Phần mềm HR mang lại lợi ích như thế nào cho Doanh Nghiệp?

18.01.2022

Nếu chúng tôi hỏi bạn về những trách nhiệm cốt lõi của một nhóm nhân sự, câu trả lời của bạn sẽ là gì? Quan tâm đến thông tin của nhân viên, đưa ra các quyết định quan trọng về tiền lương, tiền thưởng và cung cấp thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu để đưa ra quyết định tốt hơn, phải không?

Bạn có nhận thấy rằng họ cần phải xử lý một lượng lớn dữ liệu và sử dụng nó để đảm bảo một tương lai tốt đẹp hơn của công ty?

Bây giờ, bạn cho tôi biết nếu không có một hệ thống tự động như module HR trong hệ thống ERP (Hệ thống thông tin nguồn nhân lực), liệu có thể sử dụng lượng dữ liệu đó và điều hành công ty một cách liền mạch không? Có thể, nhưng nó tiêu tốn rất nhiều công sức, thời gian, tiền bạc, và cuối cùng, tạo nên một công ty sáo rỗng có thể đóng cửa bất cứ lúc nào.

Để làm cho công ty của bạn nổi bật và sử dụng đội ngũ nhân sự của bạn theo cách tốt nhất có thể, hãy cung cấp cho họ một phần mềm quản lý nhân sự. Và, để biết mọi thứ về nó, hãy tiếp tục

Vai trò của phần mềm HR (Quản lý nhân sự) trong doanh nghiệp nhỏ

Một công ty tuyệt vời giống như một cỗ máy được bôi trơn. Tất cả các bộ phận khác nhau làm việc cùng nhau để giữ cho nó tiến lên, hoàn thành chức năng của nó, trong trường hợp kinh doanh, là tạo ra lợi nhuận. Và vì nhân sự ảnh hưởng đến mọi bộ phận khác trong doanh nghiệp của bạn, phần mềm HRM trong hệ thống ERP cũng có thể giúp tất cả các bộ phận khác nhau trong công ty của bạn hoạt động tốt hơn.

Chúng tôi có thể mô tả nó chính xác hơn như sau

Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ trước khi bắt đầu triển khai phần mềm HR cho doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Phạm vi của Phần mềm HR dành cho Doanh nghiệp

Bạn có thể nghĩ phần mềm HR không phù hợp hoàn hảo cho một nhóm nhỏ. Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy rằng các phòng nhân sự nhỏ trở nên quá tải với hàng đống công việc giấy tờ, dẫn đến lỗi dữ liệu, chậm trễ trong việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới và sử dụng thời gian của đội nhân sự kém.

Bạn hoàn toàn có thể thoát khỏi những phức tạp này bằng cách sử dụng phần mềm HR trong hệ thống ErpTechUp . Nó có thể hỗ trợ bạn theo nhiều cách như sau.

Dễ dàng truy cập dữ liệu

Với tất cả thông tin được ghi vào hệ thống, bộ phận Nhân sự có quyền trực tiếp xem chi tiết của nhân viên đó và xử lý chúng để nâng cao hơn nữa. Do đó, việc đo lường hiệu suất của nhân viên và mức tăng trưởng tổng thể trở nên dễ dàng thông qua thông tin chi tiết dựa trên phân tích .

Nói chung, hầu hết các nhiệm vụ nhân sự phụ thuộc vào tài liệu cần thêm thời gian và nhiều người đứng đầu hơn. Chẳng hạn như sự tham gia của nhân viên, đăng ký quyền lợi, các vấn đề an toàn sức khỏe, gửi tài sản bí mật, v.v. Tuy nhiên, phần mềm HR có thể thực hiện tất cả các nhiệm vụ này chỉ trong vài cú nhấp chuột. Nó bao gồm mọi thứ liên quan đến bộ phận nhân sự trên một nền tảng duy nhất.

Hơn nữa, bạn có thể giảm thiểu khối lượng công việc của mình để lên lịch đào tạo nhân viên  bằng cách kết hợp AI vào hệ thống nhân sự của bạn.

Quản lý linh hoạt

Một trong những thách thức lớn nhất mà các chủ doanh nghiệp nhỏ phải đối mặt là quản lý nhân viên được trả lương theo giờ của họ. Điều này sẽ trở nên khó khăn hơn nếu một chủ doanh nghiệp nhỏ không sử dụng giải pháp quản lý nghỉ phép tự động để sắp xếp. Đặc biệt, những điều khó khăn phát sinh do can thiệp thủ công.

Ví dụ, một số lượng lớn các chủ doanh nghiệp vẫn chuẩn bị các bảng chấm công bằng tay, đòi hỏi rất nhiều thời gian. Một ví dụ khác là họ đột ngột thay đổi ca làm việc qua tin nhắn hoặc mail thỉnh thoảng cần được thông báo cho nhân viên kịp thời và sau đó những ca thay đổi này nên được điều chỉnh trên bảng chấm công một cách hợp lý.

Để thoát khỏi rắc rối này, phần mềm HR cung cấp một hệ thống quản lý nghỉ phép tiên tiến để bạn có thể giải quyết yêu cầu nghỉ việc của nhiều nhân viên chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Mẫu email phong phú

Khi bạn đang điều hành một công ty nhỏ, tiếp thị qua email có thể giúp bạn nhiều hơn. Như bạn đã biết, tiếp thị qua email có khả năng ROI cao nhất với những nỗ lực tối thiểu . Và, là một công ty nhỏ, bạn cần nắm bắt cơ hội đó.

Dưới đây là một số lý do quan trọng bạn cần tiếp thị qua email cho doanh nghiệp của mình:

  1. Liên lạc cá nhân
  2. Thu hút khách truy cập trở lại
  3. Quản lý phễu bán hàng như một chuyên gia
  4. Đáng tin cậy hơn
  5. Kiếm thêm tiền

Để chạy một chiến dịch tiếp thị qua email và đảm bảo rằng phải trả lời từ mẫu email người nhận của bạn. Một phần mềm HR phù hợp có thể cung cấp cho bạn nhiều mẫu email phong phú cho bạn.

Quản lý tiền lương

Trong một thời gian dài, việc duy trì lương cho nhân viên theo cách thủ công là một điều phiền phức. Không có quá nhiều giải pháp tính lương đáng tin cậy . Bảng tính và giấy tờ là giải pháp duy nhất để theo dõi và quản lý hệ thống tính lương của công ty. Nhưng bây giờ mọi thứ đã thay đổi trong kỷ nguyên hiện tại.

Bảng lương HR cung cấp cho bạn nhiều lợi ích khác nhau để quản lý lương nhân viên của bạn.

Có vẻ như nó có thể tiết kiệm thời gian của bạn với một lợi nhuận lớn và làm cho những việc phức tạp trở nên dễ dàng với bạn.

Ra quyết định tốt hơn

Ngoài việc cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào tất cả thông tin nhân viên và dữ liệu mà bạn thu thập, phần mềm HR có thể được sử dụng để theo dõi dữ liệu hiệu suất liên tục và hơn thế nữa. Sau đó, bạn có thể đo lường và so sánh tất cả thông tin này để vượt ra ngoài các chỉ số cơ bản như tỷ lệ giữ chân.

Những thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu này có thể giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn, từ việc phân bổ ngân sách đến việc mang lại trải nghiệm làm việc tốt hơn dựa trên những gì nhân viên của bạn mong muốn. Điều này cuối cùng có nghĩa là giúp nhân viên của bạn và doanh nghiệp của bạn trở nên năng suất hơn để giúp đạt được mục tiêu.

Tóm tắt

Điều quan trọng là phải có một phần mềm HR mạnh mẽ cho doanh nghiệp của bạn vì nó đưa các mục tiêu, sứ mệnh và giá trị của công ty vào một giai đoạn nghiêm túc hơn và đầu tư đúng mức vào tương lai và thành công của nó.

Vì hệ thống vẫn linh hoạt về bản chất, nên dễ dàng tùy chỉnh để đáp ứng các nhu cầu riêng của một công ty.

Vì vậy, hãy sử dụng một phần mềm HRIS cho công ty của bạn và cho chúng tôi biết phản hồi của bạn qua khung bình luận bên dưới. Chia sẻ kinh nghiệm theo thời gian thực của bạn sẽ giúp những người dùng khác tránh được sai lầm.

Tag:
ERP
HR
Phần mềm Cloud ERP là gì? Các loại, thành phần và lợi ích

Phần mềm Cloud ERP là gì? Các loại, thành phần và lợi ích

Thời của ERP trên server đặt tại chỗ đã qua lâu rồi. Trong thập kỷ qua, các doanh nghiệp đã chuyển sang giải pháp ERP đám mây để tận dụng những lợi ích đặc biệt của mình, bao gồm hiệu quả về chi phí, khả năng mở rộng, tính linh hoạt và bảo mật dữ […]

21.02.2024 Xem thêm
Sự kiện và Thống kê ERP 2024: Dữ liệu và Phân tích Thị trường

Sự kiện và Thống kê ERP 2024: Dữ liệu và Phân tích Thị trường

Hệ thống phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) hiện nay được xem xét trong danh sách các yêu cầu cơ bản để quản lý doanh nghiệp. Từ lập kế hoạch đến quản lý, nó được sử dụng trong các dịch vụ sản xuất cốt lõi, quy trình tài chính, v.v. trong một tổ […]

15.02.2024 Xem thêm
Xu hướng công nghệ nhân sự hàng đầu cho năm 2024

Xu hướng công nghệ nhân sự hàng đầu cho năm 2024

Sự xuất hiện của điện toán đám mây, AI, máy móc và học tập kỹ thuật số đã bắt đầu một sự phát triển toàn cầu trong kinh doanh. Các tổ chức trên toàn thế giới đang triển khai các xu hướng công nghệ nhân sự mới để tạo ra một môi trường làm việc năng […]

05.02.2024 Xem thêm