12 tính năng chính của hệ thống quản lý bệnh viện

05.03.2024

Hệ thống quản lý bệnh viện (HMS) đã cách mạng hóa cách thức vận hành của các cơ sở chăm sóc sức khỏe, cung cấp giải pháp toàn diện để quản lý tất cả các khía cạnh quản lý bệnh viện và chăm sóc bệnh nhân. Các hệ thống này tận dụng công nghệ để hợp lý hóa các quy trình, nâng cao hiệu quả và cải thiện chất lượng chăm sóc cung cấp cho bệnh nhân. Đến năm 2032, CAGR của thị trường hệ thống quản lý bệnh viện sẽ tăng trưởng 9% , dẫn đến ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng nền tảng này.

Từ việc quản lý hồ sơ và cuộc hẹn của bệnh nhân đến xử lý việc thanh toán và kiểm kê, HMS đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo các bệnh viện hoạt động trơn tru và hiệu quả. Trong blog này, chúng ta sẽ khám phá các tính năng nổi bật của hệ thống quản lý bệnh viện.

Hệ thống quản lý bệnh viện là gì?

Hệ thống quản lý bệnh viện (HMS) là một giải pháp phần mềm được thiết kế để quản lý tất cả các khía cạnh hoạt động của bệnh viện, bao gồm các vấn đề y tế, tài chính, hành chính và pháp lý. Nó giúp hợp lý hóa các quy trình và cải thiện chất lượng chăm sóc bệnh nhân bằng cách cung cấp một nền tảng tập trung để quản lý thông tin và tài nguyên.

Các tính năng của hệ thống quản lý bệnh viện là gì?

Hệ thống quản lý bệnh viện (HMS) là một giải pháp phần mềm toàn diện giúp các cơ sở chăm sóc sức khỏe quản lý hoạt động của họ một cách hiệu quả. Dưới đây là các tính năng chính của dự án hệ thống quản lý bệnh viện

1. Quản lý bệnh nhân

Quản lý bệnh nhân trong Hệ thống quản lý bệnh viện (HMS) bao gồm một loạt các hoạt động nhằm đảm bảo rằng bệnh nhân nhận được sự chăm sóc hiệu quả và hiệu quả trong suốt quá trình tương tác của họ với cơ sở chăm sóc sức khỏe. Tính năng này cho phép các bệnh viện hợp lý hóa các quy trình liên quan đến đăng ký, nhập viện, xuất viện, chuyển viện và theo dõi bệnh nhân.

HMS đảm bảo rằng thông tin bệnh nhân là chính xác, an toàn và dễ dàng tiếp cận đối với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được ủy quyền. Bằng cách tập trung thông tin bệnh nhân, HMS giảm nguy cơ sai sót và trùng lặp, tăng cường giao tiếp giữa các thành viên trong nhóm chăm sóc sức khỏe và cải thiện hoạt động chăm sóc và an toàn tổng thể cho bệnh nhân.

2. Quản lý hồ sơ y tế điện tử (EMR)

Quản lý EMR trong HMS liên quan đến việc số hóa, lưu trữ và truy xuất hồ sơ y tế của bệnh nhân. Nó cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe một cái nhìn toàn diện về lịch sử y tế của bệnh nhân, tạo điều kiện cho các quyết định chẩn đoán và điều trị tốt hơn.

Hệ thống thu thập thông tin chi tiết về từng cuộc gặp của bệnh nhân, bao gồm các triệu chứng được báo cáo, kết quả khám thực thể, chẩn đoán được thực hiện và phương pháp điều trị được chỉ định. Thông tin này rất quan trọng để ghi lại lịch sử y tế của bệnh nhân và theo dõi tiến triển của họ theo thời gian.

Hệ thống EMR lưu trữ kết quả từ các xét nghiệm chẩn đoán như xét nghiệm máu, nghiên cứu hình ảnh và điện tâm đồ. Những kết quả này được tích hợp vào hồ sơ bệnh nhân, cho phép các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe xem xét chúng khi đưa ra quyết định điều trị.

Quản lý EMR cải thiện hiệu quả và chất lượng chăm sóc bệnh nhân bằng cách cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe quyền truy cập nhanh chóng và dễ dàng vào thông tin cập nhật về bệnh nhân. Nó cũng hỗ trợ việc chăm sóc liên tục bằng cách đảm bảo rằng thông tin liên quan luôn có sẵn cho tất cả các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe liên quan đến việc điều trị cho bệnh nhân.

3. Lên lịch hẹn

Việc lập lịch hẹn trong HMS cho phép bệnh viện quản lý các cuộc hẹn với bệnh nhân một cách hiệu quả, giảm thời gian chờ đợi và cải thiện sự hài lòng của bệnh nhân.

Bệnh nhân có thể đặt lịch hẹn trực tuyến, qua điện thoại hoặc gặp trực tiếp. Hệ thống cung cấp các chỗ trống theo thời gian thực dựa trên lịch trình của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Hệ thống quản lý nhiều lịch trình cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các nguồn lực, chẳng hạn như phòng tư vấn và thiết bị. Nó đảm bảo rằng các cuộc hẹn được lên lịch theo cách tối ưu hóa việc sử dụng nguồn lực và giảm thiểu xung đột.

Việc lên lịch hẹn giúp bệnh viện cải thiện lưu lượng bệnh nhân, giảm tình trạng vắng mặt và tối ưu hóa việc sử dụng các nguồn lực. Nó cũng cho phép các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe quản lý thời gian của họ một cách hiệu quả, mang lại sự hài lòng và chăm sóc bệnh nhân tốt hơn.

4. Quản lý thanh toán và bảo hiểm

Quản lý thanh toán và bảo hiểm trong Hệ thống quản lý bệnh viện (HMS) liên quan đến việc xử lý các khía cạnh tài chính của các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cung cấp cho bệnh nhân và quản lý các yêu cầu bảo hiểm. Tính năng này đảm bảo rằng các bệnh viện có thể quản lý hiệu quả chu kỳ doanh thu của mình và đảm bảo thanh toán kịp thời cho các dịch vụ được cung cấp.

Nó tạo hóa đơn cho các dịch vụ được cung cấp cho bệnh nhân, bao gồm chi tiết về dịch vụ, chi phí và ngày đến hạn thanh toán. Nó có thể tạo hóa đơn cho các loại dịch vụ khác nhau, chẳng hạn như tư vấn, thủ tục và thuốc.

Hơn nữa, quản lý thanh toán xử lý các khoản thanh toán từ bệnh nhân, công ty bảo hiểm và những người trả tiền khác. Nó có thể xử lý nhiều phương thức thanh toán khác nhau, chẳng hạn như tiền mặt, thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ và thanh toán trực tuyến.

Quản lý thanh toán và bảo hiểm giúp các bệnh viện hợp lý hóa chu kỳ doanh thu, giảm sai sót trong thanh toán và cải thiện dòng tiền . Nó cũng đảm bảo rằng bệnh nhân nhận được hóa đơn chính xác và kịp thời, giúp cải thiện sự hài lòng của bệnh nhân.

5. Quản lý hàng tồn kho

Quản lý hàng tồn kho trong HMS liên quan đến việc quản lý tồn kho vật tư y tế, thiết bị và dược phẩm được sử dụng trong chăm sóc bệnh nhân. Tính năng này đảm bảo rằng các bệnh viện có sẵn nguồn cung cấp phù hợp khi cần, giảm thiểu tình trạng tồn kho và giảm lãng phí.

Nó theo dõi mức tồn kho của vật tư y tế, thiết bị và dược phẩm. Nó tạo ra cảnh báo khi mức tồn kho thấp, cho phép sắp xếp lại kịp thời.

Hệ thống theo dõi ngày hết hạn của vật tư y tế, dược phẩm và cảnh báo nhân viên khi mặt hàng sắp hết hạn. Nó giúp các bệnh viện ngăn chặn việc sử dụng đồ hết hạn sử dụng, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Quản lý hàng tồn kho giúp bệnh viện tối ưu hóa mức tồn kho, giảm chi phí và nâng cao hiệu quả. Bằng cách đảm bảo có sẵn nguồn cung cấp phù hợp khi cần, bệnh viện có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc có chất lượng cho bệnh nhân đồng thời giảm thiểu chất thải.

6. Quản lý phòng thí nghiệm và X quang

Quản lý phòng thí nghiệm và X quang trong HMS liên quan đến việc quản lý các dịch vụ xét nghiệm và X quang, bao gồm đặt hàng xét nghiệm, báo cáo kết quả và quản lý thiết bị. Tính năng này đảm bảo rằng các bệnh viện có thể cung cấp dịch vụ chẩn đoán kịp thời và chính xác cho bệnh nhân.

Quản lý phòng thí nghiệm cho phép các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đặt hàng các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm và X quang bằng điện tử. Nó cung cấp một danh mục các xét nghiệm có sẵn và giúp các nhà cung cấp lựa chọn các xét nghiệm thích hợp dựa trên các triệu chứng và tiền sử của bệnh nhân.

Hơn nữa, nó nhận kết quả xét nghiệm từ phòng thí nghiệm và thiết bị X quang và báo cáo chúng cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Nó đảm bảo rằng kết quả là chính xác, kịp thời và có thể truy cập được đối với người có thẩm quyền.

Quản lý phòng thí nghiệm và X quang giúp bệnh viện nâng cao hiệu quả và độ chính xác của các dịch vụ chẩn đoán, mang lại kết quả tốt hơn cho bệnh nhân. Nó cũng giúp các bệnh viện tuân thủ các yêu cầu pháp lý về yêu cầu xét nghiệm và báo cáo kết quả.

7. Quản lý quầy thuốc

Quản lý nhà thuốc trong Hệ thống quản lý bệnh viện (HMS) bao gồm việc quản lý các hoạt động của nhà thuốc, bao gồm cấp phát thuốc, quản lý hàng tồn kho và hồ sơ thuốc của bệnh nhân. Tính năng này đảm bảo rằng các bệnh viện có thể cung cấp dịch vụ dược phẩm an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân.

Quản lý nhà thuốc bỏ qua việc phân phát thuốc cho bệnh nhân, đảm bảo rằng thuốc được phân phát đúng liều lượng và đúng hình thức. Nó bao gồm các tính năng như quét mã vạch để xác minh độ chính xác của thuốc và giảm sai sót.

Nó theo dõi lượng thuốc tồn kho của nhà thuốc, bao gồm lượng thuốc tồn kho, ngày hết hạn và việc đặt hàng lại. Nó giúp các hiệu thuốc duy trì mức tồn kho đầy đủ, giảm thiểu lãng phí và đảm bảo rằng thuốc luôn có sẵn khi cần thiết.

8. Bảo mật và tuân thủ

Các tính năng bảo mật và tuân thủ trong HMS đảm bảo rằng thông tin bệnh nhân được bảo vệ và các bệnh viện tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn liên quan, chẳng hạn như HIPAA ở Hoa Kỳ.

Bảo mật và tuân thủ cung cấp các biện pháp kiểm soát truy cập dựa trên vai trò để đảm bảo rằng chỉ những nhân viên được ủy quyền mới có quyền truy cập vào thông tin bệnh nhân. Nó bao gồm các tính năng như xác thực người dùng và kiểm tra để theo dõi quyền truy cập và thay đổi hồ sơ bệnh nhân.

Nó mã hóa thông tin bệnh nhân để bảo vệ nó khỏi bị truy cập hoặc tiết lộ trái phép. Mã hóa đảm bảo thông tin bệnh nhân được an toàn cả khi nghỉ ngơi và di chuyển.

Hệ thống tạo ra các báo cáo để chứng minh sự tuân thủ các yêu cầu và tiêu chuẩn quy định. Nó bao gồm các tính năng như chính sách lưu giữ dữ liệu, chính sách quyền riêng tư và kế hoạch ứng phó sự cố bảo mật.

9. Báo cáo và phân tích

Các tính năng báo cáo và phân tích trong HMS cung cấp cho bệnh viện thông tin chi tiết về hoạt động, hiệu suất và kết quả của bệnh nhân. Nó giúp các bệnh viện đưa ra quyết định sáng suốt và cải thiện chất lượng chăm sóc.

Nó phân tích dữ liệu để xác định xu hướng, mô hình và các ngoại lệ. Nó giúp bệnh viện hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của bệnh nhân và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu để cải thiện dịch vụ chăm sóc.

Các tính năng báo cáo và phân tích giúp bệnh viện tối ưu hóa hoạt động, cải thiện việc chăm sóc bệnh nhân và đạt được kết quả tốt hơn. Nó cũng giúp các bệnh viện chứng minh hiệu quả hoạt động của mình với các bên liên quan và cơ quan quản lý.

10. Cổng thông tin bệnh nhân

Cổng thông tin bệnh nhân trong HMS cung cấp cho bệnh nhân quyền truy cập an toàn vào thông tin sức khỏe của họ, bao gồm hồ sơ y tế, kết quả xét nghiệm và lịch hẹn. Bệnh nhân cũng có thể sử dụng cổng thông tin để liên lạc với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, yêu cầu nạp thêm thuốc theo toa và xem tài liệu giáo dục. Cổng thông tin bệnh nhân tăng cường sự tham gia và trao quyền cho bệnh nhân, cải thiện giao tiếp giữa bệnh nhân và nhà cung cấp, đồng thời thúc đẩy kết quả sức khỏe tốt hơn thông qua khả năng tiếp cận thông tin kịp thời và phù hợp.

12. Hỗ trợ ứng dụng di động

Hỗ trợ ứng dụng di động trong HMS cho phép bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe truy cập các tính năng thiết yếu của hệ thống từ thiết bị di động của họ. Ứng dụng di động có thể bao gồm các chức năng như lên lịch hẹn, nhắc nhở uống thuốc, nhắn tin an toàn và truy cập các dịch vụ y tế từ xa. Hỗ trợ ứng dụng di động cải thiện sự thuận tiện cho bệnh nhân và nhà cung cấp, tăng cường giao tiếp và khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đồng thời thúc đẩy sự tham gia trong việc quản lý sức khỏe và thể chất.

Tổng kết

Hệ thống quản lý bệnh viện (HMS) là một giải pháp phần mềm toàn diện đóng vai trò quan trọng trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe hiện đại. Các tính năng này phối hợp với nhau để cung cấp cho bệnh viện những công cụ cần thiết để cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng cao, quản lý tài nguyên hiệu quả và đảm bảo tuân thủ các yêu cầu quy định. Bằng cách đầu tư vào HMS, các cơ sở chăm sóc sức khỏe có thể nâng cao hiệu quả hoạt động, cải thiện kết quả của bệnh nhân và cuối cùng là cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt hơn cho bệnh nhân của họ.

12 phương pháp hay nhất về quản lý kho hiệu quả

12 phương pháp hay nhất về quản lý kho hiệu quả

Quản lý kho hiệu quả là yếu tố then chốt để các doanh nghiệp hướng tới đạt được hoạt động xuất sắc, tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên và nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Thực hành kho tốt nhất bao gồm một bộ chiến lược và nguyên tắc toàn diện […]

08.04.2024 Xem thêm
Làm thế nào để chọn loại CRM phù hợp cho doanh nghiệp của bạn vào năm 2024?

Làm thế nào để chọn loại CRM phù hợp cho doanh nghiệp của bạn vào năm 2024?

Sự hài lòng của khách hàng là chìa khóa để duy trì mối quan hệ kinh doanh bền chặt và giữ chân khách hàng. Để giúp bạn làm hài lòng khách hàng và cải thiện ROI kinh doanh của mình, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn tìm hiểu về các loại hệ thống CRM khác […]

01.04.2024 Xem thêm
Tầm quan trọng của CRM đối với mọi Doanh nghiệp

Tầm quan trọng của CRM đối với mọi Doanh nghiệp

Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng, với thị trường dự kiến ​​​​sẽ đạt doanh thu hơn 80 tỷ USD vào năm 2025 . Và tại sao không? Hệ thống phần mềm CRM được triển khai đúng cách có thể mang lại ROI đáng kinh ngạc vượt quá […]

25.03.2024 Xem thêm