy cập link: larksuite.com

Lark Suite chính xác là gì?

Lark Suite , một công cụ cộng tác doanh nghiệp của ByteDance, chủ sở hữu của TikTok, là một nền tảng OKR cộng tác có thể so sánh với các ứng dụng OKR khác được sử dụng trong quá khứ, chẳng hạn như Trello .

Tuy nhiên, nhóm ứng dụng Lark định nghĩa nó là một công cụ để nâng cao cách mọi người làm việc. Mặc dù đó là một tuyên bố táo bạo, nhóm Lark Suite tin rằng nó có thể được sao lưu.

Người dùng có quyền truy cập vào các phiên bản ứng dụng Lark của Lịch, Tài liệu, Messenger, Cuộc họp, Lưu trữ đám mây, Email và các ứng dụng khác trong bộ ứng dụng Lark.

Mặc dù các chức năng này khả dụng trên các nền tảng khác, nhưng ứng dụng Lark có một số thủ thuật để tạo sự khác biệt.

Ví dụ: Thay vì thoát khỏi chương trình và chuyển sang trình duyệt, ứng dụng Lark cố gắng hợp nhất mọi thứ vào một nền tảng duy nhất mà không cần chuyển ứng dụng hoặc tab.

Lark Suite hoàn toàn miễn phí. Lợi ích duy nhất trả tiền cho người dùng doanh nghiệp để nhận được là dung lượng lưu trữ không giới hạn và hỗ trợ ưu tiên.

Phiên bản miễn phí của Lark Suite vẫn bao gồm số phút hội nghị video không giới hạn cho tối đa 350 người, 200 GB dung lượng lưu trữ đám mây dùng chung và 500 GB dung lượng email cho toàn bộ tổ chức.

Lark Suite cũng có thể được sử dụng trên nhiều loại thiết bị. Nếu không muốn tải xuống ứng dụng Lark, người dùng có thể sử dụng ứng dụng đó trên máy tính. Ứng dụng Lark cũng có sẵn trên Apple Store và Google Play Store.

Công cụ quản lý công việc và cộng tác nhóm của Lark Suite

Các công ty thường xuyên xác định “mục tiêu và kết quả chính” (OKR) để hướng dẫn nhân viên của họ hướng tới thành công nhằm đạt được mục tiêu của họ.

1# Lark suite tích hợp tiện ích trò chuyện

Khi một người khởi chạy bộ ứng dụng Lark, màn hình đầu tiên xuất hiện là Lark Messenger. Người ta sẽ tìm thấy rất nhiều công cụ tùy ý sử dụng ở đây. Một cuộc họp có thể được lên lịch, kiểm tra lịch của đồng nghiệp, đánh dấu và ghim các tin nhắn cần thiết, đặt thông báo, tìm kiếm tin nhắn, v.v.

2# Họp trực tuyến với Lark suite

Lark Suite hiện có thể tổ chức họp trực tuyến với tối đa 350 người và số phút vô hạn. Điều này có thể hữu ích cho những cá nhân muốn tổ chức cuộc gọi với các thành viên bên ngoài hoặc cộng đồng mà họ quản lý mà không phải trả thêm phí.

Ngoài ra, người dùng có quyền truy cập vào Magic Share, cho phép họ làm việc trên một tài liệu duy nhất mà không cần rời khỏi hội nghị truyền hình.

3# Các cuộc nói chuyện bí mật mang lại nhiều sự riêng tư hơn.

Khi bắt đầu trò chuyện với đồng nghiệp, có một tùy chọn trong bộ Lark để bắt đầu trò chuyện bí mật. Khả năng này là tuyệt vời để gửi mật khẩu một lần hoặc giấy tờ nhạy cảm của công ty. Bộ hẹn giờ trên bộ Lark có thể được đặt để xóa sau một phút, một giờ, một ngày hoặc một tuần.

4# Hình ảnh có chú thích

Một người có quyền truy cập vào công cụ chụp màn hình trong cuộc hội thoại trong bộ Lark. Nó có các công cụ chú thích cũng như khảm nếu người ta cần làm mờ các khu vực cụ thể. Ảnh chụp màn hình có chức năng hình mờ tự động cho biết ai đã tạo ra chúng.

5# Tự động chuyển văn bản thành giọng nói

Tùy chọn tự động chuyển đổi ghi chú âm thanh thành văn bản là một trong những tính năng mà người ta có thể thấy hữu ích trong bộ ứng dụng Lark.

Sau khi ghi âm ghi chú, người dùng sẽ được cung cấp tùy chọn tự động dịch âm thanh thành văn bản cho cuộc trò chuyện.

Điều này có lợi khi quét cuộc trò chuyện để xem điều gì đang diễn ra và bản phiên âm cũng có thể tìm kiếm được, điều này rất hữu ích cho các nhóm có xu hướng để lại ghi chú thoại dài cho nhau trong công việc.

6# Tài liệu

Lark Suite Docs hoạt động giống như hầu hết các trình xử lý văn bản trực tuyến. Người ta có thể xem tài liệu, bảng tính và Bitable được đưa vào gần đây.

Sử dụng các công cụ như biểu đồ Kanban và Gantt, Bitable giúp việc quản lý dự án trở nên đơn giản hơn. Người ta cũng có thể sử dụng các mẫu được thiết kế sẵn trong Lark Suite để tăng tốc quá trình tạo tài liệu.

Một trong những tính năng cộng tác được yêu thích nhất trong Lark Suite Docs là khả năng sửa đổi Tài liệu Lark trực tiếp từ cuộc trò chuyện mà không cần rời khỏi cửa sổ trò chuyện.

7# Ứng dụng của bên thứ ba

Cũng như các hệ thống cộng tác OKR khác, có thể thêm nhiều công cụ hơn để cải thiện quy trình làm việc. Các chương trình khác, chẳng hạn như Asana, Trello, Google Drive và các chương trình khác, có thể được liên kết với Lark. Nếu người dùng biết cách viết mã, họ có thể phát triển và viết mã phần mềm của riêng mình để đáp ứng các nhu cầu cụ thể.

Nếu mọi người sử dụng bộ ứng dụng Lark để quản lý doanh nghiệp hoặc cá nhân, thì họ có thể kết nối bộ ứng dụng này với ứng dụng Lark.

Điều này cho phép người dùng dễ dàng cập nhật, tạo hoặc thêm thẻ vào Trello mà không cần rời khỏi bộ ứng dụng Lark. Cho đến nay, các ứng dụng OKR của bên thứ ba được sử dụng đã tích hợp liền mạch vào bộ ứng dụng Lark và không làm quá tải nền tảng.

8# Lịch

Người dùng Lark Suite có thể đồng bộ hóa Lịch Google của họ với ứng dụng Lark. Phần lớn chúng tôi sử dụng Lịch Google để lên lịch công việc, vì vậy thật đơn giản để chuyển việc cần làm của chúng tôi vào bộ ứng dụng Lark.

Đã xảy ra một số vấn đề về đồng bộ hóa do quyền lịch trong bộ ứng dụng Lark, nhưng sau khi thay đổi một số thông số, mọi thứ đều hoạt động tốt.

Các cuộc họp video đã lên lịch trên Lark Suite cũng có thể truy cập được qua Lịch và bạn cũng có thể xem ghi chú cuộc họp tại đây.

Lark Suite là một nền tảng cộng tác mạnh mẽ mà nhiều người muốn. Nó nhanh và ổn định, ngay cả đối với những đồng nghiệp có kết nối internet chậm hơn.

Phần kết luận

Lark Suite là một nền tảng cộng tác mạnh mẽ mà chúng tôi hy vọng nhiều người sẽ thích. Nó diễn ra nhanh chóng và các cuộc hội thoại video diễn ra ổn định, ngay cả đối với những đồng nghiệp có kết nối Wi-Fi yếu hơn.

Liên hệ với ErpTechUp để tìm hiểu thêm về Lark Suite và nhận được những tư vấn tốt nhất về Lark Suite

12 phương pháp hay nhất về quản lý kho hiệu quả

12 phương pháp hay nhất về quản lý kho hiệu quả

Quản lý kho hiệu quả là yếu tố then chốt để các doanh nghiệp hướng tới đạt được hoạt động xuất sắc, tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên và nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Thực hành kho tốt nhất bao gồm một bộ chiến lược và nguyên tắc toàn diện […]

08.04.2024 Xem thêm
Làm thế nào để chọn loại CRM phù hợp cho doanh nghiệp của bạn vào năm 2024?

Làm thế nào để chọn loại CRM phù hợp cho doanh nghiệp của bạn vào năm 2024?

Sự hài lòng của khách hàng là chìa khóa để duy trì mối quan hệ kinh doanh bền chặt và giữ chân khách hàng. Để giúp bạn làm hài lòng khách hàng và cải thiện ROI kinh doanh của mình, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn tìm hiểu về các loại hệ thống CRM khác […]

01.04.2024 Xem thêm
Tầm quan trọng của CRM đối với mọi Doanh nghiệp

Tầm quan trọng của CRM đối với mọi Doanh nghiệp

Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng, với thị trường dự kiến ​​​​sẽ đạt doanh thu hơn 80 tỷ USD vào năm 2025 . Và tại sao không? Hệ thống phần mềm CRM được triển khai đúng cách có thể mang lại ROI đáng kinh ngạc vượt quá […]

25.03.2024 Xem thêm