Đào tạo nội bộ và đào tạo bên ngoài: Cái nào hiệu quả hơn và tại sao?

29.01.2024

Cho dù khóa học thú vị và hấp dẫn hay khiến bạn muốn uống cà phê miễn phí, thì các khóa học này có thể được thực hiện theo hai cách: Nội bộ và bên ngoài. Đào tạo nội bộ được giảng dạy bởi người làm việc cho công ty của bạn, trong khi đào tạo bên ngoài được giảng dạy bởi người bên ngoài công ty.

Khi quyết định hình thức đào tạo tốt nhất cho nhóm của bạn, có thể khó xác định ai là người tốt nhất để tổ chức buổi đào tạo và tại sao. Lợi ích của các buổi đào tạo nội bộ là gì? Các buổi đào tạo bên ngoài có đáng giá không?

Chúng ta hãy xem xét một số ưu và nhược điểm của mỗi loại.

Đào tạo nội bộ

Các buổi đào tạo nội bộ được thực hiện bởi người đã làm việc cho công ty của bạn. Đây thường là người từ bộ phận nhân sự, nhưng không phải lúc nào cũng vậy – nó phụ thuộc vào mục đích của buổi họp và ai là người phù hợp nhất cho công việc. Ví dụ: đối với phần trình diễn sản phẩm, nhân viên bán hàng có thể phù hợp hơn với vai trò này hoặc đối với phần trình diễn kỹ thuật hơn, nhà phát triển có thể phù hợp hơn.

Ưu điểm

Các buổi đào tạo nội bộ rất dễ thiết lập vì bạn đã có sẵn mọi người và mọi thứ bạn cần. Bởi vì điều này, việc tổ chức cũng nhanh hơn và rẻ hơn.

Một thành viên nhóm cấp cao đào tạo các thành viên nhóm cấp dưới có thể giúp xây dựng các mối quan hệ và sự năng động của nhóm. Người tiến hành buổi đào tạo thậm chí có thể học được điều gì đó mới từ các thành viên trong nhóm cấp dưới của họ.

Tuy nhiên, các buổi đào tạo nội bộ không chỉ cung cấp thông tin cho những nhân viên mới hoặc cung cấp kiến ​​thức mới cho các thành viên lớn tuổi hơn trong nhóm. Họ cũng có thể củng cố kiến ​​thức của gia sư và giúp họ tìm ra những lỗ hổng trong kiến ​​thức đó. Việc phát hiện ra những lỗ hổng kiến ​​thức này có nghĩa là họ sẽ không bị phát hiện trong tương lai và có thể cải thiện khả năng bán hàng của mình.

Nhược điểm

Kiến thức nội bộ có giới hạn của nó. Chúng ta làm việc cho một công ty hoặc với một người/nhóm cụ thể càng lâu thì càng dễ rơi vào cái bẫy của tư duy tập thể.

Chúng ta cũng có nhiều khả năng bị cô lập và mắc kẹt trong cách làm việc của mình, điều này về lâu dài có thể gây bất lợi.

Trong thời đại công nghệ, mọi ngành nghề đều thay đổi nhanh chóng. Các nhóm hoặc công ty sống trong khu vực riêng lẻ có nguy cơ tụt hậu so với đối thủ cạnh tranh, có khả năng gây tổn hại đến thương hiệu và hoạt động kinh doanh do sử dụng các kỹ thuật lỗi thời.

Bên ngoài

Đào tạo bên ngoài được thực hiện bởi các chuyên gia hoặc những người có ảnh hưởng từ bên ngoài công ty của bạn. Họ có thể là người mà công ty bạn đã có mối quan hệ – chẳng hạn như nhà cung cấp – người được mời đến để cung cấp thêm thông tin về sản phẩm hoặc tính năng hoặc một chuyên gia trong ngành có thể chia sẻ các xu hướng mới nhất để giúp các nhóm đi trước đối thủ cạnh tranh.

Ưu điểm

Các buổi đào tạo bên ngoài phá vỡ tư duy nhóm và đưa ra góc nhìn mới mẻ về cách mọi việc được thực hiện. Điều này có thể có tác động mạnh mẽ đến văn hóa công ty và cách mọi thứ được thực hiện trong tương lai (theo cách tích cực hoặc tiêu cực).

Các buổi đào tạo bên ngoài cũng mang lại cho các nhóm cơ hội học hỏi từ các chuyên gia trong ngành. Trong các buổi đào tạo tại công ty của họ có thể là vô giá. Chúng giúp các công ty thoát khỏi tâm lý ‘truyền thống là con đường duy nhất’ và nhìn mọi thứ từ một góc độ mới. Trong các ngành luôn thay đổi như nhân sự hoặc tiếp thị, điều này rất quan trọng đối với những nhóm muốn trở nên nổi bật. Nó cũng chứng minh kiến ​​thức của nhóm và công ty trong tương lai vì họ đang học hỏi từ một người có nhiệm vụ chú ý đến các xu hướng của ngành. Những người dạy kèm này cũng có kinh nghiệm làm việc với hàng chục – nếu không phải hàng trăm – doanh nghiệp, giúp họ có thêm kinh nghiệm và giúp họ tiếp thu các mô hình mà họ có thể chia sẻ trong các buổi đào tạo.

Nhược điểm

Đào tạo bên ngoài đắt hơn đào tạo nội bộ.

Nó cũng có thể mất nhiều thời gian hơn để tổ chức. Suy cho cùng, những người tốt nhất đều bận rộn.

Nếu bạn chọn tùy chọn đào tạo trực tuyến, các buổi hoặc khóa học thường được giới hạn ở một số vị trí nhất định hoặc chỉ mở cho đăng ký vài tuần một năm. Điều này có thể khó khăn nếu bạn đang tìm kiếm các khóa học cho nhân viên tham gia và chúng không mở khi bạn cần.

Phần kết luận

Không có hình thức đào tạo nào tốt hơn hình thức đào tạo khác. Điều quan trọng là điều gì tốt nhất cho bạn và nhóm của bạn.

Trước khi bạn bắt đầu tổ chức buổi đào tạo của mình, điều quan trọng là phải biết bạn – và họ – muốn đạt được điều gì từ buổi đào tạo đó. Điều này sẽ giúp bạn nghiên cứu những người phù hợp nhất cho công việc, cho dù đó là người nội bộ hay người bên ngoài công ty.

Hãy cân nhắc các lựa chọn của bạn trước khi quyết định, vì có thể có người mà ban đầu bạn không nghĩ đến lại là người hoàn hảo để tiến hành buổi đào tạo. Đừng để những thành kiến ​​cá nhân ảnh hưởng đến quyết định của bạn – chỉ vì bạn thích buổi đào tạo của ai đó cách đây 5 năm, điều đó không có nghĩa là buổi đào tạo của họ bây giờ vẫn phù hợp như trước đây. Những người có ảnh hưởng luôn bị bỏ lại phía sau, vì vậy hãy đảm bảo rằng người có phiên làm việc mà bạn yêu thích trước đây vẫn đi đầu trong các xu hướng trong ngành và do đó cũng có thể giúp bạn và nhóm của bạn dẫn đầu.

Phần mềm Cloud ERP là gì? Các loại, thành phần và lợi ích

Phần mềm Cloud ERP là gì? Các loại, thành phần và lợi ích

Thời của ERP trên server đặt tại chỗ đã qua lâu rồi. Trong thập kỷ qua, các doanh nghiệp đã chuyển sang giải pháp ERP đám mây để tận dụng những lợi ích đặc biệt của mình, bao gồm hiệu quả về chi phí, khả năng mở rộng, tính linh hoạt và bảo mật dữ […]

21.02.2024 Xem thêm
Sự kiện và Thống kê ERP 2024: Dữ liệu và Phân tích Thị trường

Sự kiện và Thống kê ERP 2024: Dữ liệu và Phân tích Thị trường

Hệ thống phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) hiện nay được xem xét trong danh sách các yêu cầu cơ bản để quản lý doanh nghiệp. Từ lập kế hoạch đến quản lý, nó được sử dụng trong các dịch vụ sản xuất cốt lõi, quy trình tài chính, v.v. trong một tổ […]

15.02.2024 Xem thêm
Xu hướng công nghệ nhân sự hàng đầu cho năm 2024

Xu hướng công nghệ nhân sự hàng đầu cho năm 2024

Sự xuất hiện của điện toán đám mây, AI, máy móc và học tập kỹ thuật số đã bắt đầu một sự phát triển toàn cầu trong kinh doanh. Các tổ chức trên toàn thế giới đang triển khai các xu hướng công nghệ nhân sự mới để tạo ra một môi trường làm việc năng […]

05.02.2024 Xem thêm