Khái niệm về hệ thống quản lý kế toán cho doanh nghiệp!

02.12.2021

Trên thực tế, bắt đầu kinh doanh của riêng bạn vẫn là cách thông minh nhất để độc lập tài chính và tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, để tránh thất bại, điều quan trọng là phải lập kế hoạch và tạo ra một cách thức có hệ thống để điều hành doanh nghiệp của bạn.

Khi nói đến sự thành công của một doanh nghiệp nhỏ, một trong những điều cần được ưu tiên của bạn là đảm bảo một hệ thống quản lý kế toán tốt hơn được áp dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét thuật ngữ “hệ thống quản lý kế toán”. Chúng tôi cũng sẽ biết tại sao nó lại quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ và bạn có thể sử dụng công cụ nào.

Hệ thống quản lý kế toán là gì?

Hệ thống quản lý kế toán hoặc phần mềm quản lý kế toán giúp doanh nghiệp theo dõi tất cả các khoản thu nhập, chi phí và mọi giao dịch tài chính khác. Nó cũng giúp các chủ sở hữu doanh nghiệp có được dữ liệu mà họ cần để đưa ra các quyết định kinh doanh .

Hệ thống quản lý kế toán chủ yếu giúp bạn sắp xếp hợp lý 4 điều quan trọng, đó là:

  1. Sổ cái
  2. Các khoản phải thu 
  3. Tài khoản phải trả
  4. Quản lý ngân hàng và tiền mặt

Phần sau của bài viết này, chúng ta sẽ nói về tất cả các phần này của quản lý kế toán. Chúng tôi cũng sẽ thông báo cho bạn cách hệ thống quản lý kế toán hoặc phần mềm quản lý kế toán có thể giúp bạn xử lý chúng một cách dễ dàng.

Đặc điểm của Hệ thống quản lý kế toán

Hệ thống quản lý kế toán sẽ giúp bạn thực hiện bốn phần chính của kế toán. Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu tất cả chúng.

1. Sổ cái

Một sổ cái chung là một cuốn sách kỷ lục chứa tất cả các chi tiết giao dịch của một công ty. Chúng giúp bạn lấy dữ liệu của mọi giao dịch ghi nợ và tín dụng. Những dữ liệu này bao gồm ngày, mô tả, số lượng và các thông tin quan trọng khác.

Ngay cả khi bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ, việc thu thập, nhập liệu và tính toán những dữ liệu này theo cách thủ công có thể tốn rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, một hệ thống quản lý tài khoản có thể giúp bạn dễ dàng duy trì một sổ cái chung.

2. Các khoản phải thu

Tài khoản phải thu là tài khoản lưu trữ dữ liệu của tất cả các khoản tiền mà bên thứ ba nợ cho bạn. Các bên thứ ba này có thể là khách hàng, chi nhánh kinh doanh và thậm chí là ngân hàng.

Một doanh nghiệp có rất nhiều khoản phải thu cần theo dõi hàng ngày. Những dữ liệu này cũng có thể được duy trì một cách hiệu quả bằng cách sử dụng phần mềm quản lý tài khoản thích hợp.

3. Tài khoản phải trả

Các khoản phải trả trong hình thức ngắn gọn là số tiền bạn nợ các doanh nghiệp, khách hàng hoặc ngân hàng khác. Quản lý các khoản phải trả là một công việc cần thiết của kế toán. Nhưng công việc lặp đi lặp lại và tốn thời gian này cũng có thể được xử lý bằng Module kế toán trong ERP

4. Quản lý Ngân hàng và Tiền mặt

Mọi doanh nghiệp đều phải xử lý nhiều giao dịch qua ngân hàng hoặc tiền mặt. Hãy tưởng tượng quản lý tất cả các giao dịch này chỉ với bút và giấy! Đó là số lượng công việc mà một kế toán cần phải thực hiện nếu điều này được thực hiện theo phương pháp thủ công.

Vâng, cách dễ dàng hơn là triển khai hệ thống quản lý kế toán để đơn giản hóa và giảm thời gian cần thiết để lưu trữ và quản lý tất cả các giao dịch .

Ai cần Hệ thống quản lý kế toán

Sau khi biết về các phần của hệ thống quản lý kế toán, bạn có thể nghĩ, “nó có quan trọng đối với doanh nghiệp của tôi không”.

Hãy để chúng tôi làm cho bạn rõ ràng.

Trong khi các công ty lớn hơn cần nó để xử lý lượng lớn dữ liệu tài chính. Các công ty vừa và nhỏ rất cần vì họ phải cắt giảm chi phí thuê thêm nhân lực cho bộ phận kế toán. Nhưng đối với các doanh nghiệp nhỏ cần nó nhiều hơn các công ty lớn hơn.

Tại sao? Hãy cùng tìm hiểu.

Tầm quan trọng của Hệ thống quản lý kế toán đối với cả các doanh nghiệp nhỏ

Không khó để đoán rằng rất nhiều doanh nghiệp nhỏ thất bại vì quản lý tài chính không tốt. Khi bạn có hệ thống quản lý kế toán, bạn có thể dễ dàng quản lý và theo dõi các giao dịch đang được thực hiện như thế nào.

Hơn nữa, một doanh nghiệp nhỏ thường có số lượng nhân viên ít hơn và tỷ suất lợi nhuận thấp.  Tuy nhiên, với sự trợ giúp của hệ thống quản lý tài khoản, bạn có thể dễ dàng thực hiện bốn hoặc năm công việc chỉ với một nhân viên kế toán .

Một số lượng lớn các giao dịch buộc các doanh nghiệp lớn phải sử dụng hệ thống quản lý kế toán. Trong trường hợp các doanh nghiệp nhỏ, điều đó là cần thiết vì họ có khả năng tiếp cận ít vốn và nhân lực hơn. Mặc dù đối với loại hình kinh doanh thứ hai, hệ thống quản lý kế toán cũng phải là một hệ thống phù hợp túi tiền.

Điều này đưa chúng ta đến phần tiếp theo của bài viết, nơi chúng ta sẽ nói về Mô-đun kế toán ERP , một cách hợp lý cho các doanh nghiệp nhỏ để quản lý  kế toán.

ERP Kế toán – Hệ thống quản lý kế toán mà doanh nghiệp của bạn cần

Chúng tôi biết các doanh nghiệp nhỏ không thể mua được phần mềm quản lý kế toán tốt nhất vì giá cao. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng cũng có một giải pháp giá cả phải chăng và cung cấp tất cả các tính năng mà doanh nghiệp nhỏ của bạn cần?

Module Kế toán là công cụ mà chúng ta đang nói đến. Đây là một Module giúp tối ưu hóa doanh nghiệp nhỏ của bạn với HRM, CRM, Quản lý dự án và Quản lý kế toán.

Module Kế toán chuyên dụng của  ERP có thể là một cách hợp lý để đưa vào hệ thống quản lý kế toán cho các doanh nghiệp nhỏ. Nó có thể giúp bạn như thế nào trong việc quản lý các tài khoản tài chính của bạn? Hãy cùng tìm hiểu.

  • Các tính năng dễ sử dụng của Module Kế toán ERP  giúp chủ doanh nghiệp và kế toán quản lý số dư, báo cáo sổ cái, bảng cân đối kế toán, báo cáo thu nhập và hơn thế nữa mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.
  • Bạn cũng có thể xử lý hóa đơn và nhận thanh toán.
  • Tính thuế tự động.

Kết thúc

Hệ thống quản lý kế toán thường bị hiểu nhầm và được cho là chỉ cần thiết cho các doanh nghiệp lớn với nhiều giao dịch hơn. Nhưng thực tế là, nó cũng quan trọng không kém đối với các doanh nghiệp nhỏ nếu không muốn nói là nhiều hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận về các phần chính của quản lý kế toán, đó là Sổ cái , Tài khoản phải thuTài khoản phải trảQuản lý ngân hàng và tiền mặt .

Với một hệ thống quản lý tài khoản hiệu quả, tất cả những điều này có thể được xử lý một cách hiệu quả. Với Module Kế Toán ERP, ngay cả các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể sử dụng một hệ thống quản lý tài khoản phù hợp. Hơn nữa, bạn sẽ nhận được HRM, CRM cùng với nó để làm cho quá trình kinh doanh của bạn suôn sẻ. Rốt cuộc, quản lý tài chính phù hợp là điều giúp doanh nghiệp không bị thất bại.

Bạn có bị thuyết phục sử dụng hệ thống quản lý kế toán của ErpTechUp vừa nêu trên không? Nếu có hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

Phần mềm Cloud ERP là gì? Các loại, thành phần và lợi ích

Phần mềm Cloud ERP là gì? Các loại, thành phần và lợi ích

Thời của ERP trên server đặt tại chỗ đã qua lâu rồi. Trong thập kỷ qua, các doanh nghiệp đã chuyển sang giải pháp ERP đám mây để tận dụng những lợi ích đặc biệt của mình, bao gồm hiệu quả về chi phí, khả năng mở rộng, tính linh hoạt và bảo mật dữ […]

21.02.2024 Xem thêm
Sự kiện và Thống kê ERP 2024: Dữ liệu và Phân tích Thị trường

Sự kiện và Thống kê ERP 2024: Dữ liệu và Phân tích Thị trường

Hệ thống phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) hiện nay được xem xét trong danh sách các yêu cầu cơ bản để quản lý doanh nghiệp. Từ lập kế hoạch đến quản lý, nó được sử dụng trong các dịch vụ sản xuất cốt lõi, quy trình tài chính, v.v. trong một tổ […]

15.02.2024 Xem thêm
Xu hướng công nghệ nhân sự hàng đầu cho năm 2024

Xu hướng công nghệ nhân sự hàng đầu cho năm 2024

Sự xuất hiện của điện toán đám mây, AI, máy móc và học tập kỹ thuật số đã bắt đầu một sự phát triển toàn cầu trong kinh doanh. Các tổ chức trên toàn thế giới đang triển khai các xu hướng công nghệ nhân sự mới để tạo ra một môi trường làm việc năng […]

05.02.2024 Xem thêm